Chứng chỉ tiếng anh

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Chứng chỉ tiếng Anh khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo áp dụng rộng rãi vào nhiều đối tượng nhắm chất cao chất lượng đào tạo và sử dụng ngoại ngữ. Lợi dụng điều này, trên thị trường hiện nay xuất hiện không ít những tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh được cho là “giải pháp cứu cánh” nhằm đối phó với quy định mới. Thực tế, chỉ có 14 trường được cấp chứng chỉ tiếng anh theo sự cho phép của BGD & ĐT. Vậy các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh là những cơ sở nào? Tìm hiểu ngay để bạn tránh trở thành nạn nhân của việc mua bán chứng chỉ giả.

1. Chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 là gì?

Liên Việt Education hiện đang liên kết đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ chuẩn bộ giáo dục (A2 B1 B2 C1 C2)  – Phôi thật bằng thật công chứng toàn quốc (bằng chính quy của các trường: ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Hà Nội, và nhiều trường – trung tâm chứng chỉ hàng đầu khác tại Hà Nội) cam kết đầu ra chất lượng. Nhận lịch thi ngay:

Do tên gọi có phần giống nhau, nên đôi khi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 vẫn thường bị nhầm lẫn với các cấp độ trong hệ thống chứng chỉ tiếng Anh Cambridge. Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam thực chất chỉ ứng dụng tiêu chuẩn đánh giá chung về năng lực ngôn ngữ của Khung tham chiếu châu Âu đồng thời kết hợp với tình hình và điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng ngoại ngữ ở Việt Nam.

Các trường được cấp chứng chỉ tiếng Anh

Theo đó, A1, A2, B1, B2, C1, C2 tương ứng 6 cấp độ năng lực ngôn ngữ của Khung tham chiếu chung châu Âu (CEFR) với A1 là cấp thấp nhất (cấp độ 1), C2 là cấp cao nhất (cấp độ 6). Quy đổi Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung châu Âu cụ thể như sau:

Khung năng lực ngoại ngữ VN

CEFR
Sơ cấp: Bậc 1, bậc 2A1, A2
Trung cấp: Bậc 3, bậc 4B1, B2
Cao cấp: Bậc 5, bậc 6C1, C2

Năm 2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận các cơ sở được cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung 6 bậc dùng cho Việt Nam gồm 14 cơ sở. Danh sách 14 trường được cấp chứng chỉ tiếng anh theo khung ngoại ngữ 6 bậc gồm:

2. Danh sách các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh A2 B1 B2 C1 C2 (khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc)

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Đại học Thái Nguyên
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Trường Đại học Vinh
 • Học viện An ninh nhân dân
 • Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM
 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Trà Vinh
 • Trường Đại học Văn Lang

 

Các bạn có thể tham khảo công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo số 5543/BGDĐT-QLCL, 5544/BGDĐT-QLCL, 5545/BGDĐT-QLCL, 5546/BGDĐT-QLCL; quyết định số 2059/BGDĐT-QLCL. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại 2020 thì chỉ có 14 trường được cấp chứng chỉ tiếng anh theo khung năng lực 6 bậc Việt Nam, (xem quyết định tại đây).

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thi các chứng chỉ quốc tế tương đương được công nhận tại Việt Nam như Toeic, Toefl, Ielts… có giá trị tương đương và dùng để nộp hồ sơ công chức, viên chức.

Xem giá trị sử dụng của chứng chỉ tiếng anh

Liên Việt Education hiện đang liên kết đào tạo và tổ chức thi chứng chỉ chuẩn bộ giáo dục (A2 B1 B2 C1 C2) – Phôi thật bằng thật công chứng toàn quốc (bằng chính quy của các trường: ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Hà Nội,  và nhiều trường – trung tâm chứng chỉ hàng đầu khác tại Hà Nội) cam kết đầu ra chất lượng. Nhận lịch thi các trường tại đây:

ôn luyện cấp tốc chứng chỉ tiếng anh

3. Đăng ký ôn luyện cấp tốc và nhận lịch thi sớm nhất

Cụ thể là Trung tâm Tiếng Anh – Tin học Liên Việt Education. Đây là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu được đào tạo và luyện thi cấp tốc cam kết chất lượng đầu ra. Liên Việt Education liên kết trực tiếp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Hà Nội và các trường hàng đầu được công nhận. Học viên sẽ được giảng dạy với chất lượng tốt nhất, cam kết hỗ trợ đến khi thi đạt. Thí sinh được hỗ trợ thủ tục đơn giản, thi trực tiếp tại các trường được BGD cấp phép.

Mọi thông tin thắc mắc và đăng ký thi vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VEISPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 096.999.8170

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Quyết định

Quyết định Sư Phạm Hà Nội được Cấp chứng chỉ tiếng anhquyết định ĐH thái nguyên Cấp chứng chỉ tiếng anh

Quyết định đại học Hà Nội được Cấp chứng chỉ tiếng anh

Bình Luận Facebook
Tags

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close