Chứng chỉ tiếng anh

MUỐN THI CÔNG CHỨC, CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh là 2 chứng chỉ bạn cần phải có để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển dụng công chức hàng năm. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về 2 loại chứng chỉ này để bạn có cái nhìn tổng quan nhất nhé!

1. Chuẩn bị văn bằng và chứng chỉ theo quy định của nhà nước

Theo quy định mới ban hành tại Công văn 1814/SNV-ĐTBDTD về điều kiện ngoại ngữ, tin học dự tuyển công chức, người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức phải thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ tin học ngoài các điều kiện dự tuyển khác, cụ thể:

Người đăng ký tham gia tuyển dụng công chức phải có đầy đủ các điều kiện theo các quy định về chức danh, mã số ngạch và tiêu chuẩn nghiệp vụ chuyên môn các ngạch công chức, các quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; trong đó cần thực hiện đúng các quy định mới về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, chứng chỉ quản lý nhà nước theo ngạch đối với công chức.

 Cần phải chuẩn bị đầy đủ chứng chỉ tin học, tiếng Anh để tham dự kỳ thi công chức

Với chứng chỉ tiếng Anh sẽ quy định chứng chỉ A2 trở lên nằm trong khung 6 bậc năng lực ngoại ngữ: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Như vậy, để có đủ kiện dự thi công chức, người đăng ký dự tuyển phải có ít nhất trình độ tiếng Anh A2. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số chứng chỉ quốc tế như: TOIEC, TOFEL

 Chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo

Với chứng chỉ tin học bạn cần phải có chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hay chứng chỉ ứng dụng CNTT. Đây là chứng chỉ tin học xác nhận kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn Quốc gia do Bộ thông tin và truyền thông quy định, được ban hành tại thông tư 03/2014/TT-BTTT

Chứng chỉ tin học theo thông tư 03 hay chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT

Chứng chỉ tin học này được xem là chứng chỉ tin học quốc gia mới thay thế cho các chứng chỉ A, B, C và bao gồm 2 cấp độ là cơ bản và nâng cao. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng chứng chỉ tin học quốc tế IC3 để đủ điều kiện thi tuyển công chức

Với kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản bạn phải đáp ứng yêu cầu của 6 Mô đun quy định. Còn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin nâng cao bạn phải đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản, đồng thời đáp ứng yêu cầu tối thiểu của 3 Mô đun trong số các Mô đun quy định.

2. Cần chuẩn bị chứng chỉ tin học và chứng chỉ tiếng Anh trước thi bao lâu? 

Với chứng chỉ tin học bạn nên thi bất cứ khi nào có cơ hội vì chứng chỉ tin học có thời hạn vĩnh viễn. Còn với chứng chỉ tiếng Anh là chứng chỉ có thời hạn trong vòng  2 năm, sau khi thi xong mất một tháng bạn mới được cấp chứng chỉ, nên bạn cần thi sớm trước 3 tháng là tốt nhất và đó cũng là thời gian đủ để ôn thi. 

Tùy thuộc vào việc tuyển dụng công chức của từng địa phương, mỗi cơ quan vào thời điểm hoàn cảnh khác nhau nên sẽ tổ chức những đợt thi tuyển dụng công chức khác nhau.

Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ được thông báo về thời gian thi công chức để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Và việc chuẩn bị chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh cho kỳ thi thì bạn nên phải có trước kỳ thi từ 1-2 tháng.

3. Thi chứng chỉ ở đâu?

Chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần thiết bạn phải có để có thể tham dự kỳ thi tuyển dụng công chức hàng năm.

Nếu bạn là một người đang có nhu cầu thi chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh và mong muốn sự thuận tiện trong quá trình ôn luyện cũng như làm thủ tục thi, thì các bạn có thể đăng ký tại trung tâm Edulife – đơn vị liên kết đào tạo trực tiếp với trường Đại học Thái Nguyên. Cam kết đào tạo chất lượng uy tín, đảm bảo tỷ lệ đỗ cao.

Xem thêm: Chứng chỉ Tiếng Anh Tin Học thi công chức theo quy định Bộ Nội Vụ

Chứng chỉ tin học, chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện cần để bạn có thể tham dự kỳ thi công chức. Hy vọng, với những thông tin chúng tôi cung cấp phía trên bạn đã có thêm cho mình những thông tin cơ bản và cần thiết về 2 loại chứng chỉ cần có trong kỳ thi công chức.

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: