Chứng chỉ Tiếng AnhChứng chỉ A2

Có nên mua chứng chỉ tiếng anh A2, thi A2 bao đậu không?

Mua chứng chỉ tiếng Anh A2 giả, mua gói thi tiếng Anh A2 bao đậu đang là những dịch vụ gian lận được mời chào công khai, bất chấp hậu quả. Lợi dụng lòng tin và nhu cầu cần chứng chỉ gấp, nhiều “cò mồi” đã lừa đảo các thí sinh với số tiền không nhỏ. Cùng tìm hiểu sự thực đằng sau những tấm chứng chỉ A2 Tiếng Anh giả, những lời cam kết chống trượt 100% trong bài viết dưới đây!

Nhu cầu mua bán, thi chứng chỉ tiếng anh A2 bao đậu

Có nhiều lý do khiến người dùng nảy sinh nhu cầu mua bằng tiếng Anh A2 và các gói thi cam kết đậu 100% không cần ôn. Có thể kể đến như: mất gốc tiếng Anh, trình độ tiếng Anh yếu kém, hoặc vì lợi ích trước mắt như đủ điều kiện thăng chức, hoàn thiện hồ sơ thi công chức, đáp ứng yêu cầu ra trường. Để kịp thời hạn nộp bằng gấp rút, nhiều người đã không màng đến hậu quả và chọn cách mua bán chứng chỉ tiếng Anh A2 hoặc mua gói bao đậu chống trượt.

Rất nhiều đối tượng “cò mồi” đã lợi dụng tâm lý này để quảng cáo và mở rộng dịch vụ làm chứng chỉ A2 giả bất hợp pháp. Đây là một việc làm trái với lương tâm đạo đức, trái với những quy định của pháp luật.

Mua chứng chỉ tiếng Anh A2 giả là vi phạm pháp luật
Mua chứng chỉ tiếng Anh A2 giả là vi phạm pháp luật

Mua bằng tiếng anh A2 ở đâu?

Từ nhu cầu muốn có ngay chứng chỉ tiếng Anh A2 mà không cần học ôn, các đối tượng cung cấp dịch vụ làm bằng giả công khai trên mạng. Chỉ cần gõ cụm từ “Mua chứng chỉ tiếng Anh A2 lấy ngay” lập tức có hàng nghìn kết quả trả về, với những lời mời chào không thể hấp dẫn hơn.

Hình thức quảng cáo mua bằng A2 tiếng Anh rất phong phú, chủ yếu qua các kênh online và người quen rủ rê. Một số kênh mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin làm bằng giả:

 • Google: Tìm kiếm vài từ khóa trên Google là người mua có thể tiếp cận với “cò chứng chỉ”. Người mua sẽ được hướng dẫn cung cấp thông tin cá nhân và nộp tiền làm thủ tục và nhận bằng trong cấp tốc chỉ trong 2-3 ngày. 
 • Facebook: Các fanpage dịch vụ làm bằng tiếng Anh A2 rất sôi động, chạy quảng cáo liên tục nhắm tới những đối tượng “tiềm năng”. Đặc biệt vào thời điểm sinh viên tốt nghiệp, chuẩn bị xin việc hoặc những thi công chức chính là lúc thị trường mua bán chứng chỉ A2 trở nên vô cùng sôi động.
 • Các nhóm kín trên Facebook, Zalo, Skype, Telegram: Thay vì quảng cáo rộng rãi một số đối tượng hoạt động tinh vi nhằm qua mắt các lực lượng chức năng qua các hội nhóm kín Facebook, Zalo, Skype, Telegram…

Các đối tượng bán chứng chỉ tiếng Anh A2 đánh trực diện vào tâm lý của người học là muốn lấy bằng cấp tốc 2-3 ngày với giá chỉ vài triệu đồng. Tuy nhiên trên thực tế, 100% các chứng chỉ tiếng Anh mua đều là bằng giả, không có phôi thật của Bộ cấp. 

Hiện nay cả nước đang có hơn 20 trường được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi và cấp bằng Vstep. Quy trình tổ chức thi, cấp chứng chỉ phôi thật vô cùng nghiêm túc và đảm bảo. Sẽ không thể có bộ phôi chính thức nào của trường có thể lọt ra ngoài. 

Do đó bằng cấp có được qua các dịch vụ mua chứng chỉ tiếng Anh A2 mà bạn nhận được hoàn toàn là bằng giả. Bằng không có số hồ sơ gốc được lưu trên hệ thống như các đối tượng cò mồi dịch vụ bằng giả cam kết. Và do đó, chỉ cần tra cứu nhanh là bằng Tiếng Anh A2 giả của bạn sẽ bị lộ tẩy. 

Dịch vụ mua chứng chỉ tiếng anh A2 tràn lan trên mạng

Dịch vụ thi tiếng anh A2 bao đậu

Bên cạnh những đơn vị mua bán chứng chỉ tiếng Anh giả, thí sinh còn cũng dễ gặp phải những trung tâm ngoại ngữ lừa đảo. Các trung tâm này đưa ra những cam kết như “Thi tiếng Anh A2 bao đậu” hoặc “Gói cam kết chống trượt 100% thi đỗ chứng chỉ không cần thi”. Một số dịch vụ điển hình trong gói thi tiếng Anh A2 bao đậu chống trượt:

 • Cung cấp bộ đề 100% trúng tủ, chỉ cần học thuộc đáp án.
 • Thuê người thi hộ với căn cước giả
 • Người quen coi thi “tuồn” đáp án, người quen chấm thi sửa bài thi,… 

Trong thời điểm các chứng chỉ tiếng anh A, B, C cũ vẫn còn hiệu lực, công tác quản lý và cấp chứng chỉ còn lỏng lẻo, chưa minh bạch… Nên các dịch vụ thi hộ, thi bao đậu có thể diễn ra trót lọt. Nhưng với kỳ thi KNLNN 6 Bậc, toàn bộ quá trình tổ chức thi và cấp chứng chỉ được Bộ GD&ĐT quản lý rất nghiêm ngặt. Nên việc thi hộ, thi bao đậu gần như không thể thực hiện được.

Sẽ rất vô lý nếu thí sinh có thể dễ dàng biết trước được đề thi hay có người quen trong hội đồng thi có thể tác động tới quá trình làm bài và chấm thi.. Hoặc việc thí sinh có thể gian lận trong khi làm bài rất dễ bị phát hiện. Do đó bạn cần tỉnh táo trước những dịch vụ thi bao đậu “ảo” này.

mua chứng chỉ tiếng anh a2
Vstep đã áp dụng hình thức thi trên máy tương tự như các kỳ thi tiếng Anh Quốc tế, rất khó để nhắc bài hay thi hộ

Hậu quả khi mua bán, làm chứng chỉ tiếng anh A2

Xử phạt hành chính: Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục: Trong đó kể đến hành vi mua chứng chỉ tiếng Anh A2:

Điều 16. Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ

Khoản 3: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả

Truy cứu trách nhiệm hình sự: Điều 341 Bộ luật hình sự năm 2015 quy định.

Khoản 1: Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Buộc thôi việc: Đối với cán bộ công chức, viên chức nếu dính vào mua chứng chỉ tiếng Anh A2 thì sẽ bị kỷ luật, buộc thôi việc, giáng chức… Quy định cụ thể tại khoản 2 điều 14 Nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức:

Điều 14: Buộc thôi việc – Khoản 1: Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Mất uy tín cá nhân: Khi việc mua bằng Anh văn A2 của bạn bị phát hiện thì bạn sẽ bị bạn bè đồng nghiệp dè bỉu, coi thường. Nhiều cơ quan khi phát hiện bằng giả thì không chỉ xử phạt theo pháp luật mà họ còn chia sẻ việc sử dụng bằng giả của bạn đến các doanh nghiệp khác khiến cho bạn rất khó để xin những công việc tốt hơn.

Bị mất tiền oan, nhận lại là tấm bằng giả: Có nhiều trường hợp bắt chuyển khoản trước rồi mới nhận bằng. Tuy nhiên, khi chuyển khoản xong, những người cò mồi không thể liên lạc được nhưng bản thân chúng ta lúc này cũng không dám tố cáo họ vì các bạn biết việc mua bằng cũng là trái quy định pháp luật.

Không có kiến thức thực tế: Cho dù bạn có sở hữu tấm bằng tiếng Anh A2 trong tay qua mắt được các cơ quan chức năng, nhà tuyển dụng. Nhưng khi làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh để làm việc thì bạn sẽ không có đủ kiến thức để đáp ứng công việc. Đương nhiên bạn sẽ bị đào thải và khó để tồn tại trong môi trường cần tiếng Anh thực tế.

 

Hậu quả của việc mua chứng chỉ tiếng Anh A2 giả trên mạng.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh A2 có thời hạn bao lâu?

Có nên sử dụng chứng chỉ tiếng anh giả không?

Với các phân tích nói trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được thông tin và hậu quả của việc mua chứng chỉ tiếng Anh A2 hay dùng các gói chống trượt khi thi tiếng Anh. Thị trường dịch vụ mua chứng chỉ tiếng Anh A2 tại Hà Nội hay TPHCM, làm bằng A2 tiếng Anh giả diễn ra vô cùng sôi động. Từ nhu cầu của chính “khách hàng”, chính từ tâm lý ngại khó, ngại học khiến cho việc mua bán bằng cấp diễn ra phức tạp. Tạo ra những nhân viên, học viên thiếu và yếu năng lực, ảnh hưởng tới xã hội nói chung.

Ngay từ đầu, người học cần nghiêm túc học thật, thi thật để lấy kiến thức thật là cách tốt nhất và hiệu quả nhất, tránh được những vấn đề rủi ro đáng tiếc. Một trong những đơn vị đào tạo chứng chỉ tiếng Anh Vstep A2, B1, B2 uy tín được nhiều học viên lựa chọn là Trang Tuyển Sinh. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ, Trang Tuyển Sinh. tự hào với hàng ngàn học viên thi đạt mỗi năm với tỷ lệ đỗ lần đầu trên 95%.

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, đang công tác các trường Đại Học Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN… cho chất lượng đào tạo tốt nhất
 • Cam kết đầu ra 100% bằng hợp đồng, đảm bảo chất lượng bài thi và điểm số của thí sinh
 • Cam kết 100% bằng thật, lưu hồ sơ gốc và bằng thật phôi do Bộ GD&ĐT cấp.
 • Học viên sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu ôn thi một cách chuẩn nhất, bám sát chương trình học và không phát sinh thêm chi phí.
 • Lịch khai giảng liên tục các ngày trong tuần. Học viên có thể tham gia học mà không mất thời gian chờ đợi lớp. Hình thức học linh hoạt, phù hợp với người bận rộn, không có thời gian học.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta nắm rõ hơn về những hậu quả của việc mua chứng chỉ tiếng Anh A2 và các gói thi chứng chỉ tiếng Anh A2 bao đậu. Khi bắt đầu ôn tập, hãy nghiêm túc với bản thân mình và tuyệt đối nói không với các hình thức làm chứng chỉ tiếng Anh A2. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi A2, B1, B2 Tiếng Anh cấp tốc cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Trang Tuyển Sinh

 • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
 • Website: trangtuyensinh.vn

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
10 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đại
Đại
3 năm trước

Mình cần thi A2 thời gian gần nhất! Cần tư vấn. Đại 0936448969

Tuyết
Tuyết
3 năm trước

Em đang muốn thi chứng chỉ B2 của đại học quốc gia hà nội có được không ạ

Trần Thủy
Trần Thủy
3 năm trước

Mình ở Nghệ An, có lớp nào mở ở trong này ko ạ

Nguyễn thị như quỳnh
Nguyễn thị như quỳnh
3 năm trước

Em muốn hỏi ạ. Hiện tại em muốn thi công chức đợt tháng 1. Vậy em có thể thi loại nào ạ

Tiểu hồ ly
Tiểu hồ ly
3 năm trước

Cho mình hỏi là nêú bây giờ mình nộp hồ sơ thi thì sẽ thi vào ngày nào và sau bao lâu thì được lấy chứnh chỉ ạ

Ngô Kế Nhân
Ngô Kế Nhân
4 năm trước

Cho mình hỏi, mình muốn đăng ký học và thi chứng chỉ a2 khung Châu Âu, mình ở TPHCM vậy đăng ký ở đâu, thời gian học, học phí? tư vấn mình giúp, sđt: 0963.277.377 Nhân

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn