Tin tức

Học tiếng Anh thế nào cho đúng cách? Bạn đã biết chưa?

Tiếng Anh ngày nay đã trở nên quá quan trọng và phổ biến đến nỗi dường như bất kỳ ai cũng muốn trang bị cho mình thật tốt vốn khả năng giao tiếp tiếng Anh hoặc ít nhất là có trên tay một tấm chứng chỉ tiếng Anh. Và có lẽ cũng chính bởi sự thông dụng ấy mà không quá khó để người học có thể tìm được tài liệu học tiếng Anh. Nhưng, học thế nào cho đúng và học thế nào cho hiệu quả thì đó là câu hỏi không phải ai cũng trả lời được. Vậy hãy cùng khám phá thử ngay những bí quyết học tiếng Anh siêu đơn giản mà hữu ích sau đây nhé.

  1. Nhớ từ mới và cụm từ

Một trong những yếu tố giúp bạn có thể sử dụng được ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh đó chính là từ vựng. Bạn có thể không quan tâm đến ngữ pháp của tiếng Anh như thế nào nhưng chắc chắn bạn không thể bỏ qua từ vựng khi học tiếng Anh. Từ vựng được xem là yếu tố quan trọng đồng thời là chìa khóa dẫn đến thành công trong việc học một ngoại ngữ, Bởi nó là điều kiện cần giúp bạn có thể truyền đạt những tư tưởng, tình cảm và ý nghĩ của bạn.

học tiếng anh hiệu quảĐể học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, một ngày bạn chỉ cần học 5 từ mới. Ngày hôm sau học thêm 5 từ mới và ôn lại 5 từ cũ. Như vậy mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ tích dần cho mình một lượng từ vựng theo cấp số nhân.

  1. Tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thông thường khi tiếp xúc với tiếng Anh, mọi người thường có thói quen chung đó là dịch câu hỏi sang tiếng Việt sau đó suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt và tiếp tục dịch sang tiếng Anh để trả lời. Đây là một thói quen có thể nói là không hề tốt chút nào cho việc học tiếng Anh. Bởi việc này sẽ làm giảm khả năng phản xạ tiếng Anh của bạn và bạn sẽ mãi mãi không thể thoát ra cái bóng của tư duy Việt – Anh.

Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh không còn dịch từ việt sang anh nữa.

  1. Nghe tiếng Anh mỗi ngày

Trong quá trình học tiếng anh giao tiếp thì kĩ năng nghe đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đơn giản rằng nếu không nghe tốt thì chúng ta sẽ không thể hiểu được những gì người khác muốn truyền đạt.

học nghe tiếng anh hiệu quảĐể việc luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, bạn hãy dành mỗi ngày 30 phút đến 1 tiếng cho việc nghe tiếng Anh và thực hành theo. Tranh thủ mọi lúc mọi nơi, luôn nghe khi có thể. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim hoặc bất kỳ thứ gì bạn thích, nhưng phải là bằng tiếng Anh nhé!

  1. Luyện tập nói thường xuyên

Đừng ngại ngần mở rộng miệng để bập bẹ phát âm cho giống người bản ngữ. Bất kể việc gì khi làm lần đầu đều cứng và gặp chút khó khăn.Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ đạt được những tiến bộ đáng kể.

Việc ngại thực hành hay bắt chước cách phát âm của người bản xứ chỉ khiến bạn trở nên thụ động trước việc học tiếng Anh và dù có bỏ ra bao nhiêu công sức hay thời gian thì bạn cũng không thể thu được một kết quả gì như mong muốn.

Nhìn chung, việc học tiếng Anh còn tùy thuộc vào mỗi người. Trên đây chỉ là một số gợi ý để học tiếng Anh hiệu quả.

Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu ôn thi và lấy chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 gấp để hoàn thiện hồ sơ xin việc hay thi công chức, quý bạn vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VIESPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close