Chứng chỉ tiếng anh

Quy định về chứng chỉ tiếng Anh dành cho giáo viên các cấp

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, giáo viên Tiểu học và THCS cần trình độ tiếng Anh bậc 4; giáo viên THPT, cao đẳng, đại học cần trình độ tiếng Anh bậc 5 theo khung ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam.

1. Quy định về chứng chỉ tiếng Anh

Có nhiều ý kiến cho rằng: đến năm 2020, nếu giáo viên không có chứng chỉ giáo viên đạt chuẩn sẽ bị điều chuyển vị trí công tác hoặc cho thôi việc. Vậy, quy định về chứng chỉ tiếng Anh đối với giáo viên là như thế nào?

Tại các tỉnh thành trên cả nước, giáo viên tiếng Anh được đánh giá năng lực theo bài thi khung năng lực tiếng Anh 6 bậc của Việt Nam – tương đương A1, A2, B1, B2, C1, C2 theo khung tham chiếu Châu Âu.

chứng chỉ tiếng Anh
Quy định về chứng chỉ tiếng Anh dành cho giáo viên từng cấp học

Thực hiện quyết định 1400-QĐ/TTg của thủ tướng Chính phủ ngày 30/09/2008 về đề án “ Dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020” và công văn của Bộ Giáo Dục Công văn số 792/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 25/2/2014 về việc hướng dẫn thực hiện yêu cầu giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học, THCS phải có trình độ tiếng Anh bậc 4, giáo viên THPT, CĐ – ĐH phải có trình độ tiếng Anh bậc 5.

“Việc chấp nhận chứng chỉ/chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc”. Do đó, Công văn số 3755/BGDĐT-GDTX ngày 3/8/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định về thời hạn sử dụng của chứng chỉ ngoại ngữ mà giáo viên sở hữu.

2. Quy định cụ thể về chứng chỉ ngoại ngữ

Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 5543/BGDĐT-QLCL, 5544/ BGDĐT-QLCL, 5545/BGDĐT-QLCL, 5546/BGDĐT-QLCL ngày 6/12/2018, trong đó thông báo các đơn vị gồm trường Đại học sư phạm TPHCM, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế, trường Đại học ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng, Đại học Thái Nguyên,Đại học Hà Nội…là các trường có đủ điều kiện triển khai thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT.

Chứng chỉ tiếng Anh A2
Chứng chỉ tiếng Anh A2

Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh chịu trách nhiệm yêu cầu và tuyển dụng giáo viên đảm bảo đúng trình độ, năng lực và điều kiện về ngoại ngữ mà Bộ GDĐT đã ra quyết định.

Giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh tại các trường phổ thông mà chưa có chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam có thể liên hệ với Sở Giáo dục và Đào tạo của địa phương mình để hỏi thông tin cụ thể về yêu cầu có chứng chỉ.

Chứng chỉ Tiếng Anh Tin Học thi công chức theo quy định Bộ Nội Vụ

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: