Chứng chỉ tiếng anh B1Chứng chỉ tiếng anh B2VSTEP

Hướng dẫn mở bài phần Viết luận thi Vstep tiếng Anh B1, B2, C1

Xây dựng cấu trúc phần mở bài viết luận Vstep tiếng Anh B1, B2, C1

Trong phần mở bài viết luận của kỳ thi Tiếng Anh B1 (cũng là kỳ thi cấp bằng B2, C1) bao gồm 2 phần chính: Giới thiệu chủ đề và câu luận điểm. Câu giới thiệu chủ đề (general statements) thường là câu viết lại đề bài theo từ ngữ và cấu trúc câu khác.

Eg: More and more people use the Internet nowadays. /Ngày nay ngày càng có nhiều người dùng Internet.

Câu luận điểm (thesis statement) là câu cho người đọc biết được nội dung chính của bài viết luận hoặc tóm tắt nội dung chính của toàn bài viết sắp tới.

Eg: This essay will discuss both advantages and disadvantages of the Internet. /Bài luận này sẽ thảo luận cả ưu điểm và nhược điểm của Internet.)

Mở bài nên viết khoảng bao nhiêu từ? Bao nhiêu câu

Phần mở bài Viết luận cho kỳ thi Vstep Writing B1, B2, C1 nên viết từ 2-3 câu. Nên viết ít nhất 2 câu, 1 câu giới thiệu chung về chủ đề của bài viết và 1 câu nêu ý chính của toàn bài viết. Như vậy tổng thể cần viết khoảng 40-70 từ cho 2 câu này.

Có nên viết phần mở bài dài hơn không?

Nhiều học viên vẫn có quan niệm “đầu xuôi đuôi lọt” nên thường dành khá nhiều thời gian để viết phần mở bài hay và chỉn chu nhất để có thể gây ấn tượng với giám khảo. Tuy nhiên quan trọng nhất học viên cần phải tập trung vào phần thân bài với các ý chính và các câu phát triển ý tốt thì mới có thể cải thiện điểm số của bản thân.

Mục đích chính của phần mở bài là giới thiệu về chủ đề và giới thiệu nội dung bài viết nên không cần đầu tư quá nhiều thời gian. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn được phép chép nguyên cả câu đề bài vào trong phần mở bài của mình mà cần paraphrase sử dụng dụng ý tưởng khác.

Ví dụ viết mở bài viết luận tiếng Anh B1, B2, C1 (Vstep writing)

When choosing a job, people often consider between job satisfaction and high salary. Many of us agree that job satisfaction is more important than high salary. When we love our job, we will devote time and effort to it, thereby gaining success. It is obvious that we get salary monthly, but we receive job satisfaction daily and even forever.
Do you agree or disagree with this idea?
Khi lựa chọn công việc, mọi người thường cân nhắc giữa sự hài lòng với công việc và mức lương cao. Nhiều người trong chúng ta đồng ý rằng sự thỏa mãn với công việc quan trọng hơn mức lương cao. Khi chúng ta yêu nghề thì chúng ta sẽ cống hiến thời gian và công sức với nghề, do đó có thể thành công. Rõ ràng rằng, chúng ta nhận lương hàng tháng nhưng chúng ta có được sự thỏa mãn trong công việc hàng ngày và thậm chí mãi mãi.
Bạn đồng ý hay phản đối với ý kiến trên?
Mở bài:
Nowadays people have to consider various factors when choosing a job. Some people claim that the satisfaction they gain in work is much more crucial than the high-paying salary they get. From my point of view, both job satisfaction and high salary are equally important because of some reasons as follows.
Ngày nay, mọi người phải cân nhắc các yếu tố khác nhau khi lựa chọn công việc. Một số người cho rằng sự hài lòng mà họ đạt được trong công việc quan trọng hơn nhiều so với mức lương cao mà họ nhận được. Theo quan điểm của tôi, cả sự hài lòng trong công việc và mức lương cao đều quan trọng như nhau vì một số lý do như sau.

Hãy chia sẻ nội dung này để giúp mọi người cùng học. Nếu có bất cứ khó khăn gì không hiểu về bài viết bạn có thể comment. Giảng viên của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: