Tin tức

Nên học văn bằng 2 tiếng Nhật hay không?

Nên học văn bằng 2 tiếng Nhật hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi lẽ, Nhật Bản cũng đang là nước có sự phát triển hàng đầu thế giới, có mối quan hệ tốt với Việt Nam. Nên hay không việc học văn bằng 2 để mở rộng nghề nghiệp? Cùng chúng tôi giải đáp nhé!

Văn bằng 2 tiếng Nhật có gì đặc biệt?

1.1 Tăng cơ hội việc làm và lương bổng cho chính bản thân

văn bằng 2 tiếng Nhật
Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu của nước ta.

Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu của nước ta.

Nhu cầu tìm các nguồn nhân lực ở Việt Nam có hiểu biết về tiếng Nhật ngày càng tăng và ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Học văn bằng 2 tiếng Nhật, sử dụng thành thạo ngôn ngữ Nhật chính là chìa khóa giúp bạn nắm vững tương lai. 

văn bằng 2 tiếng Nhật
Với văn bằng 2 tiếng Nhật bạn đang mở rộng cơ hội kiếm tiền của mình

Bạn có thể chọn đến các ngành nghề như:

 • Phiên dịch viên xuyên quốc tế
 • Hướng dẫn viên du lịch cho người Nhật
 • Tiếp viên hàng không
 • Giao dịch thương mại
 • Giảng viên tại các trung tâm tiếng Nhật

Lương bổng của bạn nếu như dừng lại ở mức biết tiếng Nhật cơ bản thì 200.000 yên trở lên. Trình độ tiếng Nhật của bạn càng cao, ứng dụng càng tốt thì mức lương thậm chí có thể lên từ 350 – 1500 $…

Càng khẳng định được chuyên môn, vận dụng nhanh sự thông thạo trong ngôn ngữ Nhật của mình chắc chắn rằng bạn sẽ là một người tài được họ trọng dụng.

1.2. Tăng cơ hội du học khi học văn bằng 2 tiếng Nhật

Nhiều người vẫn thường có tâm lý chọn lựa học chứng chỉ để đi du học Nhật. Thế nhưng, có một thực tế rằng: Khi bạn học chứng chỉ tiếng Nhật, thi đỗ chứng chỉ, sau đó bạn đi qua nước bạn vẫn phải tiếp tục học tiếng trong vòng 1-2 năm nữa. Sau quá trình đó bạn mới được học lên chuyên ngành của mình chọn.

Còn đối với việc học văn bằng 2 tiếng Nhật, sau khi học xong bạn sẽ được chuyển trực tiếp lên các hệ cao đẳng, đại học với các ngành tại các trường bên nước Nhật mà bạn mong muốn.

Như vậy, có thể thấy khoảng thời gian học tập và làm việc của bạn được rút ngắn đi rất nhiều.

1.3. Học văn bằng 2 tiếng Nhật hiểu luôn về văn hóa, con người Nhật, thỏa sức du lịch

Nhật Bản được biết đến là một đất nước có một nền văn hóa đậm đà bản sắc và khó lẫn vào đâu được. Những nét văn hóa riêng, đặc trưng của nó như trà đạo, kimono, ẩm thực hay các chữ viết …luôn được thế giới nhìn nhận. Học văn bằng 2 tiếng Nhật chính là cách để bạn gián tiếp hiểu sâu hơn, rộng hơn về văn hóa cũng như con người nơi đây.

Ngoài ra, đây cũng chính là cơ hội để bạn thỏa sức du lịch. Nhật Bản xưa nay vẫn luôn được biết đến là nơi có nhiều khách du lịch ghé thăm nhất. Bên cạnh các cảnh đẹp, vùng đất cổ kích, xinh đẹp thì còn có các món ăn ngon và độc đáo khi mà bạn tham gia vào các lễ hội.

1.4. Tăng khả năng cảm nhận ngôn ngữ cho bạn

Khi bạn bắt đầu vào học văn bằng 2 tiếng Nhật chính quy thì bạn sẽ bắt đầu ngạc nhiên khi nhiều người tưởng chừng như bạn đang nói tiếng Hàn, Trung…

Nếu như bạn chưa từng học qua thì bạn cảm giác nó giống nhau. Nhưng khi bạn đã học tới tiếng Nhật thì biết rõ đâu là tiếng Hàn, Trung và Nhật.

2. Có nên học văn bằng 2 tiếng Nhật hay không?

Nhiều người vẫn luôn cho rằng: Học tiếng Nhật sẽ tốt hơn! Học chứng chỉ sẽ có được nhiều điều tốt hơn, nói tốt hơn, viết tốt hơn học văn bằng 2!

Thế nhưng, thực tế học văn bằng 2 tiếng Nhật lại chiếm được nhiều ưu thế hơn cho bạn:

 • Học văn bằng 2 tiếng Nhật chính quy mang giá trị lâu dài, mãi mãi

Chứng chỉ tiếng Nhật có giá. Nhưng mỗi loại chứng chỉ lại có một giá trị riêng và điểm mạnh trong một số trường hợp riêng. Hơn nữa, mỗi loại chứng chỉ sẽ có một thời gian sử dụng nhất định. Vì vậy, sở hữu một chứng chỉ Nhật chưa chắc đã tốt bằng việc bạn nắm trong tay một văn bằng 2 tiếng Nhật có giá trị mãi mãi.

văn bằng 2 tiếng Nhật
Giá trị văn bằng 2 tiếng Nhật bền vững, lâu dài hơn các chứng chỉ
 • Văn bằng 2 tiếng Nhật mang giá trị học thuật. Học văn bằng 2 tiếng Nhật người học không dừng lại ở việc học tiếng Nhật mà còn được học về con người, về đời sống của người Nhật.
 • Khi văn bằng 2 tiếng Nhật được cung cấp bởi bộ GD&ĐT thì giá trị của nó càng cao hơn. Hồ sơ năng lực của bạn vì thế mà cũng chiếm điểm mạnh nhiều hơn.

3. Đăng ký học văn bằng 2 tiếng Nhật ở đâu tốt nhất?

Có rất nhiều học viên mong muốn và có nhu cầu học tiếng Nhật. Một phần để nâng cao ngoại ngữ, một phần vì muốn nâng cao cơ hội việc làm và mức thu nhập cho bản thân. Thế nhưng, một rào cản khiến các học viên cứ mãi chậm chân chính là nơi học uy tín và chất lượng? Học văn bằng 2 tiếng Nhật ở Hà Nội nơi nào uy tín?

văn bằng 2 tiếng Nhật
Liên Việt Education – đơn vị liên kết top 3 uy tín miền Bắc

Hiện nay, Liên Việt Education đang liên kết và đào tạo chương trình văn bằng 2 tiếng Nhật với các trường cao đẳng cũng như Đại Học uy tín trong nước. 

Mọi vấn đề về thủ tục đăng ký nhập học, Liên Việt Education sẽ hỗ trợ và giúp các học viên hoàn thành nhanh chóng.

Một số thủ tục và lợi ích khi đăng ký học tại Liên Việt như sau:

 • Đăng kí học tập tại trang web vanbang2.trangtuyensinh.vn.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản, linh hoạt và nhanh chóng nhất. Học viên không cần di chuyển nhiều lần.
 • Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Nhật theo đợt và học viên hoàn toàn có thể học ghép với các lớp để hoàn thiện nhanh chương trình học của mình.
 • Tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Nhật đào tạo theo tín chỉ.
 • 90% – Tỉ lệ đỗ khi học viên thi đầu vào. Vì học viên sẽ được tạo điều kiện về ôn tập và các tài liệu học tập. Nếu như học viên đăng ký tại trường sẽ không có được quyền lợi này.
 • Lệ phí được thu đúng với mức của nhà trường đưa ra. Không trung gian không nâng số.
 • Liên Việt Education nằm trong top 3 miền Bắc về đào tạo các chứng chỉ và văn bằng 2.

Hiện nay, biết tiếng Nhật, có văn bằng 2 tiếng Nhật đang là điểm mạnh của các ứng viên khi ứng tuyển vào các công ty Nhật với mức lương khủng hàng năm. Vi thế, dù bạn đang làm trong một lĩnh vực nào, muốn tiến xa, tiến mạnh hơn thì đừng quên bỏ túi cho mình một loại ngôn ngữ ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ nhé!

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close