Tin tức

CÓ NÊN HỌC VĂN BẰNG 2 TIẾNG HÀN QUỐC HAY KHÔNG?

Hiện nay, có khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam, khoảng 100 000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam, tất cả các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang và tiếp tục đầu tư tại VIệt Nam. Đây là lý do chính khiến tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Hàn ngày càng thu hút và hấp dẫn.

Hãy cùng tìm hiểu về quá trình đào tạo văn bằng 2 tiếng Hàn và trả lời thắc mắc có nên học văn bằng 2 tiếng Hàn hay không nhé!

1. Văn bằng 2 tiếng Hàn Quốc có gì đặc biệt? 

1.1 Đầu tư ngay “văn bằng 2 tiếng Hàn” khi mối quan hệ giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang tốt đẹp

Quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc có nhiều bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992. Hàn Quốc hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với tổng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) đăng ký tính tới tháng 10/2018 là khoảng 65 tỷ USD với hơn 7.000 dự án.

văn bằng 2 tiếng Hàn
Đại diện hai quốc gia trong mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam – Hàn Quốc

Hội nghị Kinh tế tài chính quốc tế lần thứ 8 với chủ đề “Kế hoạch tăng trưởng thịnh vượng chung giữa Hàn Quốc và Việt Nam” ngày 21/03/2019, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do Hyon khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng, tin cậy của Hàn Quốc.

Từ đó cho thấy, nền kinh tế của Việt Nam có tầm quan trọng với Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhu cầu lao động trình độ chuyên môn tiếng Hàn chưa đủ để đáp ứng. Nên việc đầu tư học văn bằng 2 tiếng Hàn là rất cần thiết, điều đó sẽ có ích cho việc ứng tuyển vào các tập đoàn Hàn Quốc trong và ngoài nước.

1.2 Học tiếng Hàn Quốc có khó không?

Học tiếng Hàn không khó, đặc biệt với môi trường học tập quốc tế như hiện nay và sở thích về văn hóa, thần tượng Hàn Quốc thì lại càng lôi cuốn người học.

văn bằng 2 tiếng Hàn
Học tiếng Hàn không hề khó như tiếng Anh

Nếu như bạn từng dành rất nhiều thời gian, tiền bạc từ cấp 1 lên đến cấp 3 để học tiếng Anh mà chẳng lưu lại chút kiến thức từ vừng nào ngoài: “Hello,” “Hi” “How are you? I’m fine. Thanks. And you?” Còn tiếng Hàn có nguyên âm, phụ âm, có âm Hán Việt để học, vì vậy chỉ cần 1 năm tiếng Hàn sẽ bằng 3-4 năm tiếng Anh, tiếng Hoa hay tiếng Nhật.

Việc bạn chuyển sang học văn bằng 2 tiếng Hàn là rất hợp lý, vì đây là cơ hội bạn thử sức với môi trường học tập mới, chưa kể đến những cơ hội xin việc, xin học bổng, xuất khẩu lao động sẽ dễ dàng và kiếm được thu nhập cao.

1.3 Cơ hội thăng tiến sự nghiệp

Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho nhiều tập đoàn lớn xuyên quốc gia, trong đó có các tập đoàn của Hàn Quốc như Samsung, LG, Lotte. Hiện tại có khoảng 3000 công ty Hàn Quốc đang đầu tư ở Việt Nam, có khoảng 100.000 người Hàn đang sinh sống ở Việt Nam. Khoảng 70.000 cô dâu, 80.000 lao động Việt Nam và khoảng 6000 du học sinh Việt Nam đang học ở Hàn Quốc. 

văn bằng 2 tiếng Hàn
Rất ít ứng viên sử dụng được tiếng Hàn trong làm việc

Tuy nhiên, số lượng người biết tiếng Hàn và giỏi chuyên môn tại Việt Nam lại vô cùng khan hiếm. Trong khi tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung đã có quá nhiều người học thì chỉ cần bạn học văn bằng 2 tiếng Hàn cũng sẽ là lợi thế rất lớn khi đi phỏng vấn xin việc tại các công ty Hàn Quốc.

Rõ ràng trong thời đại hội nhập, tiếng Hàn đang trở thành yếu tố chủ chốt ảnh hưởng đến sự nghiệp. Vì vậy, việc có văn bằng 2 tiếng Hàn là cơ hội thăng tiến trong tầm tay, đòn bảy thúc đẩy con đường sự nghiệp của bạn.

1.4 Mức lương “tăng cao”

Do số lượng người thành thạo tiếng Hàn khá hiếm nên thông thường mức lương của những người biết tiếng Hàn sẽ cao hơn so với các ngoại ngữ khác. Mức phiên dịch bình quân hiện nay là khoảng 100USD/ngày. Mức lương phiên dịch tiếng Hàn tại doanh nghiệp Hàn Quốc dao động tối thiểu ở khoảng từ 500-600 USD/ngày.

văn bằng 2 tiếng Hàn
Mức thu nhập cao

Khi giao tiếp trôi chảy tiếng Hàn, bạn có thể làm giàu bằng công việc hướng dẫn viên du lịch với mức lương tương đối cao, trung bình một ngày có thể kiếm được 50 -100USD. 

Cho nên, việc bạn có văn bằng 2 tiếng Hàn sẽ là lựa chọn đúng đắn trong thời buổi cạnh tranh hiện nay. Khẳng định trình độ chuyên môn giỏi, khả năng thông thạo tiếng Hàn thì chắc chắn bạn sẽ được trọng dụng tại những công ty Hàn Quốc.

1.5 Cơ hội làm những công việc hấp dẫn

Có rất nhiều cơ hội mở ra với người giỏi tiếng Hàn, dù làm lĩnh vực chuyên môn gì thì việc sở hữu văn bằng 2 tiếng Hàn sẽ có các cơ hội làm việc cho công ty nước ngoài và kiếm thu nhập cao.

văn bằng 2 tiếng Hàn
Những công việc “mơ ước” trong tương lai

Có văn bằng 2 tiếng Hàn bạn sẽ có cơ hội làm những công việc “mức lương khủng” nhất hiện nay:

 • Phiên dịch viên
 • Giảng viên các trung tâm tiếng Hàn
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Tiếp viên hàng không
 • Nhân viên văn phòng, nhân viên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh
 • Nghề thương mại, xuất nhập khẩu

1.6 Chi phí học tiếng Hàn thấp hơn các ngoại ngữ khác

Chi phí học tiếng Hàn thường rẻ hơn rất nhiều so với các môn ngoại ngữ khác dù bạn tự học hay đi học tại các Trung tâm tiếng Hàn. Nếu tiếng Anh trung bình 1 khóa học là từ 3-5 triệu đồng thì tiếng Hàn chỉ khoảng 2-3 triệu đồng/khóa học. Đặc biệt chỉ cần khoảng 1 năm học Hàn ngữ là bạn đã có thể hoàn thành kiến thức đầy đủ còn tiếng Anh thì đã có rất nhiều trường hợp học 12 năm học “vẫn không thấm vào đâu” nên chi phí học tiếng Hàn sẽ rẻ hơn các ngoại ngữ khác.

2. Có nên học văn bằng 2 tiếng Hàn?

Việc học văn bằng 2 tiếng Hàn có rất nhiều ưu điểm hơn so với chứng chỉ tiếng Hàn:

 • Văn bằng 2 tiếng Hàn có thời hạn mãi mãi

Chứng chỉ tiếng Hàn là một loại chứng chỉ “có giá.” Nhưng tiếng Hàn không chỉ có một loại chứng chỉ mà mỗi loại chứng chỉ lại có một giá trị riêng. Vì vậy, sở hữu chứng chỉ tiếng Hàn đã là ưu thế nhưng việc có văn bằng 2 tiếng Hàn – một loại bằng tương đương giá trị Cao đẳng, Đại học sẽ càng có lợi hơn.

Nếu chứng chỉ tiếng Hàn như chứng chỉ TOPIK, KLAT hay KLPT… chỉ có giá trị 2 năm thì văn bằng 2 tiếng Hàn có giá trị vĩnh viễn. Đối với du học sinh hoặc những người xuất khẩu lao động, thì việc hết thời hạn các loại chứng chỉ đồng nghĩa là sẽ không được tiếp tục sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc. Nên sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc gia hạn hoặc thi lại các loại chứng chỉ này. Để tiết kiệm thời gian và chi phí thì việc trang bị văn bằng 2 tiếng Hàn là điều cần thiết.

văn bằng 2 tiếng Hàn
Nên chọn học văn bằng 2 tiếng Hàn hay chứng chỉ tiếng hàn?
 • Văn bằng 2 tiếng Hàn mang giá trị học thuật. Khi học văn bằng 2 tiếng Hàn ngoài học kiến thức, bạn còn được học về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của Hàn Quốc. Còn học chứng chỉ thì bạn chỉ được học về tiếng Hàn.
 • Văn bằng 2 tiếng Hàn được cấp bởi Bộ GD&ĐT còn chứng chỉ tiếng Hàn thì do các Trung tâm cấp.
 • Văn bằng 2 tiếng Hàn được tất cả các công ty tuyển dụng chấp nhận còn chứng chỉ tiếng Hàn thì tùy thuộc vào các công ty.

3. Đăng ký học văn bằng 2 tiếng Hàn ở đâu?

Hiện nay, rất nhiều học viên có nhu cầu học tiếng Hàn, vừa để nâng cao ngoại ngữ vừa để có mức thu nhập và cơ hội việc làm cao hơn. Đặc biệt, việc sở hữu một loại ngôn ngữ khác sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

văn bằng 2 tiếng Hàn
Liên Việt Education – đơn vị liên kết top 3 uy tín miền Bắc

Hiện nay, Liên Việt Education liên kết đào tạo chương trình văn bằng 2 tiếng Hàn với các trường Cao đẳng, Đại học uy tín hàng đầu cả nước. Trong quá trình làm thủ tục đăng ký học, Liên Việt Education sẽ hỗ trợ các học viên nhanh chóng và hoàn tất các thủ tục:

 • Đăng ký trực tiếp tại website: vanbang2.trangtuyensinh.vn
 • Thủ tục đăng ký nhanh chóng, đơn giản, linh hoạt cho học viên, không phải đi lại nhiều lần.
 • Tuyển sinh liên tục theo đợt trong năm, học viên có thể ghép lớp để học nhanh.
 • Chương trình đào tạo theo tín chỉ, thời gian học tập được rút ngắn từ 1 – 2 năm.
 • Hỗ trợ thi đầu vào tỷ lệ đỗ lên đến 90%, học viên được ôn tập và cấp tài liệu ôn thi (Nếu đăng ký trực tiếp tại các trường sẽ không có việc này, Học viên phải tự nộp hồ sơ và rất mất công có thể bị trượt nếu thi không đỗ đầu vào).
 • Lệ phí thu đúng theo quy định của trường, không qua trung gian.
 • Đơn vị uy tín top 3 Miền Bắc về đào tạo Chứng Chỉ và Văn bằng 2 Tiếng Hàn liên kết.

Văn bằng 2 tiếng Hàn đang có rất nhiều ưu điểm vượt trội và mức thu nhập cao do được các công ty lớn của Hàn Quốc đầu tư. Vì vậy, dù bạn đang làm trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng nên trang bị cho bản thân hơn một loại ngôn ngữ để có cơ hội làm việc cao trong cuộc sống.

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close