Tin tức

Giải đáp thắc mắc: Ai nên học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm chuyên nghiệp?

Những người chưa qua đào tạo sư phạm nhưng vẫn luôn ấp ủ ước mơ được đứng trên bục giảng thì chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện được nguyện vọng này. 

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp: sẽ được cấp vào cuối khóa dành cho những học viên đạt yêu cầu theo QĐ của BGD& ĐT. Tấm bằng này có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.

chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp
Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp là gì?

Tìm hiểu chung về nghiệp vụ sư phạm

Nói về nghiệp vụ sư phạm được hiểu là một chương trình bồi dưỡng kiến thức với những người chưa qua đào tạo sư phạm đồng thời phải nắm chắc hệ thống kiến thức cũng như kỹ năng thực hành sư phạm trong công tác giảng dạy tại những trường trung học phổ thông, trường trung cấp chuyên nghiệp, hay tại các trường cao đẳng, đại học, giúp nâng cao trình độ đồng thời chuẩn hoá nhà giáo.

Theo đó thì, chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp được xem là yếu tố bắt buộc giúp các bạn thực hiện mục tiêu đứng lớp đối với người muốn trở thành giáo viên nhưng chưa qua đào tạo sư phạm.

Bên cạnh đó, chương trình này còn kết hợp với một số chuyên ngành của mình học viên nhằm tạo đủ điều kiện đứng lớp đối với những trường trung cấp trở xuống như các trường cấp 1,2,3 hay đối với những trung tâm dạy thêm, dạy thêm ngoại ngữ, …

Dành cho những người có bằng nghề liên quan đang muốn đi dạy tại những trung tâm dạy nghề, trường dạy lái xe, thẩm mỹ, hay một số ngành nghề khác nhau.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp được quy định theo thông tư nào?

Tìm hiểu thêm về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp, các bạn có thể tìm hiểu đọc thêm thông tư dưới đây:

– Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm TCCN được xây dựng dựa trên thông tư số 10/2013/TT-BGD&ĐT được ban hành ngày 28/3/2013 do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và có hiệu lực ngày 11 tháng 5 năm 2013.

chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp
Ai nên học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp?

– Chương trình này có thể để thay thế chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 1 được ban hành theo Quyết định số 1672/TH-DN ngày 28/8/1992 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo với Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 2 được ban hành kèm theo Quyết định số 2988/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho giáo viên Dạy nghề và tại trung cấp chuyên nghiệp.

Đối tượng đào tạo chứng nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp

– Giáo viên nhưng chưa qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm hay chưa được bồi dưỡng về Nghiệp vụ sư phạm.

– Với người chưa có bằng Tốt nghiệp đại học đều đang có nguyện vọng để trở thành giáo viên giảng dạy trong những trường TCCN hay tại những cơ sở đào tạo, trung tâm dạy thêm, dạy ngoại ngữ

Những thông tin trên đây nhằm giúp bạn giải đáp liên quan đến chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp, hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin trong chuyên mục bài viết tiếp theo nhé.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: