VSTEP

03 Loại bài viết VSTEP thường gặp

Để làm tốt bài viết VSTEP cho sinh viên chuẩn bị ra trường, những bạn chuận bị nộp hồ sơ cao học, đầu ra cao học, đầu ra NCS, bạn cần phải nắm rõ và phân loại được 03 bài viết luận thường gặp trong phần 2 kỳ thi Vstep.

Để làm tốt bài viết Vstep cho học viên, những học viên đang có nhu cầu nộp hồ sơ cao học, đầu ra cao học, đâu ra NCS, học viên cần nắm rõ và phân loại được 03 dạng bài viết luận thường gặp trong phần 2 của kỳ thi Vstep.

Vì sao cần phân loại các dạng bài viết Vstep?

Mỗi dạng bài viết luận khác nhau sẽ có những cách viết khác nhau. Vì thế việc xác định đề bài thuộc dạng bài nào sẽ giúp bạn viết đúng hướng, không bị lạc đề. Trong kỳ thi viết Vstep Writing, học viên sẽ gặp phải các dạng viết chính sau:

  • Dạng bài Vstep Opinion: Thí sinh cần nêu quan điểm của bản thân về vấn đề và đưa ra lý do, giải thích, lập luận.
  • Dạng bài Vstep Discussion: Đề bài dạng bài viết này thường yêu cầu thí sinh phải nêu ưu điểm, nhược điểm của vấn đề và/ hoặc đưa ra ý kiến cá nhân xem đồng ý với mặt nào hơn.
  • Dạng bài Vstep Problem – solution: Thí sinh nên giải thích rõ ràng đó là vấn đề gì và có những giải pháp nào được đưa ra. Trong dạng đề viết này có thể chỉ cần nêu nguyen nhân và/hoặc hệ quả của vấn đề (cause – effect).

Dù bài luận thuộc thể loại nào thì thí sinh cũng cần phải đưa ra thực tế, dẫn chứng hoặc cung cấp thông tin cần thiết để làm sáng tỏ các lập luận.

Bài viết luận VSTEP gồm bao nhiêu phần?

Trong bất cứ bài viết luận nào, thí sinh cũng cần phải biết có logic và tuân thủ theo cấu trúc của bài viết. Thông thường một bài luận sẽ có từ 4 – 5 đoạn văn. Đoạn 1 là phần mở bài, 2 hoặc 3 đoạn là thân bài và đoạn kết.

Hãy chia sẻ nội dung này để giúp mọi người cùng học.
Nếu có bất cứ khó khăn gì không hiểu về bài viết bạn có thể comment. Giảng viên của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: