Chứng chỉ tiếng anh B1VSTEP

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 – Tất tần tật những điều bạn không nên bỏ qua

Bài đang băn khoăn và chưa hiểu rõ về chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 trong khung 6 bậc tại Việt Nam. Vậy bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. 

Chứng chỉ tiếng anh bậc 3

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 là gì?


Chứng chỉ bậc 3 tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ gồm 6 bậc dành cho người Việt, hay B1 theo khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ. 

Chứng chỉ tiếng Anh 6 bậc do 14 trường được Bộ giáo dục và Đào Tạo cấp phép tổ chức thi theo quy định. Xem thêm danh sách các trường cấp TẠI ĐÂY. 

Trình độ tiếng Anh bậc 3 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho người Việt Nam thì đây là bậc thuộc cấp sơ cấp. Được quy định tại thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT về khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam thì những người có trình độ tiếng Anh B1  có thể sử dụng được các cấu trúc câu được sử dụng thường xuyên liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản và có vốn từ vựng về những nhu cầu thiết yếu.

Đồng thời người có trình độ B1 có thể hiểu được các ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng về các chủ đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí, v.v…Và có thể xử lý hầu hết các tình huống xảy ra khi đến khu vực có sử dụng ngôn ngữ đó. Cũng như việc có thể viết đoạn văn đơn giản liên quan đến các chủ đề quen thuộc hoặc cá nhân quan tâm. 

Mô tả các kỹ năng thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 3

Kỹ năng nghe

  • Yêu cầu bắt buộc đối với chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 là khi nghe thí sinh có thể thực hiện đơn giản diễn đạt rõ ràng bằng giọng chuẩn. Đồng thời xác định rõ ý chính rõ ràng các chủ đề thường ngày. 
  • Khi nghe hội thoại có thể hiểu được nội dung mở rộng của đoạn văn, diễn đạt bằng giọng chuẩn.
  • Bên cạnh đó có thể theo dõi và hiểu được các bài giảng hay cuộc nói chuyện về đề tài quen thuộc hoặc trong phạm vi chuyên môn của mình nếu được diễn đạt một cách đơn giản với cấu trúc rõ ràng.

Kỹ năng nói:

Học viên có thể giao tiếp tương đối và tự tin về các vấn đề quen thuộc liên quan đến các chủ đề quen thuộc, gần gũi như sở thích, học tập…. Có thể trao đổi, kiểm tra và xác nhận thông tin, giải thích vấn đề nảy sinh. Có thể trình bày ý kiến về các chủ đề văn hóa như phim ảnh, sách báo, âm nhạc, v.v…

 Nói độc thoại: Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 đòi hỏi các bạn có thể có khả năng tranh luận một cách rõ ràng, củng cố quan điểm của mình bằng lập luận, quan điểm của riêng mình. 

Bên cạnh đó các bạn có thể bắt đầu một cuộc hội thoại về những chủ để quen thuộc mà không cần chuẩn bị trước, thể hiện những quan điểm cá nhân và trao đổi thông tin về những chủ đề quen thuộc về cuộc sống thường ngày.

Mô tả kỹ năng viết: 

  • Thí sinh có thể viết những bài mang tính đơn giản, mang tính liên kết về các chủ đề hằng ngày… 
  • Viết sáng tạo, có thể miêu tả chi tiết, dễ hiểu về những chủ đề quen thuộc trong lĩnh vực quan tâm.
  • Có thể viết về các trải nghiệm, miêu tả cảm giác và phản ứng trong một bài viết đơn giản, có tính liên kết
  • Có thể miêu tả một sự kiện, một chuyến đi gần đây (thật hoặc giả tưởng).
  • Có thể viết kể lại một câu chuyện.

Thi chứng chỉ tiếng anh bậc 3  bao lâu thì có bằng?

Một câu hỏi mà các học viên thường hay thắc mắc đó là thi trong bao lâu thì có bằng, và bằng có hiệu lực trong bao lâu. 

Một kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ có quy mô và mọi quy trình đều được kiểm soát nghiêm ngặt. Do đó sau thời gian thi ít nhất từ 7 đến 10 ngày các bạn mới nhận được kết quả thi và mới được nhận chứng chỉ. Mỗi thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm trong phong bì gửi về địa chỉ tại nơi đăng ký. Còn khi tới trung tâm, thí sinh cần xuất trình mẫu đăng ký dự thi gốc và chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu thì mới được nhận kết quả thi.

Và trên chứng chỉ tiếng Anh B1 không ghi thời hạn có hiệu lực của chứng chỉ. Mà theo quy định thì thời hạn sử dụng của chứng chỉ tùy thuộc vào cơ quan, trường học nơi bạn công tác quy định, nếu không quy định thì chứng chỉ tiếng anh có hiệu lực vô thời hạn. 

Như vậy thông qua bài viết này các bạn có thể có những thông tin chi tiết, những điều cần biết về chứng chỉ tiếng Anh bậc 3. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị ôn thi và cấp chứng chỉ chất lượng. 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: