Tin tức

Cefr a2 là gì? Và những thông tin về tiếng Anh A2

Cefr a2 là gì? Thi ở đâu và những thông tin về A2 sẽ được Trang tuyển sinh giới thiệu thông qua bài viết này. Các bạn có thể tham khảo chi tiết thông qua bài viết này nhé! 

Cefr a2

Cefr A2 là gì? 

Theo khung 6 bậc  ngôn ngữ của Châu Âu-CEFR, chứng chỉ tiếng Anh A2 hay chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh cấp độ 2. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về khung trình độ ngoại ngữ Việt Nam bậc 6, người đạt trình độ tiếng Anh A2 có thể sử dụng các cấu trúc câu cơ bản và nắm vững từ vựng cho các chủ đề cơ bản. 

Hiện nay nhiều trường đại học tại Việt Nam sử dụng chứng chỉ tiếng Anh A2 làm yêu cầu đầu vào. Chứng chỉ tiếng anh A2 hiện nay là cột mốc tối thiểu mà nhiều học viên phải vượt qua trước khi ra trường.

Tổng quan về trình độ tiếng Anh Cefr a2 

Trình độ tiếng Anh Cefr a2 đủ để bạn có thể đi du lịch ở các nước nói tiếng Anh và giao lưu những người nói tiếng Anh. Bạn cũng có thể giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp nhưng để làm việc bằng tiếng Anh thì bạn chỉ có thể nói được một số chủ đề quen thuộc mà thôi. Riêng với trình độ A2 Cefr để đọc báo đài, tivi, tạp chí thì chưa đủ. 

Cũng theo tài liệu của CEFR những người có trình độ A2 có thể: 

  • Tìm hiểu về các câu và cấu trúc phổ biến trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp nhất (ví dụ: thông tin cơ bản về gia đình, bản thân, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm).
  • Giao tiếp cơ bản trong công việc với những yêu cầu lặp đi lặp lại. 
  • Sử dụng từ đơn giản để mô tả những vấn đề liên quan bản thân, môi trường xung quanh… 

Chứng chỉ tiếng anh A2 mất bao lâu?

Tất nhiên, nhiều bạn rất hoang mang về thời hạn của chứng chỉ. Người ta nói rằng thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh A2 là vĩnh viễn, trong khi những người khác nói rằng thời hạn của chứng chỉ tiếng Anh A2 là 2 năm. Vậy thông tin nào là chính xác? Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng anh A2 là bao lâu?

Câu trả lời là: cả hai thời hạn vĩnh viễn và hai năm đều đúng. Về cơ bản, thời hạn hiệu lực của chứng chỉ này phụ thuộc vào các cơ quan tổ chức chứng nhận. 

Cefr a2

Các mức tham chiếu chuẩn trong khung tham chiếu CEFR

NhómTên nhómCấp độTên cấp độMiêu tả
ASử dụng căn bảnA1Mới bắt đầuNgười tiếng Anh trình độ A1 Có khả năng hiểu và sử dụng các cấu trúc câu đơn giản và cơ bản nhằm đáp ứng những yêu cầu cụ thể. – Có khả năng giới thiệu bản thân và những người khác, có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về bản thân như nơi sinh sống, những người quen biết hay những vật dụng sở hữu. – Có thể giao tiếp một cách đơn giản, nói chậm rãi, rõ ràng và sẵn lòng nhận trợ giúp.
A2Cơ bảnCefr a2 có thể hiểu câu và các cụm từ thông thường trong những hầu hết các chủ đề quen thuộc (ví dụ: thông tin cơ bản về bản thân và gia đình, mua sắm, địa lý địa phương, vấn đề việc làm). – Có thể giao tiếp đơn giản, thực hiện các yêu cầu cơ bản và nắm bắt được thông tin khi giao tiếp trong các bối cảnh quen thuộc. – Có thể dùng từ vựng đơn giản để miêu tả lý lịch cá nhân, bối cảnh trực tiếp hay những chủ đề về các nhu cầu cấp bách.
BSử dụng độc lậpB1Trung cấpB1 Có khả năng hiểu những ý chính trong ngôn ngữ thông qua các chủ đề quen thuộc thường gặp trong công việc, ở trường học hay khu vui chơi… – Có thể xử lý hầu hết các tình huống có thể xảy ra trong giao tiếp. – Có khả năng sử dụng các câu liên kết đơn giản trong các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hoặc liên quan đến sở thích cá nhân. – Có thể miêu tả các sự kiện, các trải nghiệm, giấc mơ, ước ao hay tham vọng của mình và đưa ra những nguyên nhân, giải thích cho các ý kiến và dự định đó.
B2Trung cấpTrình độ B2 có khả năng hiểu các ý chính trong văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể cũng như trừu tượng, bao gồm những thảo luận về các vấn đề kỹ thuật về chuyên ngành của người học. – Giao tiếp một cách tự nhiên và lưu loát với người bản địa, không gây sự hiểu lầm giữa đôi bên. – Có khả năng sử dụng các câu chi tiết, rõ ràng trong nhiều chủ đề khác nhau, bày tỏ quan điểm về một vấn đề cũng như so sánh những ưu, nhược điểm của từng đề tài trong các bối cảnh khác nhau.
CSử dụng thành thạoC1Cao cấpCó khả năng hiểu các loại văn bản dài và phức tạp, nhận biết được các hàm ý. Biểu hiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, thuần thục mà không gặp phải nhiều khó khăn. Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ trong các mục đích xã hội, học tập hay công việc. Có khả năng dùng các câu có cấu trúc chặt chẽ, rõ ý về những đề tài phức tạp, sử dụng linh hoạt các thành phần câu, từ nối câu và các cụm từ chức năng.
C2Thành thạoCó khả năng hiểu một cách dễ dàng những thông tin đọc và nghe được. Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái cấu trúc các lập luận và miêu tả thành một trình tự gắn kết. Biểu hiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, trôi chảy và chính xác, phân lập các tầng nghĩa khác nhau kể cả trong những tình huống phức tạp.

Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã có những thông tin chi tiết hơn về tiếng Anh Cefr a2. Và hãy tỉnh táo lựa chọn cho mình trung tâm luyện thi chất lượng để đạt những kết quả tốt nhất. 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan