Nghiệp vụ sư phạm

Chứng chỉ sư phạm Tiếng Anh là gì? Có nên học chứng chỉ này không?

Chứng chỉ sư phạm Tiếng Anh được xem như là một loại “giấy phép hành nghề” để trở thành giáo viên và giảng viên học trái ngành. Tham gia khóa học này, bạn sẽ được trang bị thêm các kỹ năng mềm, phương thức giảng dạy hay truyền đạt kiến thức hiệu quả đến với học sinh.

Chứng chỉ sư phạm Tiếng Anh là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh là một loại chứng chỉ Ngoại ngữ cơ bản thường được sử dụng để phục vụ công việc dạy học Tiếng Anh. Chứng chỉ này dành cho những người chưa được đào tạo nghiệp vụ sư phạm chính quy nhưng có mong muốn được giảng dạy môn tiếng Anh trong tương lai. Do vậy nếu tham gia khóa học ngắn hạn này thì các bạn sẽ đáp ứng đủ điều kiện để giảng dạy tại môi trường giáo dục, phụ thuộc chủ yếu vào các cấp học và trình độ chuyên môn của bạn.

chứng chỉ sư phạm tiếng anh
Học chứng chỉ sư phạm tiếng anh trong vòng 2-3 tháng

Khóa học nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh chủ yếu đào tạo phương pháp và kiến thức, kỹ năng đứng lớp của các bạn. Tuy nhiên yêu cầu các bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành có liên quan đến tiếng Anh thì mới có nền tảng trước khi tham gia khóa học này.

Bên cạnh đó, giáo viên dạy học nói chung thì cần phải có thêm một số kỹ năng thiết yếu như lập kế hoạch, quản lý lớp học và cách kiểm tra năng lực với các bạn học sinh. Đó đều là những kỹ năng mà các bạn đều chưa được biết đến khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Một số kỹ năng được trau dồi và tấm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm Tiếng Anh sẽ được cấp theo đúng quy định của Bộ giáo dục – đào tạo sau khi kết thúc khóa học trong vòng 2-3 tháng.

Có nên học chứng chỉ sư phạm tiếng Anh hay không?

Hiện nay trong tuyển sinh các trường Đại học thì Bộ GD&ĐT đã siết chặt đầu vào bằng cách tăng điểm sàn để tăng cường chất lượng sinh viên. Tuy nhiên một số nguồn tin cho biết, số lượng giáo viên hiện nay rất dồi dào và khá nhiều người không tìm được việc. Đó là lý do mà nhiều phụ huynh e ngại về việc cho con em mình theo đuổi ngành Sư Phạm và rất nhiều bạn thắc mắc “ có nên học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh không?

Với những người yêu thích giảng dạy môn tiếng Anh nhưng không theo học ngay từ đầu thì rất cần thiết chứng chỉ sư phạm tiếng Anh. Chúng sẽ giúp bạn chứng minh thực lực, kỹ năng và có phương pháp giảng dạy của một người giáo viên thực thụ.

Bên cạnh đó với những kỹ năng được rèn luyện khi tham gia lớp học Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh. Bạn sẽ được cách truyền đạt kiến thức bằng ngôn ngữ hiệu quả đến từ giáo viên nhiều kinh nghiệm. Từ đó giúp bạn có thể giảng dạy chương trình thực tế đồng thời xử lý linh hoạt mọi tình huống có thể xảy ra trong lớp học.

Đối tượng học Nghiệp vụ sư phạm tiếng anh

 •         Các bạn sinh viên hay những người đi làm có nhu cầu để được đứng giảng dạy môn tiếng Anh.
 •         Giáo viên đang dạy tiếng Anh nhưng chưa trải qua lớp đào tạo sư phạm hoặc chưa được bồi dưỡng về Nghiệp vụ sư phạm.
 •         Bạn đang có bằng tốt nghiệp Trung cấp, cao đẳng hay đại học về chuyên ngành tiếng Anh mà đang có nguyện vọng để trở thành giáo viên được giảng dạy tiếng Anh tại các trường tiểu học.

Học viên được gì khi học Nghiệp vụ sư phạm tiếng Anh?

Về kiến thức

 •         Khóa học nghiệp vụ Tiếng Anh giúp bạn nắm vững kiến thức về ngôn ngữ, văn hóa, và xã hội Anh-Mỹ, từ đó làm nền tảng giúp bạn được phát triển kỹ năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả.
 •         Bồi dưỡng thêm kiến thức cơ bản của các khối ngành khoa học xã hội và nhân văn sử dụng trong công tác giảng dạy tiếng Anh.
 •         Nắm được các phương pháp giảng dạy tiếng Anh thời hiện đại.

Về kỹ năng

chứng chỉ sư phạm tiếng anh
Chứng chỉ sư phạm tiếng anh là tiền để giúp bạn được dạy học
 •         Xây dựng kỹ năng nói, nghe, đọc, viết tiếng Anh hiệu quả giúp bạn có thể giao tiếp thành thạo đồng thời có thể giảng dạy tiếng Anh trong môi trường được sử dụng thường xuyên.
 •         Hình thành kỹ năng giảng dạy, đồng thời có thể đáp ứng được những yêu cầu về  giảng dạy tại các trường phổ thông hay trung tâm đào tạo tiếng Anh.
 •         Xây dựng các kỹ năng mềm tốt cho công việc bao gồm thuyết trình, giao tiếp, lập luận, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện hay giải quyết vấn đề.
 •         Có khả năng làm việc độc lập, tự nghiên cứu, và biết cách phân tích hay giải quyết những vấn đề liên quan đến chuyên môn đồng thời đúc kết kinh nghiệm có kỹ năng tư duy, lập luận.

Về thái độ

 •         Có trách nhiệm tốt của một người công dân, có thức cộng đồng, đạo đức nghề nghiệp và tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật, luôn chấp hành tốt nội quy cơ quan.
 •         Có tình yêu nghề, có sự cầu tiến, luôn luôn nhiệt tình trong công việc đồng thời luôn tích cực học tập để nâng cao trình độ; có tinh thần hợp tác và biết giúp đỡ đồng nghiệp; tự tin khẳng định năng lực của bản thân.

Thông tin tổng hợp về chứng chỉ sư phạm tiếng Anh trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Từ đó bạn sẽ có câu trả lời có nên học chứng chỉ sư phạm Tiếng Anh hay không? Đừng quên theo dõi bài viết trong chuyên mục tiếp theo để cập nhật thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xem thêm
Close