Chứng chỉ tin học

Chứng chỉ tin học nào giúp bạn xin việc dễ hơn?

Yêu cầu của nhà tuyển dụng trong thời đại ngày nay được đánh giá là ngày càng trở nên khắt khe và cao hơn. Chính vì lẽ đó, để chuẩn bị thật tốt cho tương lai, bạn không chỉ cần một nền tảng kiến thức chuyên môn thật vững chắc, mà các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp, khả năng tin học hay trình độ tiếng Anh cũng phải thật thông thạo. Vậy đối với tin học, bạn nên học thi chứng chỉ tin học nào để dễ xin việc hơn? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao chứng chỉ tin học lại là thước đo quan trọng trong công việc?

Không thể phủ nhận rằng kiến thức chuyên môn là một trong những tiêu chí quan trọng dùng để đánh giá ứng viên của các nhà tuyển dụng. Nhưng ngày nay, cùng với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa ở Việt Nam, việc dừng lại ở yêu cầu đáp ứng chuyên môn là chưa đủ. Để vượt qua rào cản về lãnh thổ, rút ngắn khoảng cách trình độ lao động, tạo hiệu quả công việc, ứng viên cần có cả trình độ ngoại ngữ và tin học.

Trên thực tế, vấn đề về kinh nghiệm ngày càng được nhà tuyển dụng “xí xóa” trong yêu cầu về công việc. Bởi lẽ họ có thể sẵn sàng đào tạo cho sinh viên mới ra trường. Nhưng nếu không có kỹ năng mềm về tin học, bạn sẽ rất khó bắt kịp công việc vì hầu hết các loại hình công việc ngày nay đều cần đến sự can thiệp sâu của kỹ năng công nghệ thông tin. Chính vì lẽ đó tiếng Anh và tin học đang trở thành những “tiêu chí vàng” để sàng lọc ứng viên của các nhà tuyển dụng.

2. Chứng chỉ tin học nào để bạn xin việc dễ dàng hơn?

Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học ngày càng được khẳng định và chứng minh. Có lẽ cũng chính vì thế mà loại chứng chỉ này dần trở nên phổ biến và thông dụng trong các hồ sơ xin việc. Thế nhưng, nên thi chứng chỉ tin học nào để dễ dàng xin việc hơn?

2.1. Chứng chỉ tin học IC3

IC3 là bài thi chứng chỉ tin học phổ biến thứ 2 thế giới sau chứng chỉ tin học MOS. Tuy nhiên, xét về mức độ thông dụng trong các kỳ thi tuyển vào doanh nghiệp, chứng chỉ tin học IC3 lại được sử dụng nhiều hơn cả. Bởi lẽ, IC3 là chứng chỉ công nhận những kỹ năng máy tính và mạng cần thiết trong thế giới số. IC3 tập trung vào nhận biết kỹ năng và hiểu biết cơ bản về phần cứng, phần mềm và sử dụng Internet. Trong khi đó, chứng chỉ tin học MOS hầu như chỉ tập trung vào những kiến thức chuyên sâu về tin học văn phòng và quản lý tài nguyên máy tính.

chứng chỉ tin học xin việcHiện nay, IC3 được sử dụng làm chuẩn đánh giá công nghệ thông tin cơ bản cho học sinh, sinh viên và người lao động tại 78 quốc gia. Do đó, nếu sở hữu chứng chỉ tin học IC3 bạn sẽ có lợi thế rất lớn khi đi xin việc. Đồng thời, những kiến thức mà IC3 cung cấp sẽ giúp bạn xử lý công việc linh hoạt hơn cũng như tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

2.2. Chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 ra đời nhằm thay thế các chứng chỉ tin học A B C cũ. Tuy không sở hữu mức độ thông dụng đến tầm quốc tế như MOS hay IC3, nhưng tại môi trường doanh nghiệp ở Việt Nam cũng như cơ quan nhà nước, chứng chỉ tin học thông tư 03 (hay còn gọi là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin) lại là tấm vé thông hành đắt giá giúp bạn lọt qua khe cửa hẹp của nhà tuyển dụng.

chứng chỉ tin học xin việcChứng chỉ tin học theo thông tư 03 hiện đang là điều kiện bắt buộc đối với thí sinh thi tuyển công chức, nâng ngạch công chức, chuyển ngạch nâng lương,…. Ngoài ra, đây còn là chứng chỉ tin học cần có của giáo viên các cấp nhằm chuẩn hóa kỹ năng tin học theo yêu cầu của Bộ Truyền thông và thông tin.

Cũng giống như IC3, những kỹ năng mà chứng chỉ tin học theo thông tư 03 cung cấp trong chương trình học sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn nắm bắt và xử lý công việc nhanh hơn. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng hơn với chứng chỉ tin học này.

Tham khảo: mua chứng chỉ tin học theo thông tư 03

Liên Việt Education hiện đang là trung tâm đi đầu trong việc đào tạo và luyện thi chứng chỉ tin học thông tư 03, chứng chỉ tin học IC3 với chất lượng miễn chê. Qúy học viên quan tâm vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VIESPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close