Chứng chỉ tiếng anh

Hiểm họa khôn lường từ việc làm chứng chỉ tiếng Anh giả

Để đối phó với quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại đề án ngoại ngữ 2020 áp dụng cho các đối tượng thi công chức viên chức, bác sĩ, giáo viên, đối tượng chuyển ngạch nâng lương,… nhiều bạn trẻ đã lựa chọn hình thức mua chứng chỉ tiếng Anh với hy vọng có thể “lách luật”, đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện quy định một cách nhanh chóng khi không có đủ thời gian và kiên nhẫn đến các trung tâm học, ôn, luyện thi lấy chứng chỉ theo đúng quy trình. Tuy nhiên việc làm lại tồn tại những rủi ro cũng như hậu quả khó lường khó tránh. Đó là gì? Xem ngay tại bài viết dưới đây.

Tìm hiểu: Mua chứng chỉ tiếng anh lấy ngay

1. Những hậu quả nghiêm trọng từ việc làm chứng chỉ tiếng Anh giả

Việc làm chứng chỉ tiếng Anh giả ở một phương diện nào đó có thể giúp bạn đáp ứng nhanh chóng được những điều kiện cần và đủ vào những mục tiêu trước mặt. Nhưng không thể phủ nhận, trên phương diện pháp luật, việc làm của bạn có thể gây gây ra những hậu quả khôn lường và có thể bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Cụ thể, căn cứ vào Bộ luật hình sự năm 1999 ( sửa đổi, bổ sung năm 2009 ); Bộ luật hình sự năm 2015 (Bộ luật hình sự sửa đổi, bổ sung năm 2017) và Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, tại điều 16 đã chỉ ra:

Người vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ sẽ:

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi không cập nhật và công khai thông tin về cấp văn bằng, chứng chỉ trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.

4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi làm giả văn bằng, chứng chỉ.

5. Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều này.”

Ngoài ra, làm chứng chỉ tiếng Anh giả phải chịu trách nhiệm hình sự được đặt ra khi hành vi thực hiện đảm bảo cấu thành tội phạm quy định tại Điều 267 Bộ luật hình sự như sau:

” Điều 267. Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

1. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm lừa dối cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Gây hậu quả nghiêm trọng;

d) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm đến bảy năm.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.”

Như vậy, làm chứng chỉ tiếng Anh giả không chỉ khiến bạn các thủ tục của bạn không được công nhận, làm lỡ dở cơ hội thay đổi tương lai, mà đứng trên phương diện pháp luật bạn còn có thể truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc nhẹ thì xử phạt hành chính. Vì vậy, để tránh “tiền mất tật mang” hãy bắt đầu thật nghiêm túc với khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Anh.

Chứng chỉ tiếng anh giả
Mua chứng chỉ tiếng anh giả (ảnh minh họa)

2. Lựa chọn trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh uy tín – chứng chỉ thật, chất lượng thật

Chứng chỉ tiếng Anh giả tuy thủ tục nhanh gọn, dễ dàng, nhưng đổi lại việc bị phát hiện chỉ còn là vấn đề thời gian. Với những chứng chỉ loại này, bạn không chỉ không thu nạp được bất kỳ kiến thức già mà xa hơn nữa nó còn mang lại cho chủ nhân nhiều hậu quả khôn lường. Vì vậy còn đường để tránh những rủi ro tốt nhất và có một chứng chỉ tiếng Anh hợp lệ chỉ có thể là con đường thi tuyển. Và để có một kiến thức vững vàng cùng tỷ lệ đầu ra đảm bảo, học viên nên chọn đăng ký chứng chỉ tiếng anh tại Liên Việt Education.

* Uy tín được chứng minh bằng hồ sơ đăng ký của hàng nghìn học viên.

* Cam kết được thật – thi thật – chứng chỉ thật – có hồ sơ gốc tại trường.

* Chứng chỉ do Đại học Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội cấp.

* Học viên được trau dồi đầy đủ kiến thức cho kỳ thi với phương pháp giảng dạy hiện đại, nội dung ôn tập trọng tâm.

* Hỗ trợ học viên đến khi đạt kết quả.

* Thời gian học linh hoạt, phù hợp cho nhiều đối tượng.

* Khóa thi được tổ chức liên tục nên không lo chậm bằng.

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VEISPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 096.999.8170

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close