VSTEP

Cập nhật lịch thi và cách đăng ký thi B1 Vstep Huế nhanh nhất

Thi B1 Vstep Huế tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế cần lưu ý những điểm gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất về cách đăng ký và làm bài thi Vstep tại Huế!

Lịch thi mới nhất và cách đăng ký thi B1 Vstep Huế

Để nắm được kế hoạch tổ chức thi Vstep tại trường Đại học Huế mới nhất, bạn hãy theo dõi các trang thông tin sau:

 • Website Cổng thông tin đánh giá năng lực ngoại ngữ của Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế: http://flpac.huflis.edu.vn/ tại mục Tin tức-Thông báo.
 • Website của Trường: https://huflis.edu.vn tại mục Thông báo.
 • Trang Facebook chính thức: Đánh giá năng lực ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.
 • Mục Lịch thi Vstep trên website 
B1 Vstep Huế
Lịch thi B1 Vstep Huế tại ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi B1 Vstep tại Đại học Huế

Việc đăng ký thi A2, B1 Vstep Huế tương đối phức tạp hơn so với những trường khác. Cụ thể, thí sinh sẽ phải đăng ký online rồi sau đó nộp hồ sơ bản cứng về nhà trường

Đăng ký thi Vstep tại Đai học Huế online

 • Bước 1: Thực hiện truy cập vào website Cổng thông tin Đánh giá năng lực ngoại ngữ tại http://flpac.hucfl.hueuni.edu.vn/ và chọn Mục “Đợt thi”
 • Bước 2: Tại đây, thí sinh chọn kỳ thi mà mình muốn đăng ký
 • Bước 3: Thí sinh hoàn thành đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong phần đăng ký và nhấn nút “Đăng ký”. 
 • Bước 4: Thí sinh nhận Mã tra cứu sau khi đã đăng ký dự thi trực tuyến thành công. Thí sinh sử dụng Mã tra cứu này để thực hiện tra cứu thông tin về Số báo danh và Phòng thi của mình trong vòng 5 ngày trước ngày thi và Kết quả thi sau khi đã có thông báo công bố kết quả.

Lưu ý: 

 • Ở mục “Ngoại ngữ-Bậc thi”, thí sinh click vào để chọn đúng Ngoại ngữ và Bậc đăng ký dự thi của mình: “Tiếng Anh – Bậc 2/6 hoặc Tiếng Anh – Bậc 3-5)”. 
 • Đối với thí sinh đăng ký dự thi “Tiếng Anh – Bậc 3-5”, sau khi đã hoàn thành lựa chọn ở mục “Ngoại ngữ – Bậc thi”, màn hình sẽ xuất hiện thêm mục “Bậc đăng ký”, thí sinh cần lựa chọn đúng Bậc đăng ký dự thi của mình: “Bậc 3 hoặc Bậc 4 hoặc bậc 5”
 • Ở các mục thông tin liên quan đến “Đơn vị đào tạo” và “Đơn vị công tác”, trong trường hợp thí sinh không có thông tin về 2 mục này, vui lòng điền “Không có”.
 • Thí sinh không chia sẻ thông tin về Mã tra cứu của mình với người khác.
 • Để cấp lại Mã tra cứu, vui lòng liên hệ Phòng KT&ĐBCLGD, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế để được giải quyết.
B1 Vstep Huế
Hướng dẫn điền form đăng ký thi B1 Vstep Huế online

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thi online, thí sinh chuẩn bị hồ sơ dự thi bản giấy bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi. Thí sinh tải và in phiếu đăng ký dự thi hợp lệ được xuất ra từ hệ thống sau khi thí sinh thực hiện đăng ký online thành công. Lưu ý: Thí sinh phải thực hiện đăng ký trực tuyến trước khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Phiếu đăng ký dự thi hợp lệ phải được xuất ra từ hệ thống đăng ký dự thi online và được dán ảnh theo đúng hướng dẫn.
 • 03 ảnh cỡ 4×6 và 01 ảnh cỡ 3×4, trong đó có 03 ảnh 4×6 dùng để dán vào Phiếu đăng ký dự thi (file đính kèm), 01 ảnh 3×4 dùng để dán vào Danh sách thí sinh dự thi tại phòng thi (Lưu ý: ảnh chụp không quá 03 tháng trước ngày đăng ký dự thi, ghi đầy đủ họ tên, ngày/tháng/năm sinh của thí sinh phía sau ảnh).
 • 01 bản sao có công chứng của một trong những loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực sau: giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu.

Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Phòng Ghi Danh (tầng 1, Giảng đường C), Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại Học Huế, địa chỉ 57 Nguyễn Khoa Chiêm, TP. Huế (SĐT: 02343.938.589) 

Nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng KT&ĐBCLGD, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế. Lưu ý: Trường hợp chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện và nộp kinh phí thi bằng hình thức chuyển khoản, hồ sơ đăng ký dự thi bản giấy cần có 01 Bản photo giấy nộp tiền qua ngân hàng hoặc minh chứng khác chứng minh thí sinh đã nộp tiền bằng hình thức chuyển khoản cho nhà trường.

Thông tin chuyển khoản cụ thể như sau:

 • Tên tài khoản: Trường Đại học Ngoại ngữ
 • STK: 122000014732, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam – Chi nhánh Thừa Thiên Huế.
 • Nội dung ghi: <họ và tên> – <số CMND / CCCD> – <Số điện thoại> – <Email> – <Chứng chỉ> – <Tiếng Anh Bậc….> – <ngày thi> (ký tự “@” có thể được thay thế bằng ký tự “.” trong trường hợp ký tự “@” không hợp lệ). Ví dụ: Phạm Thị Thu Thủy – 123210021 – 0903857914 – thuyptt@gmail.com – Chứng chỉ – Tiếng Anh Bậc 3 – 05.12.2022

Tham khảo: Tổng hợp danh sách hơn 20 trường Đại học, Cao đẳng được tổ chức thi Vstep

Chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi B1 Vstep ĐH Huế điểm cao

Chứng chỉ B1 được sử dụng làm điều kiện xét tốt nghiệp và xét đầu vào nhiều chương trình đào tạo tại các trường Đại học. Vậy làm thế nào để đạt được điểm số cao trong bài thi B1 Tiếng Anh/

Cấu trúc đề thi tiếng Anh B1 Đại học Ngoại ngữ Huế

Đề thi tiếng Anh B1 Đại học Ngoại ngữ Huế là đề thi Vstep bậc 3-4-5 dùng chung cho 3 trình độ B1, B2 và C1. Thí sinh sẽ đỗ chứng chỉ B1 khi điểm bài thi đạt từ 4.0/10 trở lên (dưới 4.0 không xét chứng chỉ). Bậc B2 và C1 lần lượt có mức điểm từ 6.5/10 và 8.5/10. 

Đề thi Vstep B1-B2-C1 gồm có 4 phần thi tương ứng với 4 kỹ năng như sau

 • Nghe (Listening Part): Đề thi có 35 câu với thời gian 40 phút. Thí sinh nghe các đoạn đối thoại, các bài giảng và bài thuyết trình và trả lời những câu hỏi liên quan đến thông tin có trong đoạn vừa nghe. 
 • Đọc (Reading Part): Đề thi có 40 câu với thời gian làm bài 40 phút. Đề thi gồm 4 bài đọc nhỏ, thí sinh đọc bài và trả lời 10 câu hỏi tương ứng với mỗi bài đọc trong đề. Câu hỏi có dạng trắc nghiệm 4 phương án.  
 • Viết (Writing Part): Đề thi viết gồm 2 phần, tổng thời gian làm bài là 60 phút. Phần 1 là viết email với độ dài khoảng 120 từ, phần 2 thí sinh sẽ viết 1 bài luận (khoảng 250 từ) theo chủ đề cho trước. 
 • Nói (Speaking Part): Đề thi nói gồm có 3 phần, bao gồm: Trả lời câu hỏi về chủ đề cho trước (3-5 câu); Trình bày giải pháp cho 1 tình huống và giải thích tại sao phương án đó phù hợp nhất theo quan điểm cá nhân; Thuyết trình ý kiến dựa trên chủ đề cho trước. 

Kinh nghiệm làm bài thi B1 Vstep 4 kỹ năng trên máy tính 

Hiện nay đề thi tiếng Anh B1 Đại học Ngoại ngữ Huế đã được thi hoàn toàn trên máy tính với nhiều khác biệt so với bài thi trên giấy. Nhiều thí sinh chia sẻ, việc đọc liên tiếp 4 bài đọc (khoảng hơn 2000 từ) trên máy tính là trở ngại không nhỏ, khiến thí sinh dễ mỏi mắt, khó gạch chân hay tra cứu thông tin trong các phần. 

Trên thực tế, việc thi kỹ năng đọc trên máy tính ban đầu sẽ khiến thí sinh thấy khó hơn so với thi trên giấy. Do đó, để có thể tối ưu điểm số cho phần thi Reading, bạn hãy làm quen các dạng đề đọc hiểu, nắm được mẹo làm bài cũng như rèn các kỹ năng như đọc nhanh, đọc lướt,… Đây sẽ là những tips giúp bạn chinh phục được bài thi đọc trên máy tính

B1 Vstep Huế
Một ví dụ về cách đọc skimming trong phần thi Reading

Với 3 phần thi kỹ năng còn lại, việc thi trên máy tính sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với thi trên giấy. Cụ thể, với bài thi Nghe, thí sinh có thể tranh thủ thời gian để đọc lướt qua đề bài và gạch chân keyword trong 4 đáp án, sau đó mới bấm nút nghe. Khi nghe, dựa trên câu hỏi và keyword, thí sinh sẽ dễ dàng chọn lọc và xác định được thông tin phù hợp với yêu cầu đề bài. 

Với bài thi Viết, bạn có thể thoải mái chỉnh sửa bài viết khi viết nháp, sửa lỗi chính tả, bổ sung nội dung khi có thêm ý tưởng, xóa bớt khi thừa hoặc sai,… Một mẹo nhỏ đó là bạn hãy lập dàn ý trước và dần dần thêm nội dung vào sau. Có thể bỏ qua một câu hoặc một đoạn khi bí ý tưởng, bí từ ngữ và quay lại khi đã hoàn thành các phần khác.

Ngoài ra, trong giai đoạn luyện đề, thí sinh rất nên luyện đề thi thử trên máy tính để làm quen với cách thi mới. Bạn có thể truy cập vào hệ thống thi thử Vstep của EDULIFE để đăng ký thi thử Vstep trên máy tính. Đặc biệt, bạn sẽ được quyền thi thử không giới hạn nếu là học viên đăng ký ôn thi tại EDULIFE.

Hiện nay, EDULIFE là trung tâm ôn luyện Vstep B1, B2 duy nhất có cam kết đầu ra bằng văn bản hợp đồng cho học viên. Với đội ngũ giảng viên đang công tác tại các trường Đại học hàng đầu về ngành Ngôn ngữ, hệ thống tài liệu chuẩn mực và hỗ trợ tận tình cho thí sinh, EDULIFE đạt tỷ lệ 99% học viên thi đỗ chứng chỉ B1, B2 ngay từ lần thi đầu tiên! 

Liên lạc ngay với EDULIFE qua số điện thoại: 0989.880.545 – 096.999.8170 hoặc website chính thức https://edulife.com.vn/

Trên đây là những thông tin chi tiết về kỳ thi B1 Vstep Huế tại Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế cũng như kinh nghiệm thực tế về phương thức thi trên máy tính. Chúc các bạn đạt được điểm số cao trong kỳ thi Vstep sắp tới!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn