Chứng chỉ tiếng anh

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chứng chỉ tiếng Anh khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng rộng rãi vào nhiều đối tượng nhắm chất cao chất lượng đào tạo và sử dụng ngoại ngữ. Lợi dụng điều này, trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít những tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh được cho là “giải pháp cứu cánh” nhằm đối phó với quy định mới. Tuy nhiên, trên thực tế, chứng chỉ tiếng Anh chỉ được cấp bởi  cơ sở đào tạo giáo dục theo sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đó là những cơ sở nào? Tìm hiểu ngay để bạn tránh trở thành nạn nhân của việc mua bán chứng chỉ giả.

1. Chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 là gì?

Liên Việt Education hiện đang liên kết đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ chuẩn bộ giáo dục (A2 B1 B2 C1 C2) – Phôi thật bằng thật công chứng toàn quốc (bằng chính quy của các trường: ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Hà Nội, và nhiều trường – trung tâm chứng chỉ hàng đầu khác tại Hà Nội) cam kết hoàn tiền nếu không đạt.

Do tên gọi có phần giống nhau, nên đôi khi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 vẫn thường bị nhầm lẫn với các cấp độ trong hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam thực chất chỉ ứng dụng tiêu chuẩn đánh giá chung về năng lực ngôn ngữ của Khung tham chiếu châu Âu đồng thời kết hợp với tình hình và điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng ngoại ngữ ở Việt Nam.

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh

Theo đó, A1, A2, B1, B2, C1, C2 tương ứng 6 cấp độ năng lực ngôn ngữ của Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) với A1 là cấp thấp nhất (cấp độ 1), C2 là cấp cao nhất (cấp độ 6). Sự tương thích giữa Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu cụ thể như sau:

Khung năng lực ngoại ngữ VN

CEFR
Sơ cấp: Bậc 1, bậc 2A1, A2
Trung cấp: Bậc 3, bậc 4B1, B2
Cao cấp: Bậc 5, bậc 6C1, C2

 

2. Cơ sở được cấp chứng chỉ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Trước 2019 Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận 10 cơ sở giáo dục đào tạo được tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ giáo viên tiếng Anh và được cấp chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, danh sách như sau:

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Vinh

3. Các trường được cấp chứng chỉ ngoại ngữ 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 5543/BGDĐT-QLCL, 5544/BGDĐT-QLCL, 5545/BGDĐT-QLCL, 5546/BGDĐT-QLCL. Theo đó, thông báo 4 đơn vị đủ điều kiện triển khai thi đánh giá năng lực  tiếng anh theo Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT.

Căn cứ quyết định số 2059/BGDĐT-QLCL ngày 14/05/2019. Thêm 4 đơn vị nữa đủ điều kiện gồm:
Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội
Trường Đại học Thái Nguyên
Trường Đại học Hà Nội
Trường Đại học Cần Thơ

Đã được Bộ Giáo Dục Đào Tạo Thông qua đề án và tiếp tục cho phép trường triển khai “ Đề án tổ chức thi và cấp chứng chỉ khung năng lực 6 bậc dùng cho Việt Nam”, đảm bảo đúng Thông tư 23/2017/TT -BGDĐT ngày 19/09/2017 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (xem quyết định tại đây).

Như vậy, có 8 trường được phép cấp chứng chỉ tiếng anh kể từ 14/5/2019 gồm:

 • Trường Đại học sư phạm TPHCM
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội ( cập nhật tháng 5/2019 )
 • Trường Đại Học Thái Nguyên ( cập nhật tháng 5/2019 )
 • Trường Đại học Hà Nội ( cập nhật tháng 5/2019)
 • Trường Đại học Cần Thơ ( cập nhật tháng 5/2019)

Tuy nhiên, 1 số đơn vị vẫn chấp nhận chứng chỉ theo đề án thông tư cũ, hoặc bạn có thể thi chứng chỉ tiếng anh quốc tế để đủ điều kiện bằng cấp chứng chỉ.

Xem giá trị sử dụng của chứng chỉ tiếng anh

Đối với các đơn vị, Bộ Giáo Dục sẽ tiếp tục thẩm định, các đơn vị đăng kí thẩm định đủ điều kiện theo quy định sẽ được sẽ được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử.

Liên Việt Education hiện đang liên kết đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ chuẩn bộ giáo dục (A2 B1 B2 C1 C2) – Phôi thật bằng thật công chứng toàn quốc (bằng chính quy của các trường: ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hà Nội,  và nhiều trường – trung tâm chứng chỉ hàng đầu khác tại Hà Nội) cam kết hoàn tiền nếu không đạt.

 

4. Bạn có thể đăng ký ôn luyện và thi qua các trung tâm đào tạo liên kết trực tiếp với các trường được trên

Cụ thể là Trung tâm Tiếng Anh – Tin học Liên Việt Education. Đây là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu được đào tạo liên kết trực tiếp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Hà Nội. Đảm bảo học viên sẽ được giảng dạy với chất lượng tốt nhất, cam kết tỷ lệ đầu ra lên đến hơn 90%. Đặc biệt, khi đạt kết quả, thí sinh sẽ nhận được bằng tiếng Anh do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Hà Nội cấp thật 100%.

Mọi thông tin thắc mắc và đăng ký thi vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VEISPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Quyết định

Quyết định Sư Phạm Hà Nội được Cấp chứng chỉ tiếng anhquyết định ĐH thái nguyên Cấp chứng chỉ tiếng anh

Quyết định đại học Hà Nội được Cấp chứng chỉ tiếng anh

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Close