Chứng chỉ tiếng anh

4 loại chứng chỉ tiếng Anh cần có để đi du học

Được sử dụng ở 53 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, ngôn ngữ Anh được xem là “tấm vé thông hành” kỳ diệu có thể giúp bạn trải nghiệm nền tri thức ở nhiều nơi mà không gặp bất cứ rào cản nào. Tuy nhiên, để thực hiện điều đó bạn cũng cần phải chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ giao tiếp của mình thông qua các loại chứng chỉ tiếng Anh. Vậy loại chứng chỉ tiếng Anh nào giúp bạn có thể đặt chân đến ước mơ du học? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. IELTS

IELTS

Chắc chắn rồi, IELTS là cái tên khó có thể bỏ qua trong danh sách những chứng chỉ tiếng Anh đạt đủ điều kiện để đi du học. Đây được xem là loại chứng chỉ phổ biến nhất được công nhận trên toàn thế giới.

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh IELTS thực chất để kiểm tra mức độ thông thạo ngôn ngữ tiếng Anh dành cho những mục đích làm việc, học tập và di trú. Bài kiểm tra sẽ bao gồm đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. IELTS có 2 dạng chính là IELTS – Academic (Học thuật) và IELTS – General (Đại trà) dành cho 2 mục đích khác nhau. Nếu có ý định di cư, học nghề hoặc tìm việc làm, bạn có thể lựa chọn hình thức thi IELTS – General. Còn nếu muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học, bạn cần chọn IELTS – Academic (Học thuật).

Bài thi IELTS được đánh giá là ở mức độ khá kho so với các loại chứng chỉ tiếng Anh còn lại. Tuy nhiên, bù lại, chứng chỉ IELTS có giá trị hơn hẳn. IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand và Nam ngày càng nhiều các học viện ở Mĩ, và nhiều tổ chức nghề nghiệp. Kỳ thi này được đồng điều hành bởi 3 tổ chức: ĐH Cambridge, Hội đồng Anh (British Council), và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

2. TOEFL

toefl

Sau chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL được biết đến là loại chứng chỉ phổ biến và được công nhận rộng rãi thứ 2. Về cơ bản, để lấy được chứng chỉ này, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết giống IELTS. Tuy nhiên, nếu IELTS thiên về kiểm tra trình độ Anh – Anh thì TOEFL lại là chứng chỉ

kiểm tra trình độ tiếng Anh – Mỹ. Chính vì vậy, nếu có ý định du học ở Anh, bạn nên cân nhắc về việc lựa chọn thi chứng chỉ tiếng Anh phù hợp.

Hiện nay, chứng chỉ TOEFL chủ yếu được công nhận ở Mỹ và bắt đầu được công nhận nhiều hơn ở các quốc gia châu Âu.

Xem thêm:  Chứng chỉ tiếng anh nào dành cho bạn

3. TOEIC

toeicTOEIC là từ viết tắt của Test of English for International Communication, là kỳ thi quốc tế đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh thực tế trong môi trường công việc.

Không giống như IELTS và TOEFL, TOEIC tổ chức nhằm đánh giá “khả năng dùng tiếng Anh để giao tiếp” của những người không sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ mà không thiên về học thuật. Do đó, đã từng có khoảng thời gian TOEIC chỉ tập trung vào 2 kỹ năng chính là Nghe và Đọc. Tuy nhiên, hiện giờ nó đã được cập nhật đầy đủ cả 4 kỹ năng.

Nếu có ý định đi du học, đây cũng là một lựa chọn đáng quan tâm dành cho bạn. Vì các bài thi tiếng Anh TOEIC thường được đánh giá là dễ đạt hơn đồng thời có mức chi phí thấp hơn so với các loại chứng chỉ khác.

4. CEFR

cefr

Đang trở thành tiêu chuẩn toàn cầu cho việc xây dựng các kì thi và ngày càng phổ biến hơn đối với các chuyên gia, CEFR được xem là kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khá toàn diện và chi tiết dành cho mỗi ứng viên.

Kỳ thi này do cơ quan khảo thí đại học Cambridge và Hội đồng Châu Âu xây dựng nhằm cung cấp các tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới để đánh giá khả năng giao tiếp các ngôn ngữ Châu Âu trong đó có tiếng Anh. Xét về mức độ giá trị, CEFR cũng có giá trị không kém gì các loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng, thậm chí có phần còn vượt trội hơn.

Tại Việt Nam, chứng chỉ này đang được sử dụng làm công cụ chính để đánh giá khả năng ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ 2020.Theo đó, hiểu biết và kỹ năng ngoại ngữ của một người được đánh giá theo 6 cấp độ chính: mức độ căn bản (A1- A2); sử dụng độc lập (B1 – B2); sử dụng thành thạo (C1- C2).

Là tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới để đánh giá khả năng giao tiếp các ngôn ngữ Châu Âu trong đó có tiếng Anh, vì thể CEFR sẽ là lựa chọn hợp lý cho những bạn mong muốn đi du học Châu Âu.

Để tham khảo thêm thông tin và đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh CEFR vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VEISPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close