Văn bằng 2

Học văn bằng 2: Nên học ngành gì để dễ xin việc?

Vấn đề việc làm cho sinh viên sau khi ra trường đang ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người nhất là khi tình trạng thất nghiệp trong giới trẻ đang có xu hướng ngày một tăng cao, đến nỗi chính Bộ trưởng Việc làm của Anh Quốc, ông Chris Graling mới đây đã phải gọi đó là “những quả bom nổ chậm”. Đứng trước thực tại đó, nhiều bạn trẻ quyết định mở cho mình hướng đi mới cũng như tăng cơ hội việc làm bằng cách học thêm văn bằng 2 ở một lĩnh vực khác. Tuy nhiên học văn bằng 2 như thế nào và học ngành gì để dễ xin việc nhất mới là vấn đề quan trọng nhất. Cùng Edulife tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

 1. Học văn bằng 2 là gì? Tại sao nên học văn bằng 2?

Học văn bằng 2 là hình thức học thêm để lấy một văn bằng tốt nghiệp ở lĩnh vực khác khi mà người học đã có tối thiểu một văn bằng ở một ngành nghề bất kỳ. Xu hướng học văn bằng 2 trong những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi vì việc học thêm văn bằng 2 mang đến rất nhiều lợi ích cũng như cơ hội việc làm. Cụ thể:

hoc-van-bang-2-nen-hoc-gi 

 • Khi học thêm văn bằng 2, bạn không chỉ được mở rộng kiến thức ở một lĩnh vực hoàn toàn khác đồng nghĩa với việc có thêm một chuyên môn khác ngoài ngành học chính, mà trên hết nó còn là nền tảng vững chắc giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng như thăng tiến trong tương lai.
 • Ngoài ra, việc học văn bằng 2 còn là yếu tố rất lớn giúp bạn rèn luyện và cải thiện khả năng làm việc độc lập. Bởi vì, các chương trình học văn bằng 2 yêu cầu tinh thần tự học và tự nghiên cứu tài liệu rất cao do học viên đa phần là người đi làm không có quá nhiều thời gian học trên lớp với giảng viên. Khả năng này rất cần thiết cho những công việc ở vị trí quản lý hay cần làm việc độc lập. Nếu thực sự nỗ lực học tập, việc học văn bằng hai sẽ không chỉ mang đến cho bạn những thay đổi tích cực trong công việc mà còn giúp bạn rèn sự chủ động trong mọi việc hàng ngày.
 1. Nên học văn bằng 2 ngành gì để dễ xin việc?

Có lẽ cũng không cần phải nói quá nhiều về sự ảnh hưởng và tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hẳn ai cũng biết tiếng Anh đang được ví như tấm vé thông hành và là cầu nối tuyệt vời giúp bạn dễ dàng có được một công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn.

Giao tiếp tiếng Anh tốt là một trong những việc làm vô cùng cần thiết của mỗi người trẻ để nâng cao giá trị bản thân cũng như là yêu cầu cần có để thăng tiến và bắt kịp với sự hội nhập kinh tế và sự phát triển không ngừng của xã hội trong thời đại mới.

hoc-van-bang-2Biết thêm một ngôn ngữ nào chính là sở hữu một chìa khóa “vàng”  mở ra những cánh cửa cơ hội cho bạn trong học tập, công việc. Hơn nữa, nhu cầu nhân lực ở lĩnh vực này đang ngày một tăng lên và chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”. Do đó, lựa chọn học văn bằng 2 tiếng Anh sẽ là một quyết định đầy đúng đắn cho tương lai của bạn.

Khi học tốt, và sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội nghề nghiệp, hợp tác ở trong rất nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, thương mại, giao thông, công nghệ, truyền thông, du lịch… Bên cạnh đó, còn mở ra cả cơ hội du học, làm việc tại nước ngoài. Những cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể có khi học văn bằng 2 tiếng Anh có thể kể đến như:

 • Biên – phiên dịch viên tiếng Anh chuyên ngành (Thương mại, Kinh tế, Quản trị, Tài chính, Ngân hàng…) tại các công ty truyền thông, viện nghiên cứu (ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…)
 • Nhân viên các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing… thuộc các doanh nghiệp và tổ chức có sử dụng Tiếng Anh
 • Giáo viên Tiếng Anh chuyên ngành tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đại học thuộc khối kinh tế
 • Nghiệp vụ bán hàng, xúc tiến thương mại quốc tế; đầu tư quốc tế; phát triển thị trường…
 1. Đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu?

Có rất nhiều lợi ích khi theo học văn bằng 2 tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng không phải văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu cũng đủ uy tín và giá trị. Vậy nên chọn học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu để biến những lợi ích trên thành hiện thực?

Trường Đại học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội nghị đang là một trong những đơn vị giáo dục đi đầu trong việc tuyển sinh và đào tạo chương trình văn bằng 2 tiếng Anh. Hiện trường đang liên kết trực tiếp với Trung tâm Tiếng Anh – Tin học Edulife để tuyển sinh các lớp văn bằng 2 tiếng Anh với tiêu chí lấy chất lượng đào tạo làm phương châm ưu tiên hàng đầu.

Một số ưu điểm khi tham gia học văn bằng 2 tại đây:

 • Tiết kiệm thời gian (đào tạo theo khung chương trình chuẩn đại học nhưng rút ngắn xuống chỉ còn 12 tháng).
 • Học phí hợp lý và cạnh tranh so với những chương trình đào tạo khác.
 • Thời gian học vào buổi tối các ngày trong tuần.
 • Kiến thức chương trình bám sát thực tế.
 • Đội ngũ giảng viên tâm huyết, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Văn bằng có giá trị cao được công nhận rộng rãi.

Để đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh, vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 17 ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.999.8170

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xem thêm
Close