Chứng chỉ tin học

MUA CHỨNG CHỈ TIN HỌC VÀ NHỮNG RỦI RO “KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT”

Mua chứng chỉ Tin học nhằm mục đích phục vụ những người muốn thi viên chức mà không cần học. Theo đó, muốn sở hữu chứng chỉ, phần lớn mọi người đã tìm đến các địa chỉ làm giả các loại chứng chỉ với những lời cam kết phôi gốc, dấu giáp lai nổi, giống từng chi tiết nhỏ… Điều này đã tạo niềm tin cho những người mua chứng chỉ vì sự giống nhau đến 90% của chứng chỉ giả và thật nên sẽ không bị phát hiện. 

1. Những nguy cơ trong mua chứng chỉ Tin học

Lợi dụng nhu cầu về chứng chỉ Tin học của những người thi công chức, thời gian gần đây, tình trạng làm chứng chỉ Tin học giả đang nở rộ. Chỉ cần gõ từ khóa “làm chứng chỉ Tin học”, “mua chứng chỉ Tin học ở đâu”, “chứng chỉ Tin học theo TT03”… có đến hàng triệu kết quả hiện ra. Dù chứng chỉ giả giống thật đến 90% đi chẳng nữa thì ẩn sau đó vẫn là những nguy cơ mà “người mua không hề hay biết.”

mua chứng chỉ tin học
Dụng cụ làm công cụ chứng chỉ giả
 • Các dịch vụ “mua chứng chỉ Tin học giả” trong kỳ thi công chức: Trên các trang mạng xã hội, các nhóm làm chứng chỉ giả cũng được lập ra. Những “cơ sở” này còn nhắn tin trực tiếp đến nhiều thuê bao điện thoại để quảng cáo. Tất cả đều có sẵn bản photo công chứng, có con dấu “chuẩn”, phôi “thật” nên đã dễ dàng “qua mặt người mua chứng chỉ”. Việc này đã có rất nhiều người chịu chi một khoản tiền lớn để nhanh chóng mua chứng chỉ Tin học.
 • Phân biệt chứng chỉ Tin học thật – giả: Về hình thức, chứng chỉ Tin học được làm giả giống bản chính đến 90% nên rất khó phân biệt. Nếu chứng chỉ Tin học thật phải có thời gian học và thi rõ ràng, thời gian nhận bằng là 7-10 ngày sau khi thi thì chứng chỉ Tin học giả nhận bằng trong vòng 24h và không có “kết quả thi gốc”. Người thi các loại chứng chỉ Tin học có thể dựa vào những yếu tố này để phân biệt.
 • Nhiều trung tâm tổ chức thi chứng chỉ Tin học không thuộc cấp phép của Bộ GD&ĐT: các trung tâm này thực chất là làm bằng giả trá hình, vì thí sinh không cần đến thi cũng được cấp phép chứng chỉ Tin học. Sau khi kiểm tra rà soát thì những trung tâm này cũng không thuộc danh sách các trường theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Cam kết đỗ 100%: Nếu thí sinh không học thì không có địa chỉ nào dám đảm bảo tỉ lệ đỗ, vì đây chỉ là hình thức đánh lừa tâm lý để cho người thi yên tâm lựa chọn và dễ dàng thu hút để họ lựa chọn trung tâm.
 • Rủi ro của mua chứng chỉ Tin học giả: người mua chứng chỉ Tin học sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc mức xử phạt vi phạm hành chính. Theo Nghị định số 34/2011/NĐ-CP và Nghị định số 27/2012/NĐ-CP, cán bộ, công chức, viên chức sử dụng bằng giả bị xử lý kỷ luật với hình thức buộc thôi việc hoặc phạt tiền từ 10 triệu đồng – 20 triệu đồng tùy theo cấp độ vi phạm theo từng khung xử lý.

Mua chứng chỉ Tin học chỉ được lợi trước mắt để “qua mặt” cơ quan nơi làm việc, thực tế về lâu dài chắc chắn sẽ bị phát hiện. Nguy cơ rủi ro mua chứng chỉ Tin học sẽ khiến bạn đánh mất sự nghiệp và không có cơ hội làm lại từ đầu. Hãy thật cẩn trọng trong quá trình lựa chọn việc thi hay mua chứng chỉ Tin học.

2. Mua chứng chỉ Tin học lấy ngay ở đâu?

mua chứng chỉ tin học
Kết quả tìm kiếm mua chứng chỉ Tin học lấy ngay

Tìm kiếm trên Google cụm từ: “mua chứng chỉ Tin học lấy ngay” sẽ lập tức hiện ra khoảng 71.200.000 kết quả trong 0,56 giây. Vì vậy, để tìm một dịch vụ làm chứng chỉ tin học lấy ngay không hề khó, chỉ cần bạn có tiền là sẽ có ngay chứng chỉ trong vòng 24h.

Thí sinh muốn thi viên chức và xin việc phải có chứng chỉ Tin học là điều bắt buộc. Các thí sinh có thể dùng chứng chỉ tin học văn phòng hoặc chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014/TT-BTTT. 

Chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 là loại chứng chỉ thay thế cho các loại chứng chỉ A, B, C và có giá trị sử dụng kể từ sau ngày 10/8/2016 để thi công chức hoặc xét nâng lương, tăng bậc. Nội dung thông tư quy định dừng việc đào tạo, thi và cấp chứng chỉ Tin học A, B, C nên rất nhiều người buộc phải có chứng chỉ Tin học theo thông tư 03. Vì vậy, việc có chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 là điều cần thiết đối với tất cả công nhân viên chức để có được mức hưởng lợi cao nhất trong quá trình làm việc. Do tính chất cần gấp chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 nên thay vì đi thi rất nhiều người đã chọn việc mua chứng chỉ theo TT03 để nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ.

Ngoài chứng chỉ Tin học theo thông tư 03, công nhân viên chức có thể lựa chọn các loại chứng chỉ Tin học văn phòng như: chứng chỉ MOS hoặc chứng chỉ IC3. Chính vì có nhiều loại chứng chỉ mà các cá nhân, tổ chức đã lợi dụng quy định này để tung ra các gói chống trượt Tin học theo từng loại chứng chỉ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong việc thi tuyển công chức.

3. Thi chứng chỉ Tin học ở đâu?

Nhằm đáp ứng nhu cầu thi chứng chỉ Tin học ngày càng tăng, bạn có thể lựa chọn đăng ký ở các địa điểm sau:

 • Đăng ký học và thi chứng chỉ này ở bất kỳ đơn vị nào được cấp phép bởi Bộ Truyền thông và thông tin:
 • Các trung tâm liên kết có đủ thẩm quyền.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT cấp phép cho 07 đơn vị dưới đây đủ điều kiện tổ chức thi và cấp chứng chỉ Tin học.

mua chứng chỉ tin học
Danh sách 07 đơn vị cấp chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 của Bộ GD&ĐT

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu đăng ký thi chứng chỉ Tin học theo thông tư 03 hoặc chứng chỉ Tin học văn phòng tại các đơn vị nhà trường bạn sẽ không được hỗ trợ nhiều về mặt thủ tục cũng như ôn thi.

Hiện nay, Edulife liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ Tin học theo quy định của Bộ GD&ĐT, tất cả học viên đăng ký qua Liên Việt Education sẽ được:

 • Hỗ trợ tài liệu ôn tập chuẩn và tổ chức thi đạt kết quả cao
 • Luyện thi cấp tốc, lấy chứng chỉ nhanh sau khoảng 7-10 ngày đạt
 • Chứng chỉ chuẩn do Bộ GD&ĐT cấp.
 • Cấp chứng chỉ uy tín số 1 trên cả nước
 • Cam kết đầu ra chất lượng

Mua chứng chỉ Tin học đang trở thành vấn nạn trong các kỳ thi tuyển công chức. Điều này ẩn chứa rất nhiều tiêu cực cho xã hội, người mua không những trở thành nạn nhân trong đường dây mua bán mà còn có nguy cơ bị mất việc khi phát hiện các giấy tờ giả. Vì vậy hãy thật sáng suốt trong quá trình chọn lựa địa chỉ tin cậy để thi chứng chỉ Tin học – Đừng biến sự nghiệp thật “đổ sập vì chứng chỉ giả”.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: