Văn bằng 2

CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CỦA NGƯỜI ĐÃ ĐI LÀM KHI HỌC VĂN BẰNG 2 TIẾNG TRUNG

Việc học văn bằng 2 tiếng Trung dường như trở thành một nỗi trăn trở, băn khoăn đối với những người đi làm. Bên cạnh những thách thức thì cũng có không ít những cơ hội rộng mở cho bạn. Vì vậy, mà bạn hãy đọc bài viết để nhận ra được những cơ hội và thách thức khi học văn bằng 2 tiếng Trung nhé!

1. Thách thức

1.1 Không thể sắp xếp thời gian

Mỗi ngày ngoài thời gian làm việc 8 tiếng ở cơ quan, chưa kể thời gian làm thêm hay đi công tác đột xuất khiến họ không thể kịp sắp xếp thời gian sao cho phù hợp, khó có thể tham gia đầy đủ các buổi học. Không lên lớp đầy đủ, không có thời gian ôn tập và làm bài, kết quả học theo đó cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

 Bạn không thể cân bằng được thời gian giữa việc vừa học vừa làm.

1.2  Không còn nhiều năng lượng để vừa học vừa làm

Chỉ riêng việc hoàn thành công việc ở cơ quan đã lấy đi của bạn rất nhiều năng lượng. Đi làm về bạn vẫn tiếp tục phải đi học. Không những thế, đường xá ở các thành phố lớn thường xuyên bị tắc nghẽn khiến việc đi lại ảnh hưởng khá nhiều đến năng lượng học tập của bạn.

 Mệt mỏi khi phải vừa học vừa làm khiến bạn mất đi nhiều năng lượng học tập.

Đôi khi điều này cũng sẽ khiến bạn bị cảm thấy mệt mỏi và chán chường không còn đủ sức và năng lượng để tiếp thu bài giảng trên lớp một cách tốt nhất.

1.3 Thiếu động lực để học tập

Sự eo hẹp về thời gian và hạn chế về sức khỏe nhiều khi khiến học viên chỉ muốn học qua điểm trung bình và có được một tấm bằng. Rõ ràng điều đó trái với mục tiêu ban đầu mà bạn đặt ra.

 Thiếu động lực để học tập khi bị hạn chế về thời gian và năng lượng tiếp thu bài giảng.

Những người vừa học vừa làm cũng thường vì áp lực công việc mà có tâm lý ngại đi học hoặc đổ lỗi cho tuổi tác khi cho rằng họ không nhiều năng lượng để học tập và tiếp thu như các bạn trẻ. 

2. Cơ hội

2.1  Cơ hội việc làm lớn

Hiện nay đã có rất nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam trong đủ mọi lĩnh vực như: may mặc, điện tử, trồng trọt, chế biến, bất động sản… Vì thế mà cơ hội làm việc của bạn cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Và có thể bạn cũng sẽ được cân nhắc lên một vị trí cao hơn trong công việc nếu bạn là một người thành thạo tiếng Trung.

 Cơ hội việc làm lớn tại các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam.

2.2  Cơ hội phát triển trong ngành du lịch 

Du lịch đang được coi là một ngành mũi nhọn của Việt Nam. Số lượng khách du lịch đến Việt Nam ngày một gia tăng và chúng ta cũng đang rất chú trọng tới việc phát triển du lịch trong tương lai.

 Trở thành một hướng dẫn viên du lịch với mức thu nhập “khủng”.

Vì vậy, mà bạn hoàn toàn có thể trở thành một hướng dẫn viên du lịch với mức thu nhập hấp dẫn nếu bạn đang có trong tay tấm văn bằng 2 tiếng Trung.

 

2.3  Cơ hội kinh doanh qua mạng

Việc buôn bán, giao thương giữa Việt Nam là Trung Quốc là luôn luôn rộng mở và phát triển vì thế mà khi thành thạo tiếng Trung bạn có thể trở thành một nhà kinh doanh để kết nối giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng.

 Trở thành một nhà kinh doanh qua mạng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Trong thời đại công nghệ 4.0 khi mà ngành thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ thì đây có lẽ là một hướng kinh doanh không hề tồi chút nào.

 

Học văn bằng 2 tiếng Trung với những người đã đi làm đã mang tới nhiều cơ hội và thách thức và bài viết trên đây đã liệt kê cho bạn những cơ hội và thách thức mà bạn dễ gặp phải khi quyết định học văn bằng 2 tiếng Trung. Hy vọng, các bạn sẽ đưa ra cho mình những lựa chọn chính xác cho bản thân sau khi đọc xong bài viết.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan