Chứng chỉ tin học

Chứng chỉ tin học dành cho giáo viên theo quy định mới nhất

Theo quy định mới nhất từ Bộ truyền thông và thông tin, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Nội vụ, chứng chỉ tin học hiện nay đang được phép áp dụng cho rất nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó, mỗi vị trí việc làm khác nhau đòi hỏi mức độ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin khác nhau. Riêng đối với giáo viên là viên chức nhà nước giảng dạy tại trường học, đơn vị giáo dục công lập, ngoài các tiêu chuẩn về chuyên môn nghề nghiệp, chứng chỉ ngoại ngữ trình độ bậc 3 trở lên thì việc sở hữu chứng chỉ tin học cũng là điều vô cùng cần thiết để duy trì nghề nghiệp và thăng tiến xa hơn trong tương lai.

1. Giáo viên cần chứng chỉ tin học nào?

Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển, ứng dụng vào hầu hết các lĩnh vực trong đời sống, xã hội. Chính vì vậy, sử dụng thành thạo kỹ năng tin học là điều cần có và nên làm trong thời đại hiện nay để nắm kịp xu hướng chung của xã hội. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chứng chỉ tin học đủ để người học có thể lựa chọn đa dạng tùy thuộc vào trình độ cũng như mục đích bao gồm: chứng chỉ tin học MOS, chứng chỉ tin học IC3,…. Tuy nhiên, nếu là giáo viên, cán bộ công viên chức, bạn sẽ không phải cần đến các chứng chỉ tin học quốc tế quen thuộc, mà thay vào đó, chỉ cần sở hữu chứng chỉ tin học thông tư 03 hay còn được biết đến với tên gọi chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin là đạt đủ điều kiện.

chứng chỉ tin học cho giáo viên (1)Cụ thể, Bộ GD&ĐT cho biết, trình độ tin học của giáo viên các cấp được quy định trong các Thông tư liên tịch về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên là căn cứ theo quy định tại Thông tư 03 ngày 11/3/2014 của Bộ TT&TT quy định chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin. Theo đó, như các công chức, viên chức nói chung thì giáo viên cần có chứng chỉ tin học theo thông tư 03 xác nhận chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao.Chứng chỉ này phù hợp với trình độ năng lực của người giáo viên. Đáp ứng được yêu cầu  và xu thế đổi mới về phương thức giảng dạy như hiện nay.

Như vậy, đối với giáo viên chỉ cần chứng chỉ tin học cơ bản theo thông tư 03 trở lên là đủ điều kiện

2. Luyện thi chứng chỉ tin học dành cho giáo viên

Chứng chỉ tin học thông tư 03 không chỉ là chứng chỉ xác nhận chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, mà nói cách khác, nó còn là điều kiện cần và đủ để giáo viên có thể tiếp tục duy trì sự nghiệp. Chính vì thế, nếu đã và đang chuẩn bị trở thành một giáo viên tương lai, còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay lớp luyện thi chứng chỉ tin học thông tư 03 dành cho giáo viên tại Trung tâm Tin học Ngoại Ngữ Liên Việt Education?

chứng chỉ tin họcKhông giống như các khóa học luyện thi tại trường, nếu không đạt kết quả, bạn sẽ mất đi một số tiền đã đóng trước đó bao gồm cả lệ phí ôn thi và lệ phí dự thi. Tuy nhiên, khi bạn tham gia các lớp luyện thi chứng chỉ tin học tại Liên Việt Education, trong trường hợp hi hữu không đạt được kết quả, bạn sẽ được hoàn trả lại học phí.

Ngoài ra, các lớp luyện thi chứng chỉ tin học tại trung tâm còn có thời gian linh hoạt ngoài giờ hành chính, phù hợp cho người đi làm. Bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề quỹ thời gian eo hẹp. Chứng chỉ tin học thật, chuẩn Bộ giáo dục và được công nhận rộng rãi.

Tìm hiểu ngay: chứng chỉ tin học cơ bản

Mọi thông tin thắc mắc và đăng ký thi vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VIESPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close