Tin tức

Bằng toefl có thời hạn trong bao lâu và có đủ điều kiện thi công chức hay không?

TOEFL là một trong những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. Nhưng nhiều người cầm bằng Toefl trong tay những vẫn chưa hiểu rõ về nó, về thời hạn sử dụng và những đối tượng nào cần nó… Vậy thì bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết hơn để các bạn có thể có những thông tin chi tiết hơn về loại chứng chỉ này nhé. 

bằng Toefl

Bằng TOEFL sẽ được những ai chấp nhận? 

Hiện tại trên thế giới với hơn 9.000 trường đại học trên 130 quốc gia chấp nhận, nhiều hơn các chứng chỉ tiếng Anh khác. Để tránh việc mất thời gian, đầu tư ôn thi bằng Toefl không phù hợp thì trước điều mà các bạn cần là hãy liên hệ với trường đại học mà bạn muốn đăng ký để kiểm tra bằng tiếng Anh trường yêu cầu.

Bằng TOEFL có thời hạn bao lâu?

Bằng Toefl cũng như IELTS và PTE, TOEFL đều có giá trị trong 2 năm. Sau thời gian này, bạn sẽ cần phải thi lại để được cấp bằng vì có thể khả năng của bạn sẽ có sự thay đổi trong thời gian 2 năm qua. Nếu bạn thi TOEFL hơn 1 lần trong 2 năm, các trường đại học thường sẽ chấp nhận điểm mới nhất của bạn.

Kiểm tra TOEFL khi nào và ở đâu?

Trên toàn thế giới với hơn 4.500 trung tâm kiểm tra bằng Toefl, với hơn 50 cuộc thi mỗi năm. Bạn cần tìm cho mình những trung tâm uy tín, gần bạn để tham gia ôn tập và thi một cách tiện lợi nhất, tránh mất thời gian, tránh việc những trung tâm kém uy tín khiến bạn tiền mất tật mang. 

Lệ phí thi TOEFL?

Phí thi bằng TOEFL ở các nước khác nhau thì có giá khác nhau, và thường dao động từ $150-250 đô la Mỹ, mặc dù cũng có nơi chỉ có $160-180. Để biết thêm các chi tiết về lệ phí thi, hãy liên hệ với trung tâm thi gần nhất để biết thêm thông tin chi tiết. 

Khi nào nhận được kết quả?

Thông thường, sau 15 ngày bạn sẽ nhận được kết quả, và tốt nhất là bạn nên thi TOEFL trước hạn nộp đơn đăng ký của các trường mà mình sẽ tham gia. Vì sẽ có nhiều người tham dự nên bạn hãy đặt lịch sớm nhất.

Bằng Toefl đủ điều kiện thi công chức hay không ?

Theo quy định tại Điều 1 Khoản 1 Nghị định số 161/2018 / NĐ-CP:

Điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức thực hiện theo quy định tại Điều 36 khoản 1 “Luật Cán bộ, công chức”.

Cơ sở tuyển dụng viên chức phải xác định các điều kiện khác quy định tại Điều 36 khoản 1 điểm g của “Luật cán bộ, công chức” nhưng không vi phạm pháp luật và không phân biệt đối xử. Loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập báo cáo cơ quan quản lý công chức phê duyệt trước khi tuyển dụng.

Ngoài ra, theo công văn số 1814 / SNV-ĐTBDTD 2016 điều kiện tuyển dụng viên chức

Để công tác tuyển dụng công chức, viên chức được thực hiện đúng quy định của pháp luật: người đăng ký dự tuyển công chức, viên chức phải có đủ điều kiện của chức danh, ngạch chuyên viên. Cũng như tiêu chuẩn nghiệp vụ các loại công chức, quy tắc, tiêu chuẩn chức danh công chức, trong đó phải chấp hành nghiêm túc quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý quốc gia về ngạch công chức, chứng chỉ tiêu chuẩn nghiệp vụ ngạch công chức.

bằng Toefl

Do đó, theo quy định trên thì yêu cầu về ngoại ngữ đối với vị trí tuyển dụng sẽ do cơ quan tuyển dụng công chức xác định. Bạn có thể chuyển đổi chứng chỉ TOEFL ITP sang B1, tương đương với chứng chỉ TOEFL 477/153 của B1. Ngoài ra, ứng viên còn phải đáp ứng các điều kiện tuyển dụng khác.

Hy vọng bài viết này phần nào mang đến những thông tin hữu ích cho các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu để thi bằng Toefl. Và lời khuyên dành cho tất cả các bạn là hãy chọn cho mình phương pháp học tập nghiêm túc, trung tâm luyện thi uy tín để đạt được kết quả mà mình mong muốn. Gợi ý cho các bạn đó là Trung tâm Edulife – Nơi ươm mầm cho mọi ước mơ ngoại ngữ cho mọi người! 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan