Tin tức

5 kỹ năng tin học văn phòng cơ bản mà dân văn phòng không thể không biết

Tin học văn phòng đang là kỹ năng cực kỳ quan trọng và cần thiết trong thời đại ngày nay. Đặc biệt, nếu là dân văn phòng, đừng bỏ qua 5 kỹ năng tin học vô cùng cơ bản nhưng thiết yếu sau đây giúp bạn đem lại hiệu suất công việc tốt hơn và đơn giản hơn nhé.

  1. Sử dụng các phím tắt trên bàn phím máy tính

Phím tắt được thiết kế trên máy tính giúp người sử dụng máy tính hiệu quả hơn thông qua việc kết hợp các phím với nhau để gọi một tính năng nào đó, thay vì phải tìm chọn thủ công. Phím tắt tỏ ra cực kỳ hữu dụng trong những ứng dụng có quá nhiều tính năng, như Microsoft Office Word. Và nếu bạn là dân văn phòng, chắc chắn rồi, kỹ năng tin học văn phòng cơ bản này sẽ cực kỳ hữu ích giúp bạn xử lý công việc đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều.

  1. Kỹ năng word trong tin học văn phòng

Thật đáng buồn nếu trong thời đại công nghệ 4.0 như ngày nay mà bạn không biết đến một kỹ năng phổ biến như Word. Đây là kỹ năng tin học văn phòng cực kỳ quan trọng và thiết yếu mà bất cứ ai cũng nên và cần biết. Việc sử dụng thành thạo word giúp bạn luôn có những văn bản với thông tin được sắp xếp tuyệt vời, rõ ràng mạch lạc từ phông chữ, màu sắc, hình ảnh đồ họa cùng hiệu ứng đa phương tiện sinh động. Đặc biệt bạn còn có thể chèn thêm âm thanh, video giúp văn bản của bạn hấp dẫn người đọc hơn rất nhiều.

kỹ năng tin học văn phòng 1

Không chỉ quan trọng trong tin học, kỹ năng Word còn là một trong những kỹ năng thực hành góp mặt thường xuyên trong các bài thi chứng chỉ tin học. Vì vậy, nếu muốn xử lí công việc tốt hay vượt qua các bài thi chứng chỉ tin học, bạn cần trang bị cho mình thật chắc kỹ năng này nhé.

  1.  Kỹ năng Excel trong tin học văn phòng

Bên cạnh word, kỹ năng excel cũng là một kỹ năng quan trọng rất được ưa chuộng trong tin học văn phòng. Ngày nay, có đến 90% công việc văn phòng phải làm việc cùng word và excel. Như vậy đồng nghĩa với việc, bạn rất có thể sẽ không thể bắt kịp công việc hoặc thậm chí là bị đào thải nếu không nắm vững kỹ năng excel trong tin học văn phòng.

Kỹ năng Microsoft Excel để tạo lập, tính toán các bảng tính nhằm ứng dụng trong việc xây dựng các biểu đồ, tính toán tiền quỹ, tiền lương hoặc các báo cáo chi tiết ở dạng cột với số liệu cụ thể.

  1. Kỹ năng PowerPoint trong tin học văn phòng

Microsoft PowerPoint được xem là công cụ hỗ trợ thuyết trình nhiều tính năng nhất hiện nay. PowerPoint không chỉ cần thiết cho các đối tượng văn phòng mà ngay cả giáo viên, học sinh, sinh viên,… Có thể nói đây là bộ công cụ vô cùng cần thiết bên cạnh word và excel trong kỹ năng tin học văn phòng. Vì vậy, nếu chưa thành thạo kỹ năng tin học văn phòng này, bạn nên xem xét đến việc đi học ngay để tiện giúp ích cho công việc.

  1. kỹ năng tin học văn phòng cần biết

    Sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu nghe có vẻ là một thao tác hay kỹ năng tin học văn phòng đơn giản. Nhưng trên thực tế, tất cả các dữ liệu được làm việc trên các công cụ tin học đều rất quan trọng. Do đó, bạn nên thành thạo kỹ năng sao lưu dữ liệu  trên máy, đĩa….để đảm bảo có thể khôi phục lại được khi có bất trắc xảy ra.

Các công cụ sao lưu dữ liệu hữu ích bạn có thể quan tâm:

  • Một ổ đĩa cứng di động giúp lưu trực tiếp 1 số dữ liệu thông dụng
  • Lưu trữ đám mây (như Onedrive, Dropbox, Google drive…) giúp giảm không gian trong máy tính, chỉ cần có mạng, bạn vẫn có thể dễ dàng lấy lại được tài liệu này để sử dụng. Tất nhiên tất cả các tài liệu lưu trữ vẫn đảm bảo được bảo mật an toàn.
  • Lưu trên đĩa CD, DVD, Blu-Rays.

Không chỉ cần thiết trong công việc văn phòng, kỹ năng tin học cũng cực kỳ quan trọng đối với những ai đang có ý định dự thi công chức hay chuyển ngạch nâng lương, những sinh viên sắp ra trường chuẩn bị hồ sơ xin việc,… Bởi lẽ, theo quy định mới nhất từ Bộ truyền thông và thông tin, Bộ Nội Vụ, Bộ giáo dục và đào tạo, kể từ 10/08/2016, chứng chỉ tin học thông tin 03 sẽ là chuẩn chứng chỉ tin học mới và là điều kiện áp dụng cho các đối tượng dự thi công chức, chuyển ngạch nâng lương,…

Để chuẩn bị hành trang sớm nhất cho tương lai, các bạn nên đăng ký khóa học chứng chỉ tin học văn phòng, chứng chỉ tin học thông tư 03 mới nhất của chúng tôi. Cam kết tỷ lệ đỗ lên 99%. Thời gian học linh hoạt vào các buổi tối và ngày cuối tuần.

Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VIESPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close