Chứng chỉ tiếng anh B1

7 lưu ý khi thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương được bậc 3 trong khung 6 bậc ngoại ngữ theo quy định của Nhà nước. Đây là chứng chỉ quan trọng dành cho cán bộ nội vụ, đầu vào/đầu ra tiến sĩ, nghiên cứu sinh hoặc một số công chức nhà nước.

Việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1 là cần thiết vì ảnh hưởng trực tiếp đế “công ăn việc làm” của mỗi người. Bởi thế, làm thế nào để chắc chắn nắm trong tay chứng chỉ tiếng Anh B1? Hãy đọc 7 lưu ý được Edulife đúc kết sau đây nhé!

Xem ngay: các loại chứng chỉ tiếng anh b1

chứng chỉ tiếng anh b1
Chứng chỉ tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục cấp

1. Nắm vững cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1

Không như nhiều người lầm tưởng, thi chứng chỉ tiếng Anh B1 vẫn cần bạn nghiêm túc và cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định thi.

Khi nhiều nơi rao bán chứng chỉ tiếng Anh B1 và nhiều người tìm mua chứng chỉ tiếng Anh B1 thì ngược lại, Edulife khẳng định đó hoàn toàn là chứng chỉ giả với rất nhiều rủi ro.

chứng chỉ tiếng Anh B1
Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 chuẩn Bộ Giáo dục đào tạo

Hiện tại, chỉ có 8 trường được Bộ GDĐT cấp phép. Do đó, việc ôn thi, luyện thi và tham gia kỳ thi với nỗ lực hết sức mình là điều kiện cần để sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1.

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 sẽ bao gồm các phần sau đây:

  • Phần 1: đọc và viết – bao gồm 45 câu hỏi kiểm tra kiến thức ngữ pháp, từ vựng của thí sinh
  • Phần 2: nghe – gồm 15 câu hỏi, kiểm tra năng lực nghe – hiểu nội dung và cụm thành ngữ
  • Phần 2: nói – thí sinh bốc thăm 1 trong 14 chủ đề quy định của Bộ GDĐT, sau đó trình bày sao cho thể hiện kỹ năng giao tiếp, phát triển ý và thâu tóm nội dung bài nói.

2. Chọn lịch thi

Lịch thi chứng chỉ tiếng Anh B1 được tổ chức đều đặn và thường xuyên với tần suất 2 đợt/ tháng tùy từng trường. Tuy nhiên, các bạn cần nắm được yêu cầu từ tổ chức/cơ quan/nhà trường nơi bạn công tác hoặc theo học để chuẩn bị trước cho kỳ thi chứng chỉ. Tránh tình trạng “nước đến chân mới nhảy”, không kịp ôn, không kịp thi hoặc thi thì cũng không đạt được kết quả tốt.

Lịch thi luôn được cập nhật qua các kênh tuyển sinh của các trường được Bộ GDĐT cấp phép hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Edulife.

3. Đăng ký thi

“Đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh ở đâu đảm bảo đầu ra?” – Edulife không phải địa chỉ liên kết cấp chứng chỉ tiếng Anh cam kết 100% nhưng chúng tôi đảm bảo hỗ trợ thí sinh tối đa trong quá trình ôn thi và đi thi để đạt được kết quả tốt nhất.

Việc đăng ký thi cũng cần cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” từ các trung tâm kém uy tín và thiếu bảo đảm.

Bạn nên gọi điện tư vấn hoặc tới trực tiếp để xác nhận độ tin cậy của địa điểm đăng ký và an tâm với lựa chọn của mình nhé!

4. Đóng lệ phí thi

Đây cũng là yếu tố cần cân nhắc. Lệ phí thi có mức dao động và chênh lệch khá lớn tùy từng địa điểm đăng ký thi. Vẫn như lời khuyên ở trên, bạn cần cân nhắc thật kỹ hoặc nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn để có quyết định chính xác.

5. Luyện thi

Thời gian luyện thi rất quan trọng đối với “thành – bại” trong quá trình sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1. Hãy nghiêm túc và dành thời gian thực sự cho giai đoạn này. Nếu bạn mất gốc tiếng Anh thì càng nên cẩn thận và chăm chỉ hơn để có thể nhận kết quả tốt khi thi.

Edulife với hơn 5 năm hỗ trợ thí sinh luyện thi và sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1 với tỷ lệ đỗ lên tới hơn 90%. Tại đây, chúng tôi có các giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn những “thủ thuật thông minh” để bạn vượt qua kỳ thi nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng cung cấp tài liệu sát đề thi để bạn tham khảo và có sự chuẩn bị kỹ càng.

Thêm vào đó, Edulife cam kết đầu ra chất lượng

Còn gì tin cậy và chắc chắn hơn phải không nào?

6. Sưu tập tài liệu ôn thi

Có rất nhiều tài liệu ôn thi tiếng Anh B1 được cập nhật liên tục trên mạng. Chỉ cần thao tác search google là ra hàng ngàn kết quả. Tuy nhiên, bạn không nên tìm kiếm tài liệu dàn trải, thiếu trọng tâm và học theo quá nhiều tài liệu. Điều này sẽ dẫn đến loãng kiến thức và dễ “xôi hỏng bỏng không”.

Link download tài liệu chất lượng và hiệu quả tại đây.

7. Chuẩn bị tinh thần tốt khi đi thi

Tinh thần là điều quan trọng nhất. Vì sau cùng, chính tinh thần mới là sức mạnh giúp bạn vượt qua các thử thách thi cử. Đừng quá lo lắng và căng thẳng. Giữ tâm lý thoải mái, tự tin khi bước vào phòng thi là “lá bùa hộ mệnh” giúp bạn tỉnh trí đưa ra những câu trả lời chính xác.

Edulife có thể hỗ trợ bạn bất cứ điều gì kể cả giúp bạn yên tâm về mặt tinh thần và đi thi với phong thái tràn đầy tự tin.

Hy vọng với 7 lưu ý kể trên, bạn sẽ sẵn sàng để sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1 ngay và luôn nhé!

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: