Chứng chỉ tiếng anh

Các chứng chỉ tiếng Anh dễ thi nhất hiện nay

Uy tín, chính xác, mang lại lợi thế lớn cùng nhiều ưu điểm vượt trội khác, chứng chỉ tiếng Anh đang là niềm mong muốn không của riêng ai để có một tương lai tốt hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, việc sở hữu bất kỳ một tấm chứng chỉ tiếng Anh nào ( kể cả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hay chứng chỉ tiếng Anh nội bộ) chưa bao giờ là dễ dàng ngay cả khi bạn thực sự cố gắng nỗ lực hết mình. Vậy trong các loại chứng chỉ tiếng Anh đang được thông dụng nhất hiện nay, bạn nên chọn kỳ thi nào để vừa có giá trị vừa dễ đạt kết quả nhất? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Chứng chỉ Cambridge – Chứng chỉ quốc tế phù hợp cho mọi lứa tuổi được công nhận rộng rãi

Nếu chỉ xét trên phương diện thông dụng và phổ biến trong môi trường doanh nghiệp thì Cambridge khó lòng có thể vượt qua được cái tên TOEIC. Tuy nhiên, TOEIC lại có một hạn chế khá lớn đó chính là không đánh giá được đầy đủ trình độ tiếng Anh của một người mà hầu như chỉ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…  Chính vì vậy, nếu sử dụng cho các mục đích du học hay đánh giá năng lực tiếng Anh, TOEIC dường như là lựa chọn không hợp lý.

chung-chi-tieng-anh-cambridge

Hơn nữa, tuy được đánh giá là một trong những bài thi chứng chỉ tiếng Anh có mức độ khó vừa phải nhất trong các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nhưng TOEIC chỉ cấp chứng chỉ theo thang điểm thí sinh đạt được, trong khi Cambridge có từng cấp độ chứng chỉ khác nhau phù hợp với từng đối tượng và trình độ khác nhau, do đó người học sẽ dễ dàng vượt qua các kỳ thi lấy chứng chỉ hơn khi chọn được cấp bậc với mình hơn là TOEIC. Cụ thể, chứng chỉ Cambridge ở các cấp độ Starters, Movers, Flyers phù hợp cho học sinh Tiểu học và cấp độ PET, KET phù hợp cho học sinh THCS và THPT. Ở cấp độ cao hơn hoặc lứa tuổi lớn hơn, người học có thể chọn tiếp tục chinh phục các cấp độ tiếp theo của Chứng chỉ Cambridge ( bao gồm từ A1 đến C2).

Thêm vào đó, chứng chỉ tiếng Anh Cambridge có giá trị vĩnh viễn trong khi TOEIC hay IELTS chỉ có thời hạn 2 năm, nên lựa chọn Cambridge sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cho các mục đích của bạn.

  1. Dễ dàng hơn nữa với chứng chỉ tiếng Anh VSTEP

Được áp dụng theo Khung tham chiếu ngoại ngữ chung châu Âu CEFR, chứng chỉ tiếng Anh VSTEP sẽ là lựa chọn vô cùng thông minh và sáng suốt giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua mà vẫn sở hữu một tấm bằng giá trị không kém. Loại chứng chỉ này đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng làm tiêu chuẩn chung cho nhiều đối tượng bao gồm: công nhân viên chức, giáo viên, học sinh sinh viên, y bác sĩ, người học cao học,… Vì vậy, nếu không có đủ khả năng và thời gian thi các loại chứng chỉ tiếng Anh hàn lâm khác như IELTS, TOEFL thì bạn cũng đừng quá lo lắng, vì chứng chỉ tiếng Anh VSTEP sẽ là “câu thần chú” tuyệt vời giúp bạn đặt chân dễ dàng hơn vào các kỳ thi công chức hay doanh nghiệp tại Việt Nam.

chứng chỉ tiếng Anh VstepXét về mức độ khó dễ, VSTEP được đánh giá là kỳ thi dễ dàng hơn cả TOEIC vì chính xác đây là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 1 đến bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà vội coi thường giá trị của nó. Dù là chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của Giáo dục và Đào tạo nhưng chất lượng 6 bậc của nó tương đương với 6 trình độ từ A1 đến C2 của Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu CEFR. Do đó, VSTEP còn được biết đến với tên gọi chứng chỉ tiếng Anh theo Khung tham chiếu châu Âu.

Tại Việt Nam, nếu không có chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, C1, bạn sẽ khó lòng bước chân ra khỏi trường hay tham dự các kỳ thi công chức, chuyển ngạch nâng lương… Điều đó phần nào cho thấy mức độ ảnh hưởng rộng khắp của chứng chỉ VSTEP lớn đến nhường nào. Chính vì thế, sở hữu một tấm chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, C1 đồng nghĩa với việc bạn đã sở hữu một sự chuẩn bị rất lớn cho con đường tương lai.

Dễ thi, dễ đạt lại mang giá trị cao cho các công việc trong tương lai, còn chần chừ gì mà không tham gia ngay khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 tại Liên Việt Education để chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai? Mọi thông tin thắc mắc và đăng ký thi vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VEISPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close