Chứng chỉ tiếng anh A2Chứng chỉ tiếng anh B2Tin tức

Nên thi Chứng chỉ Ngoại ngữ A2 hay B1?

Nhiều bạn học viên trước khi thi chứng chỉ Ngoại ngữ vẫn có chung một thắc mắc là nên thi Chứng chỉ tiếng Anh 2 hay Chứng chỉ tiếng Anh B1, mời các bạn học viên cùng tìm hiểu một chút thông tin về 2 kỳ thi này để có thể đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhé!

Kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh A2

Bài thi Tiếng Anh A2 gồm 4 kỹ năng và chỉ dùng để đánh giá 1 trình độ A2. Học viên thi đạt chứng chỉ A2 nếu số điểm thi đạt từ 6,5/10 điểm. Nếu học viên chỉ đạt điểm từ 6.0 trở xuống, học viên sẽ không được cấp chứng chỉ. Mỗi kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết chiếm 2,5 điểm và không có điểm liệt.

Kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1

Bài thi Tiếng Anh B1 là bài thi Vstep từ bậc 3-5, nghĩa là một bài thi được sử dụng để đánh giá 3 bậc trình độ B1, B2, C1 và thi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, không tính điểm liệt. Học viên thi đạt bao nhiêu điểm thì sẽ được quy đổi sang loại chứng chỉ tương ứng. Thi đạt từ 4.0-5.5 học viên sẽ đạt trình độ B1, thi đạt từ 6.0-8.0 học viên đạt trình độ B2, đạt 8.5-10 là trình độ C1.

So sánh 2 bài thi Chứng chỉ Tiếng Anh A2 và B1 theo định dạng Vstep

Bài thi A2 dễ hơn nhiều so với bài thi Vstep 3-5 thì chỉ đánh giá một trình độ. Bài thi kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng ở mức độ cơ bản. Tuy vậy khả năng thi đạt A2 cũng không hề đơn giản do điểm yêu cầu tương đối cao 6,5/10 điểm. Với 3 kỹ năng Nói – Đọc – Viết thì không khó nhưng kỹ năng Nghe rất khó bởi một phần do mọi người ít khi sử dụng kỹ năng Nghe. Với 10/25 câu điền từ vào chỗ trống và  15/25 câu trắc nghiệm thì bạn sẽ thấy việc đạt được 50% bài thi A2 cần rất nhiều thời gian để luyện tập kỹ năng Nghe.

Đối với bài thi Vstep 3-5 thì có độ khó cao hơn bởi bài thi đánh giá 3 bậc trình bộ B1, B2, C1. Tuy nhiên với trình độ thấp nhất là B1 có mức điểm tối thiểu là 3.75/10, trong đó kỹ năng Nghe và Đọc trắc nghiệm hoàn toàn nên những câu dễ học viên có thể làm được, câu khó chọn random vẫn có điểm. Học viên cần tập trung ôn luyện kỹ năng Nói và Viết là có thể thi đạt B1.

Nên thi Chứng chỉ A2 hay B1?

Theo Kinh nghiệm luyện thi do nhiều học viên đã thi đạt chứng chỉ A2, B1 thì khả năng thi đạt B1 cao hơn so với A2 bởi một vài lý do đã phân tích ở trên. Tuy nhiên việc lựa chọn thi A2 hay B1 còn tùy thuộc vào khả năng và mục đích của học viên.

Nếu bạn không có nhiều thời gian và khả năng tự học tốt thì khóa ôn luyện trực tuyến tại Edulife sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm nguồn tài liệu luyện thi đáng tin cậy và sát với định dạng bài thi.

Hãy chia sẻ nội dung này để giúp mọi người cùng học. Nếu có bất cứ khó khăn gì không hiểu về bài viết bạn có thể comment. Giảng viên của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn !

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: