Chứng chỉ tiếng anh B1

Chứng chỉ tiếng Anh nào dùng để miễn thi ngoại ngữ cao học?

Tiếng Anh đang ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống, nhất là trong xu thế toàn cầu hóa như ngày nay. Điều này không cần bàn cãi hẳn ai cũng biết.

Tại Việt Nam, tầm quan trọng của tiếng Anh càng được khẳng định rõ hơn khi nó còn là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên đại học và là điều kiện cần và đủ để đăng ký dự thi tại kỳ thi công chức.

Chưa dừng lại ở đó, nếu bạn sở hữu một tấm chứng chỉ tiếng Anh B1 bạn còn có ưu thế rất lớn khi bước chân vào kỳ thi cao học. Vì thế, còn chần chừ gì mà không luyện thi ngay chứng chỉ tiếng Anh B1 để hưởng những lợi ích tuyệt vời từ nó?

1. Miễn thi đầu vào ngoại ngữ cao học nếu có chứng chỉ tiếng Anh B1 thạc sỹ

Theo quy định tại Thông tư Số: 15/2014/TT-BGDĐT về quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ, để đủ kiện dự thi kỳ thi Cao học, thí sinh bắt buộc phải đăng ký thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển sinh. Nếu muốn miễn thi ngoại ngữ, người dự tuyển cần phải có đủ yêu cầu trình độ môn ngoại ngữ theo quy chế. Cụ thể như sau:

a. Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là 1 trong các ngoại ngữ Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật.

b) Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam hoặc bằng kỹ sư chất lượng cao (PFIEV) được ủy ban bằng cấp kỹ sư (CTI, Pháp) công nhận, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng;

c) Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài;

d) Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh B1 (bậc 3/6 trong khung Năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam) còn trong thời hạn được cấp bởi một cơ sở được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép hoặc công nhận. Thủ trưởng cơ sở đào tạo phải thẩm định và chịu trách nhiệm về tính xác thực của chứng chỉ ngoại ngữ.

Như vậy nếu có tấm chứng chỉ tiếng Anh B1 trong tay, điều đó có nghĩa là bạn đã tăng thêm 1 phần cơ hội đầu vào cho kỳ thi Cao học. Không chỉ thế, theo thông tin mới nhất nhận được, người sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1 thạc sỹ cũng sẽ được miễn học toàn bộ các học phần tiếng Anh. Bởi trình độ tiếng Anh đầu ra yêu cầu là B1 thì cơ sở đó không cần đào tạo thêm cho bạn về ngoại ngữ nữa.

Chính vì vậy, sẽ rất sai lầm nếu bạn bỏ qua tấm vé thông hành đắt giá đến vậy!

Các loại chứng chỉ tiếng Anh B12. Chứng chỉ tiếng Anh B1 – Điều kiện cần và đủ để bảo vệ luận văn Thạc sĩ

Không chỉ là một trong những điều kiện miễn thi ngoại ngữ đầu vào Cao học, chứng chỉ tiếng Anh B1 còn là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn hoàn thành thủ tục bảo vệ luận văn Thạc sĩ theo quy định của Bộ GD và ĐT tại Thông tư Số: 15/2014/TT-BGDĐT. Theo đó, điều kiện để bảo vệ luận văn là:

a) Học viên hoàn thành chương trình đào tạo, có điểm trung bình chung các học phần trong chư­ơng trình đào tạo đạt từ 5,5 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc điểm C trở lên (theo thang điểm chữ);

b) Đạt trình độ ngoại ngữ do thủ trưởng cơ sở đào tạo quy định theo đề nghị của hội đồng khoa học đào tạo nhưng tối thiểu phải từ bậc 3/6 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương B1 châu Âu).

c) Có đơn xin bảo vệ và cam đoan danh dự về kết quả nghiên cứu trung thực, đồng thời phải có ý kiến xác nhận của người hướng dẫn là luận văn đạt các yêu cầu theo quy định tại Khoản 2, Điều 26 quy chế này;

d) Không bị truy cứu trách nhiệm hình sự và không trong thời gian bị kỷ luật đình chỉ học tập;

đ) Không bị tố cáo theo quy định của pháp luật về nội dung khoa học trong luận văn.

Việc hoàn thành chương trình Thạc sĩ tại Việt Nam tương đối nặng, đặc biệt với các bạn tranh thủ đi làm. Vì thế, nếu có cơ hội bạn nên cân nhắc giảm bớt gánh nặng về môn ngoại ngữ bằng việc sở hữu chứng chỉ tiếng Anh B1.

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VEISPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close