Chứng chỉ tiếng anh B2

Bí quyết phân bổ thời gian hợp lý giúp bạn không lo thiếu giờ khi thi tiếng Anh B2

Thời gian làm bài thi cực kỳ sát sao là một trong những thử thách thường gặp đối với người thi trong hầu hết mọi kỳ thi, trong đó có có chứng chỉ tiếng Anh B2. Nếu không biết cách phân bổ thời gian hợp lý, bạn không những sẽ bị ảnh hưởng đến tâm lý mà tệ hơn nữa là sẽ thu được một kết quả không như mong muốn. Trên thực tế, đã có rất nhiều thí sinh gặp những trường hợp vô cùng đáng tiếc chỉ vì thiếu đến 1 đến 2 phút để hoàn thành bài thi. Vậy làm sao để có sử dụng thời gian hợp lý và đâu là bí kíp để hoàn thành bài thi đúng giờ? Xem ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Xem trước câu hỏi

Nhiều người cho rằng đây là việc làm khá vô nghĩa thậm chí là tốn thời gian đối với một thời lượng có phần hạn hẹp như bài thi chứng chỉ tiếng Anh B2. Nhưng trên thực tế, việc làm lại là bước khởi đầu vô cùng quan trọng giúp bạn phán đoán được mức độ khó dễ của bài thi, từ đó có sự phân bổ hợp lý về thời gian trong những phần thi tiếp theo.

Trước khi thực sự làm bài, hãy đọc lướt qua các câu hỏi trước khi bắt đầu đọc đoạn văn. Câu hỏi sẽ phác thảo nội dung, giúp bạn đọc nhanh hơn bởi có thể hình dung trước mình sẽ đọc gì. Tất nhiên, bạn không nên lập tức trả lời câu hỏi khi chưa đọc đoạn văn.

  1. Phân bổ thời gian các phần hợp lý trong bài thi tiếng Anh B2

*** Đối với phần Listening:

Mỗi câu hỏi chỉ được phát một lần duy nhất. Vì vậy các bạn cần phải thực sự tập trung để nắm bắt được các thông tin và từ khóa quan trọng. Nếu chẳng may bỏ lỡ hoặc không nghe rõ thông tin ở phần nào, đừng cố đoán. Hãy chú ý ngay vào nội dung đang phát để tránh lỡ thông tin ở đoạn tiếp theo.

*** Đối với phần Reading:

Các bạn phải chủ động tính toán và phân bổ thời gian làm bài dựa trên số lượng câu hỏi cũng như độ khó của từng phần. Nếu phần nào khó có thể tạm bỏ qua và xem lại sau. Bạn không nên tiêu tốn quá nhiều thì giờ vào một bài. Trả lời nhanh là yếu tố rất quan trọng trong phần đọc.

bí quyết phân bổ thời gian làm bài thi tiếng anh b2 3. Gạch chân dưới những thông tin cụ thể

Đây còn được gọi là kỹ năng quét (scanning), có thể dùng trong khi đọc và trước khi bắt đầu trả lời các câu hỏi. Khi tìm thấy tên một người, địa điểm, tổ chức, hãy gạch chân. Các tên này gần như chắc chắn xuất hiện trong câu hỏi

  1. Dành không quá một phút cho mỗi câu hỏi

Với những câu hỏi dễ, đương nhiên bạn sẽ dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên, với những câu hỏi trung bình và khó thì sao? Lời khuyên dành cho bạn đó là bạn phải quản lý thời gian hiệu quả, không nên lãng phí một vài phút hoặc nhiều hơn cho một câu hỏi khó.

Hãy đảm bảo bạn không bị thiếu thời gian bằng cách dành không quá một phút cho mỗi câu hỏi. Bạn có thể đọc lại những câu khó ở cuối giờ và giải quyết chúng lần nữa.

Xem ngay: Bí quyết chinh phục tiếng anh b2 từ con số 0

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: