Nghiệp vụ sư phạm

Chứng chỉ Sư phạm mầm non là gì? Khóa học đào tạo những kỹ năng gì?

Chứng chỉ Sư phạm mầm non đào tạo những kiến thức và kỹ năng gì? Câu hỏi này đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn đọc. Để tìm hiểu thêm thông tin về chứng chỉ này thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chứng chỉ Sư phạm mầm non là gì?

Khóa học nghiệp vụ Sư phạm mầm non chủ yếu để đào tạo kiến thức, kỹ năng với những phương pháp giảng dạy với những ai có mong muốn được trở thành giáo viên mầm non và yêu thích trẻ nhỏ. Nhất là với những ai chưa qua đào tạo nghiệp vụ mầm non thì không thể thiếu chứng chỉ này. Cụ thể như sau:

chứng chỉ sư phạm mầm non
Chứng chỉ sư phạm mầm non giúp bạn thực hiện ước mơ dạy trẻ

+ Các cán bộ, công chức, viên chức và giáo viên hiện tại vẫn đang công tác tại các cơ sở Giáo dục mầm non hay tại trường tư thục mà chưa được trải qua quá trình bồi dưỡng nghiệp vụ mầm non.

+ Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp với các chuyên ngành khác nhưng có nguyện vọng để trở thành một giáo viên mầm non.

Khóa học nghiệp vụ sư phạm mầm non bổ sung kiến thức gì?

Khóa học đào tạo chứng chỉ sư phạm mầm non được xây dựng theo đúng chương trình khung của Bộ GD&ĐT, với các chuyên đề dưới đây:

+ Giáo dục mầm non

+ Tâm lý học trẻ em

+ Phương pháp giáo dục thể chất

+ Phương pháp phát triển ngôn ngữ

+ Phương pháp cho trẻ làm quen với Tác phẩm Văn học

+ Phương pháp cho trẻ làm quen với Môi trường Xung quanh

+ Phương pháp hình thành biểu tượng toán cho trẻ Mầm non

+ Phương pháp Giáo dục Âm nhạc

+ Phương pháp cho trẻ làm quen với hoạt động tạo hình 

Khóa học Sư phạm mầm non đào tạo những kỹ năng gì?

Khóa học Nghiệp vụ Sư phạm mầm non giúp các học viên được rèn luyện những kỹ năng, soạn giáo án và những phương pháp giảng dạy để giúp bạn có thể tự tin đứng lớp.

Kỹ năng phát âm

Với giáo viên mầm non thì việc phát âm chuẩn được xem là một kỹ năng cơ bản cần. Bởi ở giai đoạn này các bé thường học theo người lớn, kể cả những cử chỉ, hành động và ngay cả cách phát âm. Do vậy thì điều đầu tiên, bạn phải rèn luyện “kỹ năng phát âm” nếu muốn theo đuổi nghề sư phạm.

chứng chỉ sư phạm mầm non
Chứng chỉ sư phạm mầm non đào tạo nhanh

Bên cạnh đó khi theo đuổi khóa học nghiệp vụ sư phạm mầm non sẽ giúp các bạn học viên học cách phát âm theo chuẩn đúng ngữ pháp, đồng thời được chỉnh sửa các lỗi sai trong cách phát âm, nói ngọng với cách để tự luyện tập tại nhà.

Kỹ năng xử lý tình huống

Kỹ năng xử lý tình huống thì không phải dễ dàng mà bạn hình thành được. Tuy nhiên thì đây là điều rất cần thiết với những ai khi bước vào nghề giáo. Khóa học nghiệp vụ sư phạm này sẽ giúp bạn biết cách giải quyết tình huống sư phạm, đồng thời biết cách giữ bình tĩnh đồng thời có những bí quyết riêng trong từng tình huống.

Soạn giáo án và tập giảng tại trường

Nghề giáo nói riêng thì kỹ năng soạn giáo án và tập giảng được xem là không thể thiếu để các bạn có thể tự tin để đứng lớp. Theo đó thì kỹ năng soạn giáo án sẽ bao gồm những bộ phận dưới đây:

– Xác định loại bài dạy, nội dung và cấu trúc bài.

– Xác định mục tiêu bài dạy.

– Xác định chiến lược hoạt động dạy học cho phù hợp.

– Xác định nguồn gốc thông tin phục vụ cho hoạt động dạy học.

Kỹ năng giảng dạy

Với những ai mới bắt đầu vào nghề sẽ không tránh khỏi cảm giác bị động, lúng túng. Điều này sẽ được giải quyết nếu như bạn tham gia lớp nghiệp vụ sư phạm với giáo viên mầm non. Do vậy những trải nghiệm đứng lớp thực tế sẽ là cách để bạn có được một tác phong sư phạm cũng như khả năng làm chủ lớp học.

Bên cạnh đó thì các giáo viên có thể được trực tiếp giảng dạy theo hướng dẫn chi tiết về cách tổ chức một lớp học phù hợp. Qua đó sẽ giúp đảm bảo việc vừa quản lý tốt lớp học vừa tạo ra được môi trường học tập, vui chơi thoải mái đối với các em học sinh.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: