Tin tức

Phân loại độ khó các bằng tiếng Anh từ thấp đến cao

Khi nhắc đến các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nhiều người học vẫn thường bối rối về sự khác nhau cũng như mức độ khó dễ giữa các loại bằng cấp: TOEIC, TOEFL và IELTS. Vậy thực ra, trong 3 loại chứng chỉ tiếng Anh khá thông dụng này, chứng chỉ nào dễ nhất và chứng nào là khó nhất? Cùng Liên Việt Education xếp hạng các bằng tiếng anh từ thấp đến cao để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại chứng chỉ tiếng anh. này tại đây nhé.

  1. TOEIC (Test of English for International Communication)

TOEIC chắc hẳn là cái tên đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến khi xét về mức độ khó dễ trong các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Điều này khổng hẳn không có lý. Bởi vì, trong 3 loại chứng chỉ tiếng Anh kể trên, hầu như chỉ có TOEIC là chứng chỉ duy nhất đánh giá khả năng tiếng Anh của những người đến từ các nước không chuyên. Cũng chính bởi vậy, TOEIC không đòi hỏi ở người học và thi quá nhiều kỹ năng cũng như vốn từ vựng chuyên ngành.

các bằng tiếng anh từ thấp đến caoThang điểm của TOEIC được đánh giá từ 0-990. Và tùy theo mức độ mà người thi đạt qua sẽ có những chứng chỉ khác nhau cho các trình độ khác nhau.

Trước kia, TOEIC chỉ có dạng bài thi trắc nghiệm về 2 kỹ năng nghe và đọc (ít hơn nhiều so với các dạng chứng chỉ khác), do đó, nó vẫn thường được xếp hạng là kỳ thi dễ nhất trong các các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện nay đã có TOEIC với 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn cũng có thể tham khảo để chọn hình thức thi phù hợp với mục tiêu.

  1. IELTS (International English Language Testing System)

Đứng thứ 2 về mức độ khó dễ trong các loại chứng chỉ có lẽ phải kể đến IELTS – loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng vẫn được nhiều người hướng tới. Sở dĩ nói IELTS khó hơn TOEIC 1 bậc là vì chứng chỉ này đánh giá người học toàn diện ở 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và quan trọng hơn IELTS thiên về tính chất học thuật hơn so với dạng bài thi của TOEIC. Bài thi IELTS bao gồm 2 dạng: Academic (dành để đánh giá xem thí sinh đã sẵn sàng cho việc học tập hoặc nghiên cứu bằng tiếng Anh ở bậc đại học hay sau đại học hay chưa) và General Training ( đánh giá các kỹ năng giao tiếp cơ bản trong đời sống xã hội và học tập rộng lớn, dành cho mục đích định cư và làm việc ở nước ngoài). Nhưng dù là Academic hay General Training thì IELTS cũng đòi hỏi kỹ năng chuyên ngành và vốn từ vựng hơn hẳn so với TOEIC. Do đó, nó vẫn được biết đến là chứng chỉ khó thứ 2 sau TOEFL.

  1. TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Để lấy được tấm chứng chỉ TOEFL. có lẽ bạn sẽ cần một hành trình gian nan và vất vả hơn cả, vì TOEFL vốn được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh khó thi nhất trong các bằng tiếng Anh từ thấp đến cao. Mặc dù cũng thiên về học thuật giống IELTS, nhưng TOEFL đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. Ngoài ra, đề thi TOEFL cũng được xem tương đối khó và thường sẽ thay đổi theo từng năm. Do đó, thí sinh sẽ khó lòng nắm bắt hay làm quen với định dạng bài thi như các chứng chỉ tiếng Anh khác.

các bằng tiếng anh từ thấp đến caoBài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần. Nếu có ý định du học ở Mỹ và các nước sử dụng tiếng Anh Mỹ bạn hãy nên cân nhắc lấy chứng chỉ tiếng Anh này vì TOEFL thiên về Anh – Mỹ chứ không thiên về Anh – Anh giống IELTS. Mặc dù khó, nhưng bù lại nếu sở hữu chứng chỉ TOEFL, bạn đã sở hữu tấm vé thông hành có giá trị rất lớn.

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời rõ ràng cho việc xếp hạng các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo mức độ khó dễ. Theo đó, mức độ mức độ khó của 3 loại này xếp theo thứ tự: TOEIC < IELTS < TOEFL. Tuy nhiên, các xếp loại trên chỉ mang tính chất tương đối. Để trải nghiệm thực tế và có cái nhìn chính xác nhất, bạn nên đến các tham gia trực tiếp các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tại Liên Việt Education. Bên cạnh các loại chứng chỉ trên, Liên Việt Education cũng đang liên tục mở các lớp luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 – chứng chỉ tiếng Anh nội bộ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quý học viên quan tâm vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VEISPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 02422.836.555

Bình Luận Facebook
Tags

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

  Tư vấn ngay
Close