Chứng chỉ tiếng anh

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 – Khung năng lực 6 bậc 3 cấp là gì?

Sau khi chứng chỉ ngoại ngữ hệ A B C bị hủy bỏ thì Bộ giáo dục và Đào tạo đã ban hành quy định thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Việc tổ chức thi, cấp chứng chỉ sẽ thực hiện theo khung năng lực 6 bậc. Và bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 – khung năng lực 6 bậc 3 cấp là gì? 

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 là gì? 

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 là bậc sơ cấp trong khung năng lực gồm 6 bậc. Bậc 1 là bậc thấp nhất tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR.

chứng chỉ tiếng Anh bậc 1

Cơ sở được cấp chứng chỉ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Hiện nay theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo thì 14 cơ sở sau đây được phép tham gia rà soát năng lực ngoại ngữ và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Trong đó có chứng chỉ tiếng Anh bậc 1. Xem chi tiết tại đây

Chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc quy định như thế nào?

Như chúng ta đã biết về khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam đã được Bộ giáo dục và Đào Tạo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT – BGDĐT ngày 24.1.2014.

Như vậy chứng chỉ bậc 1 cho đến bậc 6 áp dụng cho các chương trình đào tạo ngoại quốc, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ tại Việt Nam và người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Bên cạnh đó khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc  được phát triển trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) và một số khung trình độ tiếng Anh của các nước, kết hợp với tình hình và điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng ngoại ngữ ở Việt Nam.

Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc tương đương với 3 cấp từ sơ cấp đến trung cấp và cao cấp. Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 và 2 thuộc sơ cấp. 

Các kỹ năng cần đạt bao gồm nghe, nói, đọc, viết với từng yêu cầu cụ thể cho các bậc. Đối với bậc 1 thì yêu cầu ở mức cơ bản, có thể hiểu ở mức đơn giản nhất. 

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 -Khung năng lực 6 bậc 3 cấp là gì?

Nội dung khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc 

Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ tiếng Anh được quy định tại khoản 2 điều 3 của thông tư  23/2017/TT-BGDĐT Theo đó chứng chỉ ngoại ngữ do cơ quan, đơn vị quyết định tùy theo mục đích, yêu cầu của từng công việc cụ thể.

Như vậy, thời hạn sử dụng của chứng chỉ ngoại ngữ do đơn vị sử dụng nhân lực quy định tùy thuộc yêu cầu công việc.

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 hiệu quả? 

Xác định được trình độ của mình đang ở đâu: Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần xác định được trình độ của mình đang ở đâu. Có đủ khả năng để tự ôn luyện và thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 hay không. Nếu không bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ ôn tập để đạt được những kết quả như mình mong muốn. 

Mục tiêu thi chứng chỉ là gì? Bạn cần xác định rõ mục tiêu thi chứng chỉ tiếng Anh để làm gì, nhà trường, cơ quan yêu cầu, hay để tìm kiếm một công việc tốt hơn trong tương lai. 

Lựa chọn địa chỉ ôn tập và cấp chứng chỉ uy tín: Sau đó cần xác định được việc quan trọng không kém là lựa chọn được trung tâm ôn luyện uy tín. Bởi như tình trạng hiện nay có khá nhiều người mắc lừa với những lời mời chào đường mật để rồi tiền mất tật mang, gặp phải những trung tâm cấp bằng giả. Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về trung tâm rồi mới quyết định. 

Học tập một cách nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo: Tiếp theo sau đó là bạn phải thực sự theo học đầy đủ, nghiêm túc, dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đạt kết quả cao nhất như mình mong muốn. 

Như vậy thống qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về chứng chỉ tiếng Anh bậc 1 – Và hãy để Edulife giúp bạn thực hiện được những ước mơ dự định về ngoại ngữ của mình. 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: