Chứng chỉ tiếng anh

Tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh “made in VietNam”, tại sao không?

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang là đích đến lựa chọn của rất nhiều người học. Thế nhưng, có một sự thật khó có thể chối bỏ đó là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dù được công nhận rộng rãi nhưng mức độ khó cũng vì thế mà tăng lên không ít khiến nhiều người chật vật mãi mà không thể cầm trên tay tấm chứng chỉ tiếng Anh. Và đôi khi, trong một vài trường hợp, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế còn không được chấp nhận. Vậy thì tại sao bạn không thử tham gia kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh của Bộ Giáo dục, một kỳ thi đang nhận được nhiều phản ứng tích cực từ phía người học về chất lượng cũng như giá trị thực tiễn của nó?

1. Chứng chỉ tiếng Anh “made in VietNam” là gì?

Nói “made in VietNam” chỉ là một cách gọi vui. Về bản chất, kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh “made in VietNam” là một kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 1 đến bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được ban hành theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 24/01/2014.

chứng chỉ tiếng anh a2Tuy là một kỳ thi nội bộ, nhưng kỳ thi này cũng được phát triển dựa trên cơ sở tham chiếu, ứng dụng CEFR và một số khung trình độ tiếng Anh của các nước, kết hợp với tình hình và điều kiện thực tế dạy, học và sử dụng ngoại ngữ ở Việt Nam. Do đó, xét về trình độ, các bậc trong khung năng lực ngoại ngữ dành cho Việt Nam hoàn toàn tương thích với các bậc từ A1 đến C2 trong CEFR.

Chứng chỉ Tiếng Anh Tin Học thi công chức theo quy định Bộ Nội Vụ

2. Tại sao nên thi chứng chỉ tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo?

Sở hữu một tấm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đương nhiên bạn có rất nhiều ưu thế và lợi ích. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không nên thi các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh của Bộ Giáo dục. Ngược lại, trong một số trường hợp nhất định, việc lấy chứng chỉ tiếng Anh của Bộ Giáo dục lại hữu hiệu hơn nhiều so với các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh của BộCụ thể, theo Đề án ngoại ngữ 2020 được ban hành bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ thời điểm 2016, tất cả những đối tượng muốn đăng ký dự thi công chức, đối tượng giáo viên tiểu học, THCS, THPT, đối tượng y bác sĩ, sinh viên, người dự thi cao học,… đều phải hoàn thiện chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 (tùy đối tượng) theo quy định. Như vậy, có thể suy rộng ra, chứng chỉ tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang là điều kiện bắt buộc với không chỉ một mà rất nhiều đối tượng và ngày càng là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trong các cơ quan và doanh nghiệp nhà nước. Nhiều đơn vị nhà nước còn không chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh nào ngoài chứng chỉ tiếng Anh theo Khung tham chiếu châu Âu. Chính vì thế, nếu sở hữu một tấm chứng chỉ tiếng Anh “made in VietNam”, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những cơ hội quý không kém gì những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tại các đơn vị trong doanh nghiệp.

Hơn nữa, xét về mức độ khó dễ của kỳ thi, do được áp dụng cho người Việt, nên ít nhiều đây cũng là kỳ thi phù hợp hơn cho bạn và bạn sẽ có nhiều cơ hội để vượt qua nó hơn là các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Do đó, suy đi tính lại thì việc tham gia các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh “made in VietNam” dù sao cũng mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn ít nhất là trong khuôn khổ lãnh thổ Việt Nam.

3. Thi chứng chỉ tiếng Anh “made in VietNam” ở đâu?

Bạn chỉ có thể tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1, C2 tại các đơn vị và cơ sở giáo dục được cấp phép bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhưng đối với việc đăng ký thi, để thuận tiện hơn cho thí sinh, bạn có thể đăng ký tại các trung tâm ngoại ngữ có sự ủy quyền từ các đơn vị trên.

Hiện nay, Trung tâm Tiếng Anh – Tin học Liên Việt Education đang là một trong những trung tâm luyện thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín liên kết trực tiếp với Đại học Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội. Để thuận tiện cho việc đăng ký và hoàn thiện thủ tục dự thi, quý học viên vui lòng liên hệ:

ĐỊA CHỈ: TOÀ NHÀ VEISPA, SỐ 220 ĐƯỜNG LÁNG, THỊNH QUANG, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

Hotline: 096.999.8170

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan