Tin tức

CEFR A2 là gì? Đăng ký thi A2 CEFR ở đâu uy tín?

CEFR A2 là cấp độ Anh ngữ thứ hai trong khung tham chiếu ngôn ngữ Châu Âu (viết tắt là CEFR), một định nghĩa về trình độ ngôn ngữ được biên soạn bởi hội đồng Châu Âu. Chúng ta vấn thường hay nhầm lẫn CEFR A2 với A2 Vstep. Vậy bài viết hôm nay, Edulife chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc nói trên cho các bạn! 

I. CEFR A2 là gì? 

Chứng chỉ tiếng Anh CEFR ra đời vào những năm 1990, nhằm thúc đẩy sự hợp tác và mở rộng ngoại giao giữa các nước Châu Âu. Khung tham chiếu này được thiết kế để sử dụng trong cả giảng dạy và đánh giá năng lực ngoại ngữ của học viên.

CEFR đặt ra 6 trình độ thành thạo ngoại ngữ khác nhau như sau:

 • A1 – Mới bắt đầu
 • A2 – Sơ cấp
 • B1 – Trung cấp
 • B2 – Trên Trung cấp
 • C1 – Cao cấp
 • C2 – Thành thạo

Theo khung 6 bậc ngôn ngữ của Châu Âu-CEFR, chứng chỉ tiếng Anh A2 hay chứng chỉ tiếng Anh A2 là trình độ tiếng Anh cấp độ 2. Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về khung trình độ ngoại ngữ Việt Nam bậc 6, người đạt trình độ tiếng Anh A2 có thể sử dụng các cấu trúc câu cơ bản và nắm vững từ vựng cho các chủ đề cơ bản.

Chứng chỉ CEFR A2 là gì?
Luyện thi A2 CEFR 

Trình độ tiếng Anh CEFR A2 đủ để bạn có thể đi du lịch ở các nước nói tiếng Anh và giao lưu những người nói tiếng Anh. Bạn cũng có thể giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp nhưng để làm việc bằng tiếng Anh thì bạn chỉ có thể nói được một số chủ đề quen thuộc mà thôi. Riêng với trình độ A2 CEFR để đọc báo đài, tivi, tạp chí thì chưa đủ. 

Cũng theo tài liệu của CEFR những người có trình độ A2 có thể: 

 • Tìm hiểu về các câu và cấu trúc phổ biến trong các lĩnh vực liên quan trực tiếp nhất (ví dụ: thông tin cơ bản về gia đình, bản thân, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm).
 • Giao tiếp cơ bản trong công việc với những yêu cầu lặp đi lặp lại. 
 • Sử dụng từ đơn giản để mô tả những vấn đề liên quan bản thân, môi trường xung quanh… 

Chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn bao lâu? 

CEFR A2 không ghi thời hạn sử dụng trên bằng. Do đó nhiều người cho rằng bằng A2 này có thời hạn sử dụng 2 năm, có người lại cho rằng nó có thời hạn vĩnh viễn. Có thể xem cả hai ý kiến trên đều đúng. Bởi vì thời hạn của bằng CEFR 2 do cơ quan sử dụng bằng quy định. Thông thường tại Việt Nam các cơ quan thường chấp nhận bằng có giá trị trong 2 năm, sau 2 năm bạn sẽ được yếu cầu thi lại để được cấp lại bằng A2. Trừ những trường hợp cơ quan chủ quản không yêu cầu thì có thể xem bằng A2 CEFR có giá trị vĩnh viễn.

Cefr a2
Các cấp độ tiếng Anh CEFR

Các mức tham chiếu chuẩn trong khung tham chiếu CEFR

NhómTên nhómCấp độTên cấp độMiêu tả
ASử dụng căn bảnA1Mới bắt đầu
 • Người tiếng Anh trình độ A1 Có khả năng hiểu và sử dụng các cấu trúc câu đơn giản và cơ bản nhằm đáp ứng những yêu cầu cụ thể.
 • Có khả năng giới thiệu bản thân và những người khác, có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về bản thân như nơi sinh sống, những người quen biết hay những vật dụng sở hữu.
 • Có thể giao tiếp một cách đơn giản, nói chậm rãi, rõ ràng và sẵn lòng nhận trợ giúp.
A2Cơ bản
 • CEFR A2 có thể hiểu câu và các cụm từ thông thường trong những hầu hết các chủ đề quen thuộc (ví dụ: thông tin cơ bản về bản thân và gia đình, mua sắm, địa lý địa phương, vấn đề việc làm).
 • Có thể giao tiếp đơn giản, thực hiện các yêu cầu cơ bản và nắm bắt được thông tin khi giao tiếp trong các bối cảnh quen thuộc.
 • Có thể dùng từ vựng đơn giản để miêu tả lý lịch cá nhân, bối cảnh trực tiếp hay những chủ đề về các nhu cầu cấp bách.
BSử dụng độc lậpB1Trung cấp
 • B1 Có khả năng hiểu những ý chính trong ngôn ngữ thông qua các chủ đề quen thuộc thường gặp trong công việc, ở trường học hay khu vui chơi… 
 • Có thể xử lý hầu hết các tình huống có thể xảy ra trong giao tiếp. 
 • Có khả năng sử dụng các câu liên kết đơn giản trong các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hoặc liên quan đến sở thích cá nhân. 
 • Có thể miêu tả các sự kiện, các trải nghiệm, giấc mơ, ước ao hay tham vọng của mình và đưa ra những nguyên nhân, giải thích cho các ý kiến và dự định đó.
B2Trung cấp
 • Trình độ B2 có khả năng hiểu các ý chính trong văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể cũng như trừu tượng, bao gồm những thảo luận về các vấn đề kỹ thuật về chuyên ngành của người học. 
 • Giao tiếp một cách tự nhiên và lưu loát với người bản địa, không gây sự hiểu lầm giữa đôi bên.
 • Có khả năng sử dụng các câu chi tiết, rõ ràng trong nhiều chủ đề khác nhau, bày tỏ quan điểm về một vấn đề cũng như so sánh những ưu, nhược điểm của từng đề tài trong các bối cảnh khác nhau.
CSử dụng thành thạoC1Cao cấp
 • Có khả năng hiểu các loại văn bản dài và phức tạp, nhận biết được các hàm ý. Biểu hiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, thuần thục mà không gặp phải nhiều khó khăn.
 • Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ trong các mục đích xã hội, học tập hay công việc.
 • Có khả năng dùng các câu có cấu trúc chặt chẽ, rõ ý về những đề tài phức tạp, sử dụng linh hoạt các thành phần câu, từ nối câu và các cụm từ chức năng.
C2Thành thạo
 • Có khả năng hiểu một cách dễ dàng những thông tin đọc và nghe được. 
 • Tóm tắt thông tin từ các nguồn nói và viết khác nhau, tái cấu trúc các lập luận và miêu tả thành một trình tự gắn kết. 
 • Biểu hiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, trôi chảy và chính xác, phân lập các tầng nghĩa khác nhau kể cả trong những tình huống phức tạp.

II. Luyện thi A2 CEFR ở đâu uy tín? 

Chứng chỉ CEFR được Hội Đồng Châu Âu và đại học Cambridge xây dựng dựa trên tiêu chuẩn ESOL của đại học Cambridge và tiêu chuẩn giảng dạy tiếng Anh tại Hoa Kỳ.

Riêng tại Việt Nam Chính phủ phê duyệt CEFR như tài liệu tham khảo chuẩn ngoại ngữ theo đề án quốc gia, mở đường cho khả năng chứng chỉ CEFR trở thành chuẩn chung cho cả nước.

Các trường tổ chức thi và cấp chứng chỉ CEFR A2 

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo các trường được tổ chức thi các chứng chỉ tiếng Anh A2 CEFR, cụ thể như sau: 

STTTên trườngTrụ sở chính
1Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQG Hà NộiPhạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
2Trường Đại học Sư phạm Hà Nội136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
3Trường Đại học Hà NộiKm 9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Bắc, Nam Từ Liêm, Hà Nội
4Học viện An ninh Nhân dân125 Trần Phú, P. Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
5Đại học Thái NguyênPhường Tân Thịnh – Tp.Thái Nguyên
6Đại học Vinh182 Lê Duẩn, Trường Thi, Thành phố Vinh, Nghệ An
7Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Huế57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, TP. Huế, Thừa Thiên Huế
8Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
9Trường Đại học Quy Nhơn170 An Dương Vương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định
10Trường Đại học Sư phạm TP.HCM280 An Dương Vương, Quận 5; TP. Hồ Chí Minh
11Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Thủ Đức, TPHCM
12Trường Đại học Sài Gòn273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TpHCM
13Trường Đại học Văn Lang45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TPHCM
14Trường Đại học Trà Vinh126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, Trà Vinh
15Trường Đại học Cần ThơKhu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
16Đại học Tây Nguyên567 đường Lê Duẩn, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
17Trường đại học công nghiệp TPHCMSố 12 Nguyễn Văn Bảo, P.4, Q. Gò Vấp, TP.HCM


Luyện thi A2 CEFR tại Edulife 

Edulife là một trong số những trung tâm luyện thi uy tín và chất lượng tại Hà Nội, liên kết với các trường đại học được cấp phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu, Vstep… 

Đồng hành cùng với chúng tôi là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có ít nhất 5 đến 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học lớn như Đại học Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội…

Edulife là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc cam kết chất lượng đầu ra bằng văn bản. Các quý học viên hoàn toàn có thể yên tâm không phải lo sợ về vấn đề gặp phải như mua bán bằng giả, các khóa học kém chất lượng…

Điều đặc biệt, tại Edulife các học viên có thể lựa chọn thời gian học, hình thức học tại trung tâm hoặc học online thông qua phần mềm zoom. Đây hoàn toàn phụ hợp với tất cả mọi đối tượng, nhất là những người bận rộn…

Xem thêm tài liệu luyện thi chứng chỉ CEFR A2 mà chúng tôi đã tổng hợp:

Như vậy thông qua bài viết này các bạn đã có những thông tin chi tiết hơn về tiếng Anh CEFR A2. Hãy luôn tỉnh táo lựa chọn cho mình trung tâm luyện thi chất lượng để đạt những kết quả tốt nhất các bạn nhé. Chúc các bạn thành công! 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: