Văn bằng 2

HỌC VĂN BẰNG 2 TIẾNG TRUNG NÊN HỌC PHỒN THỂ HAY GIẢN THỂ?

Văn bằng 2 tiếng Trung có lộ trình đào tạo như thế nào? Sinh viên sẽ được học tiếng Trung phồn thể hay giản thể? Học văn bằng 2 tiếng Trung có khó lắm không? Muôn vàn thắc mắc sẽ được giải đáp ngay sau đây, bạn nhé!

1.  Chữ Trung Phồn thể là gì?

Trung Quốc thời xưa vào thời kỳ phong kiến có rất nhiều triều đại khác nhau lên nắm quyền mà mỗi triều đại lại có một hệ thống ngôn ngữ khác nhau, nhưng đến chiều đại nhà Hán thì hệ thống chữ được cố định về cơ bản thì nó không thay đổi gì cho tới ngày nay (chữ Phồn thể). Nếu bạn đọc được chữ Hán (chữ Phồn thể) thì bạn có thể học được tất cả những văn tự từ khoảng 2000 năm trước.

Hiện nay không được sử dụng rộng rãi vì độ phức tạp của nó cũng như hiện nay đa số những trường học Trung Quốc dạy Giản thể. Đối với những người đi xuất khẩu lao động tại một số nơi vẫn sử dụng chữ Phồn thể thì những trung tâm đó vẫn sẽ cho bạn học về Giản thể trước rồi phông thể sau như vậy mới đơn giản. Những ai có nhu cầu tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Trung Quốc thì thường hay dùng Phồn thể hơn.

học văn bằng 2 tiếng trung phồn thể hay giản thể

Hình ảnh minh họa

Chữ phồn thể chủ yếu được dùng ở: Hong Kong, Đài loan….

2. Chữ Trung Giản thể là gì?

Loại chữ Trung Giản thể này được tạo ra bằng cách giảm số nét viết của nhiều chữ Hán truyền thống. Nhiều chữ được đơn giản hóa bằng cách áp dụng các quy luật thông thường, ví dụ như bằng cách thay thế một số bộ bằng bộ khác gần. Nhiều chữ được đơn giản hóa không theo quy tắc và nhiều chữ được đơn giản hóa thì không đồng dạng với chữ truyền thống.

Hiện nay là ngôn ngữ phổ thông tại Trung Quốc. Đây cũng là ngôn ngữ chính thức, vì thế những ai làm ăn buôn bán, hay muốn làm tại các công ty Trung Quốc, hướng dẫn viên du lịch…. thì nên học Giản thể. 

học văn bằng 2 tiếng trung phồn thể hay giản thể

Hình ảnh minh họa

Chữ giản thể được dùng chủ yếu ở: Trung Quốc, Ma Cao, Singapore

3. Văn bằng 2 tiếng Trung học Phồn thể hay Giản thể?

Như vậy khi học văn bằng 2 tiếng Trung bạn được học Giản thể vì hiện nay Giản thể đang được sử dụng rộng rãi với tất cả các lĩnh vực tại Trung Quốc. Đặc biệt đối với những ai du học hoặc làm hướng dẫn viên du lịch học Giản thể bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thông tin từ tiếng Trung Giản thể hơn so với Phồn thể.

học văn bằng 2 tiếng trung phồn thể hay giản thể

Hình ảnh minh họa

Đến đây, bạn không cần quá lo lắng về việc học tiếng Trung khó nữa rồi đúng không nào? Thời gian học văn bằng 2 tiếng Trung hệ cao đẳng cũng rất linh hoạt và dễ sắp xếp. Chỉ cần tham gia lớp học buổi tối hoặc cuối tuần trong 3 kỳ là bạn có thể sở hữu văn bằng 2 tiếng Trung rồi đấy.

 

Vậy, khi học văn bằng 2 tiếng Trung bạn sẽ học hệ nào? Chắc chắn câu trả lời đã rõ ràng hơn  khi bạn đọc bài viết trên. Chúc bạn mau chóng sở hữu cho mình văn bằng 2 tiếng Trung và thành thạo ngôn ngữ này nhé!

 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan