Tin tức

4 lỗi thường mắc khiến bạn mất điểm trong bài thi Writing Vstep

Mắc sai lầm là điều khó tránh khỏi khi bạn tham gia bất kỳ một bài thi nào. Việc mắc lỗi trong bài viết ở một khía cạnh nào đó có thể hoàn toàn chấp nhận được. Nhưng nếu một bài viết mà trên 50% các câu văn đều có lỗi sai thì đúng là điều khiến bạn đáng phải suy nghĩ. Đừng tự hỏi vì sao bạn thi đến 3 – 4 lần mà điểm thi viết vẫn cứ mãi lẹt đẹt. Rất có thể bài thi writing Vstep của bạn đã mắc phải 4 lỗi sai “kinh điển” dưới đây.

  1. Diễn đạt lòng vòng

Đây chắc chắn là một trong những lỗi Writing Vstep “kinh điển” nhất trong các lỗi Writing Vstep kinh điển. Điều này thường xuất phát từ tâm lý người thi “ bài văn dài là bài văn chất lượng và sẽ được các giám khảo đánh giá cao”.

4 lỗi thường gặp trong bài thi writing vstep 1Đừng nhầm lẫn giữa số lượng và chất lượng. Dung lượng bài viết không phải là thứ quyết định tất cả điểm số Writing của bạn. Bài thi viết chủ yếu nhằm đánh giá khả năng sử dụng ngữ pháp và từ vựng của người thi. Vậy nên, khi làm bài thi Writing, bạn nên đi thẳng vào vấn đề cần trình bày, tránh diễn đạt dài dòng lan man cũng như trình bày những vấn đề không cần thiết.

  1. Viết không theo một dàn bài

Cũng giống như tiếng Việt, khi trình bày bài thi Writing Vstep bạn nên chia thành các đoạn và ý chính để dễ quan sát và tránh bị sót ý dẫn đến mất điểm. Đừng bao giờ viết một bài essay giống kiểu một lá “tâm thư”. Viết kiểu nghĩ sao viết vậy, không có luận điểm chính, luận điểm phụ. Đây là cách trình bày thiếu khoa học rất có thể sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng của giám khảo đối với bài thi của bạn. Vì thế, nếu đang mắc phải lỗi này, bạn cần khắc phục ngay và luôn đi nhé.

  1. Lỗi trả lời câu hỏi

Trả lời câu hỏi nghe thì có vẻ đơn giản. Nhưng nếu không chú ý, bạn có thể sẽ mắc phải các lỗi sau:

  • Lỗi sử dụng lối viết cá nhân: Trình bày quan điểm cá nhân không có nghĩa là thể hiện cảm xúc cá nhân vào bài Writing. Trong bài essay, bạn có thể viết “My opinion is….” nhưng nếu bạn viết “I feel that…” bạn sẽ bị trừ điểm ngay lập tức. Đó là chưa kể việc đưa quan điểm cá nhân hóa sẽ làm giảm yếu tố thuyết phục trong bài thi khiến điểm số của bạn có thể không cao.

4 lỗi thường gặp trong bài thi writing vstep 2

  • Không rõ ràng trong quan điểm: Một bài viết essay thường phải nêu rõ ra ý kiến của người viết. Nếu câu hỏi hỏi bạn có đồng ý hay không, thì bạn phải cho người chấm bài thấy rõ quan điểm của bạn là đồng ý hay không đồng ý. Bạn không thể lấp lửng và không nói rõ ràng dứt khoát quan điểm chính của bạn là gì.
  • Nhưng đừng tuyệt đối quá: Bạn đừng nhầm lẫn giữa việc đưa ra quan điểm rõ ràng và việc tuyên bố một điều gì đó là tuyệt đối nhé. Đây là một trong những lỗi trong bài thi Writing Vstep rất hay gặp ở các thí sinh. Lỗi này thường mắc phải khi các bạn dùng những từ ngữ mạnh ám chỉ tất cả mọi người (everyone), tất cả học sinh (all students), chắc chắn sẽ (will), luôn luôn là như vậy (always), tất cả mọi nơi (everywhere), không bao giờ (never)… Thay vào đó, để giảm nhẹ tính chất khẳng định của nó, bạn hãy sử dụng những từ ngữ thay thế mang tính đa số như: Most, many, could, might, would….
  1. Lạm dụng câu nối mẫu

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh là một kỳ thi quan trọng. Vì thế không lấy làm lạ gì nếu các bạn chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng nhất có thể bao gồm cả việc học thuộc một số câu nối mẫu nhất định cho bài thi Writing Vstep. Thế nhưng khi đưa vào bài viết lại không đúng chỗ và thiếu logic khiến giám khảo hiểu sai ý diễn đạt. Việc này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn đưa những mẫu câu nối khá dài để nhập câu, nhưng khi triển khai ý lại không trọn vẹn, viết kém hẳn so với câu nhập đề. Sự chênh lệch này sẽ khiến cho giám khảo cảm thấy bạn đang trả bài thuộc lòng chứ thật sự không có chất lượng trong câu viết.

Trên đây là 4 trong những số lỗi sai phổ biến thường gặp ở bài thi Writing Vstep. Hi vọng những thông tin trên phần nào hữu ích cho bạn trong kỳ thi sắp tới.

Nếu cần tìm một lộ trình học phù hợp với phương pháp giảng dạy hiện đại, dễ hiểu cũng như được cam kết về chất lượng đầu ra, quý học viên vui lòng liên hệ Trung tâm Tiếng Anh – Tin học Liên Việt Education:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VIESPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close