Tiếng anh A1 A2Tiếng anh B1

Nên thi A2 hay B1? So sánh bằng tiếng anh A2 và B1

Nên thi chứng chỉ tiếng Anh A2 hay B1? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra? Giá trị của các văn bằng tiếng Anh hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích và nhu cầu của bạn sao cho phù hợp. Cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau!

So sánh bằng tiếng Anh A2 và B1 theo định dạng Vstep

Hãy so sánh kỳ thi đánh giá trình độ ngoại ngữ A2 và B1 để có thể đánh giá được nên thi chứng chỉ A2 hay B1.

Kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh A2

Bài thi Tiếng Anh A2 gồm 4 kỹ năng và chỉ dùng để đánh giá 1 trình độ A2. Học viên thi đạt chứng chỉ A2 nếu số điểm thi đạt từ 6,5/10 điểm. Nếu học viên chỉ đạt điểm từ 6.0 trở xuống, học viên sẽ không được cấp chứng chỉ. Mỗi kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết chiếm 2,5 điểm và không có điểm liệt.

Bài thi A2 dễ hơn nhiều so với bài thi Vstep 3-5 vì chỉ đánh giá một trình độ. Bài thi kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng ở mức độ cơ bản. Tuy vậy khả năng thi đạt A2 cũng không hề đơn giản do điểm yêu cầu tương đối cao 6,5/10 điểm. Với 3 kỹ năng Nói – Đọc – Viết thì không khó nhưng kỹ năng Nghe rất khó bởi một phần do mọi người ít khi sử dụng kỹ năng Nghe.

Đối tượng thi A2

  • Học sinh cấp hai
  • Sinh viên một số trường đại học, cao đẳng
  • Chuyên viên
  • Giáo viên cấp 2 và 3
Nên thi A2 hay B1

Kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1

Bài thi tiếng Anh B1 là bài thi Vstep từ bậc 3-5, nghĩa là một bài thi được sử dụng để đánh giá 3 bậc trình độ B1, B2, C1 và thi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, không tính điểm liệt. Học viên thi đạt bao nhiêu điểm thì sẽ được quy đổi sang loại chứng chỉ tương ứng. Thi đạt từ 4.0-5.5 học viên sẽ đạt trình độ B1, thi đạt từ 6.0-8.0 học viên đạt trình độ B2, đạt 8.5-10 là trình độ C1.

Đối với bài thi Vstep 3-5 thì có độ khó cao hơn bởi bài thi đánh giá 3 bậc trình bộ B1, B2, C1. Tuy nhiên với trình độ thấp nhất là B1 có mức điểm tối thiểu là 3.75/10. Kỹ năng Nghe và Đọc trắc nghiệm hoàn toàn nên những câu dễ học viên có thể làm được, câu khó chọn random vẫn có điểm. Học viên cần tập trung ôn luyện kỹ năng Nói và Viết là có thể thi đạt B1.

Đối tượng thi

  • Người chuẩn bị thi cao học muốn được miễn thi tiếng Anh đầu vào (thông tư 15/2014/TT-BGDĐT).
  • Những người chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ.
  • Những người nộp hồ sơ NCS.
  • Sinh viên không chuyên Tiếng Anh cần B1 tiếng Anh để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.
  • Học sinh cấp 3 thi B1 để được miễn ký thi tiếng Anh tốt nghiệp.
  • Một số ngành nghề yêu cầu có B1 mới được thi tuyển công chức, học sinh, sinh viên đi du học.
So sánh bằng A2 và B1

>>> Xem thêm: Mẫu chứng chỉ tiếng anh A2

Nên thi tiếng Anh A2 hay B1?

Theo kinh nghiệm luyện thi do nhiều học viên đã thi đạt chứng chỉ A2, B1 thì khả năng thi đạt B1 cao hơn so với A2 bởi một vài lý do đã phân tích ở trên. Tuy nhiên việc lựa chọn thi A2 hay B1 còn tùy thuộc vào khả năng và mục đích của học viên.

Ví dụ một người kiến thức tiếng Anh có hạn, cơ quan yêu cầu bằng tiếng Anh A2 thì bạn chỉ nên luyện thi bằng tiếng Anh A2, chứ không nên thi B1 vì kỳ thi B1 bạn cần kiến thức chắc chắn hơn, thời gian ôn luyện nhiều hơn. Còn một người yêu cầu B1 để đáp ứng điều kiện ra trường thì cần ôn thi B1. Còn nếu thi A2 bạn sẽ không đánh giá được trình độ B1, do đó sẽ rất lãng phí thời gian.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và khả năng tự học tốt thì khóa ôn luyện trực tuyến tại Edulife sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm nguồn tài liệu luyện thi đáng tin cậy và sát với định dạng bài thi bằng tiếng anh A2 và B1 mới nhất.

Thi A2 hay B1
Nên thi bằng A2 hay B1

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn có thể tự trả lời câu hỏi thắc mắc nên thi A2 hay B1. Các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh hiện nay diễn ra rất nghiêm túc, do đó các bạn cũng cần ôn thi nghiêm túc. Liên hệ với Edulife để được tư vấn lựa chọn khóa luyện thi phù hợp! Chúc các bạn thành công!

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2, B1 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn