Tin tức

Được và mất khi theo học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa

Sức hút không nhỏ từ những cơ hội việc làm khi có tiếng Anh đang khiến văn bằng 2 tiếng Anh trở thành một trong những ngành học “vàng” được quan tâm hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vì lý do công việc bận rộn hoặc khó khăn trong việc đi lại, nhiều người đã chọn đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa thay vì đến trường học như cách làm truyền thống. Vậy cách làm này có những ưu nhược điểm gì? Và có nên học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa không? Cùng Liên Việt Education tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

  1. Những ưu nhược điểm khi học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa

Không phải ngẫu nhiên mà ngành giáo dục trực tuyến lại trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn đến vậy trong thời đại hiện nay. Hình thức học mới này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí cho người tham gia. Với văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa cũng vậy, người học tiếng Anh vẫn có thể đi làm bình thường ngay cả khi đang tham gia vào các chương trình giáo dục. Bởi đặc thù của việc học trực tuyến này là tiếp thu kiến thức thông qua các video giảng dạy trực tuyến, và nhận bằng theo quy định của Bộ giáo dục mà không cần trực tiếp đến lớp.

hoc-van-bang-2-tieng-anhVới những ưu điểm kể trên, có thể thấy việc học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa đã phần nào giải quyết được vấn đề về thời gian học tập, nhất là khi chương trình học này do đa phần người đi làm có nhu cầu học nhằm mở rộng cơ hội cho sự nghiệp. Tuy nhiên, học văn bằng 2 tiếng Anh hệ từ xa lại có những hạn chế lớn như sau:

  • Giá trị của tấm bằng sau khi học không thể bằng hệ đại học chính quy.
  • Do không đến lớp trực tiếp, nên cơ hội tương tác với giảng viên là rất thấp. Do đó, trong quá trình học, nếu bạn có vướng mắc gì, cũng khó có được sự trợ giúp của giáo viên, hoặc các bạn cùng học.
  • Với hệ đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh từ xa, bạn có thể học ở nhà, ở quán cafe, ở cơ quan, hay tại bất kỳ đâu. Chính điều đó sẽ khiến cho bạn dễ bị mất tập trung vào bài học, hoặc nảy sinh tư tưởng học chống đối, điểm danh để qua môn.

Vì những lý do như trên, việc học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ từ xa sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả không được như ý muốn và bạn sẽ ít có cơ hội được sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi chọn lựa hình thức học văn bằng 2 tiếng Anh.

Xem thêm: Tuyển sinh văn bằng 2 ngôn ngữ Anh 2019

  1. Cơ hội học văn bằng 2 tiếng Anh lấy bằng đại học chính quy ngoài giờ hành chính

Ngoài việc học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh hệ trực tuyến, liệu có cơ hội nào cho người đi làm bận rộn mà vẫn muốn sở hữu “tấm vé vàng” văn bằng 2 tiếng hệ chính quy không hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nếu bạn đăng ký các lớp học ngoài giờ hành chính tại Liên Việt Education. Cụ thể, bạn có thể đăng ký học vào buổi tối, hoặc các ngày cuối tuần (thứ 7, chủ nhật), tùy theo thời gian của bạn. Mặc dù học ngoài giờ hành chính, nhưng chương trình học của bạn vẫn sẽ được đảm bảo như đối với các bạn sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh chính quy. Và quan trọng hơn, thời gian đào tạo theo khung chương trình chuẩn nhưng được rút ngắn xuống chỉ còn 12 tháng, giúp các bạn có thể nhanh chóng lấy bằng sớm hơn, sớm đến với thành công hơn.

hoc-van-bang-2-tieng-anh 1Bên cạnh đó, khi học văn bằng 2 tiếng Anh tại đây, tấm bằng đại học bạn nhận được sẽ rất có giá trị:

  • Khi tốt nghiệp có trình độ sử dụng tiếng Anh đạt điểm chuẩn IELTS từ 6.5 đến 7.0, tương đương với trình độ C1 của Khung chuẩn năng lực ngoại ngữ Châu Âu (CEFR).
  • Được miễn thi ngoại ngữ ở một số ngành học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh cũng như thủ tục đăng ký, vui lòng liên hệ Trung tâm Liên Việt Education:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VIESPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close