Chứng chỉ tiếng anh

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL: 3 kinh nghiệm thi tốt nhất

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL là lựa chọn dành cho các nhân sự, chuyên viên, công chức muốn thăng tiến trong sự nghiệp hoặc trở thành nghiên cứu sinh trong tương lai. Nhưng rất nhiều người, không học tiếng Anh trước đó hoặc khi đi làm đã “bỏ quên vốn liếng tiếng Anh” quá lâu và trở thành “mất gốc”. Vậy làm thế nào để thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL đạt kết quả như mong muốn? Hãy “bỏ túi” những kinh nghiệm thi của một “kẻ ngoại đạo” đỗ TOEFL điểm cao sau đây nhé!

chứng chỉ tiếng Anh TOEFL
Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL rất cần thiết trong công việc

1. Ôn thi chứng chỉ TOEFL có kế hoạch

chứng chỉ tiếng Anh TOEFL
Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL cần nghiêm túc và chăm chỉ

Ôn thi TOEFL cần dành thời gian nghiêm túc và chăm chỉ tuy nhiên, không nên ôn dàn trải hết sách này đến sách nọ. Có rất nhiều người “học trâu”, trong một quãng thời gian dài và nắm kiến thức chắc, nhưng điểm thi chẳng như mong đợi. Kinh nghiệm ôn thi có kế hoạch được vạch rõ ra ba phần sau đây:

  • Phần cấu trúc và ngữ pháp: đây là phần thi “dễ ăn điểm” nhất. Bạn nên nắm vững tất cả các cấu trúc ngữ pháp, đọc kỹ đề bài, chú ý những lỗi nhỏ nhất. Nếu chỉ học thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp thì rất nhanh quên. Hãy thực hành nhiều lần các bài tập về các dạng câu và trau dồi thêm vốn từ vựng nhé!
  • Phần nghe: đây là phần thi khó nhất. Có rất nhiều idiom học trong sách nhưng đến lúc thi không có. Bởi vậy, hãy cố gắng nghe ngữ điệu để đoán ý. Nghe đi nghe lại các đề thi cũ cho quen giọng. Nếu bạn có thể viết lại được thì càng tốt. Khi vào thi, bạn có thể nghe rõ và đoán được nội dung để tick vào câu đúng.
  • Phần đọc: có được vốn từ vựng phong phú sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong phần thi này và cả những phần thi khác. Hãy tăng vốn từ vựng bằng cách xem phim, nghe nhạc, tìm hiểu tiếng Anh trong cuộc sống. Điều này vừa giúp bạn làm tốt bài thi vừa nâng cao vốn hiểu biết của bạn về lĩnh vực yêu thích.

Ôn thi chứng chỉ TOEFL không quá dễ cũng không quá khó. Hãy tìm cho mình những thầy cô có kinh nghiệm lâu năm hoặc làm quen với các bạn thi trước đó để nắm cho mình những “cách học” và “cách thi” thông minh nhé!

2. Làm bài kiểm tra thử

chứng chỉ tiếng Anh TOEFL
Hãy download đề thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL và làm thử nhiều lần

Có rất nhiều website đề thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL, bạn chỉ cần download đề thi về, làm đi làm lại nhiều lần để tìm ra chiến thuật làm bài tốt nhất, cách sắp xếp thời gian cho mỗi câu hỏi. Điều này sẽ giúp bạn ôn lại kiến thức cũ, rèn khả năng quản lý thời gian và làm quen với đề thi để không bỡ ngỡ khi đi thi thật. Muốn thật thì phải thử. Và muốn thử thì phải nghiêm túc như thật.

3. Chuẩn bị tâm lý tốt khi thi

chứng chỉ tiếng Anh TOEFL
Hãy tự tin để sở hữu chứng OEFL

Có lẽ rất nhiều người xem nhẹ điều này nhưng đây lại là trạng thái quyết định “thành – bại” khi đi thi. Nhiều thí sinh trở nên căng thẳng, đau đầu chóng mặt, hoa mắt thậm chí đau bao tử khi bước vào phòng thi. Tâm lý này cản trở và ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả làm bài thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL. Nếu quá lo lắng, dù kiến thức vững đến đâu cũng dễ dàng “quên sạch hết”. Vì vậy, hãy thả lỏng và trở nên dạn dĩ trước kỳ thi quan trọng, nắm vững chiến thuật khi thi là cách tự tin nhất để giúp bạn đạt được kết quả tốt và xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

Tìm hiểu thêm: TẤT TẦN TẬT TỪ A-Z KINH NGHIỆM THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH TOEFL

Hy vọng với kinh nghiệm từng thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL kể trên sẽ giúp bạn có kế hoạch ôn và thi TOEFL hiệu quả. Chúc bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh TOEFL trong thời gian sớm nhất nhé!

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan