Chứng chỉ tin học

Cần chuẩn bị những gì cho kỳ thi chứng chỉ tin học quốc gia?

Song song với những nền tảng kiến thức cần có thì vấn đề chuẩn bị thủ tục hồ sơ như thế nào cũng là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp bạn có một kỳ thi suôn sẻ và thành công. Vậy đối với kỳ thi lấy chứng chỉ tin học quốc gia, bạn cần chuẩn bị và lưu ý những gì? Cùng xem ngay trong bài viết dưới đây để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra nhé.

1. Tại sao lại gọi là chứng chỉ tin học quốc gia?

Chứng chỉ tin học quốc gia thực chất là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin xác nhận chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao ( chứng chỉ tin học cơ bản và chứng chỉ tin học nâng cao).

chứng chỉ tin học quốc giaSau khi Thông tư 03/2014/TT-BTTTT ra đời, chứng chỉ tin học A,B,C đã từng được coi là chứng chỉ tin học quốc gia được cấp sau ngày 10/6/2016 sẽ không còn hiệu lực. Vì vậy, hiện nay chứng chỉ tin học quốc gia sẽ được quy chiếu đúng chuẩn với Thông tư 03.

Theo quy định hiện hành, chứng chỉ tin học quốc gia đang được áp dụng rộng cho nhiều đối tượng ở hầu hết mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đối với việc thi tuyển công chức, người tham gia bắt buộc phải có chứng chỉ tin học này.

2. Chuẩn bị hồ sơ thi chứng chỉ tin học quốc gia như nào?

Việc chuẩn bị hồ sơ thi chứng chỉ tin học quốc gia hiện nay khá nhanh gọn và đơn giản. Theo đó, để tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ tin học quốc gia bạn chỉ cần một bộ hồ sơ bao gồm:

  • 3 ảnh 3×4 ( có ghi đủ thông tin ngày sinh và họ tên đầy đủ sau ảnh ).
  • Chứng minh Nhân dân photo công chứng.
  • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu có sẵn.

3. Đăng ký thi chứng chỉ tin học quốc gia ở đâu?

Chứng chỉ tin học quốc gia hiện nay khá thông dụng và cần thiết. Do đó, bạn có thể đăng ký học và thi chứng chỉ này ở bất kỳ đơn vị nào được cấp phép bởi Bộ Truyền thông và thông tin hoặc các trung tâm liên kết có đủ thẩm quyền. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu đăng ký thi chứng chỉ tin học quốc gia tại các đơn vị nhà trường bạn sẽ không được hỗ trợ nhiều về mặt thủ tục cũng như ôn thi. Còn đối với các trung tâm liên kết đào tạo mà cụ thể là Liên Việt Education, học viên sẽ được tư vấn cũng như hỗ trợ toàn bộ khâu thủ tục từ A đến Z. Không những thế, bạn còn được cam kết đầu ra với tỉ lệ lên đến 99%. Trong trường hợp không đạt kết quả, học viên sẽ được hoàn lại học phí.

đăng ký thi chứng chỉ tin học quốc gia ở đâuLưu ý:

  • Tất cả chứng chỉ phải có mặt đi thi đầy đủ, hiện nay 1 số nơi quảng cáo không phải đi thi, chèn danh sách hoặc làm bài thi hộ (không đảm bảo phần lớn là chứng chỉ giả – Hậu quả giả bị khiển trách, kỷ luật, không được tốt nghiệp… Hệ lụy rất lớn các bạn tỉnh táo và suy nghĩ).
  • Thí sinh khi đi thi mang theo CMT hoặc hộ chiếu mới được vào phòng thi.

Tìm hiểu thêm: chứng chỉ tin học cơ bản

Mọi thông tin thắc mắc và đăng ký thi chứng chỉ tin học quốc vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VIESPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 096.999.8170

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close