Chứng chỉ Tiếng AnhChứng chỉ B1

Lịch thi tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn, hướng dẫn thi Vstep QNU

Bạn có nhu cầu đăng ký thi Tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn theo chứng chỉ Vstep để tốt nghiệp, thi thạc sĩ, xét nâng hạng nhưng không biết thi ở trường nào và đăng ký ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin về bài thi Vstep cùng hướng dẫn thi chi tiết nhất!

Thông tin về kỳ thi tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn chuẩn Vstep

Đại học Quy Nhơn nằm trong danh sách các trường được tổ chức thi và cấp chứng chỉ Vstep theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam. Chứng chỉ được cấp tại Đại học Quy Nhơn có giá trị trên toàn quốc. Thí sinh có thể dùng chứng chỉ này để xét tốt nghiệp, thi tuyển thạc sĩ, nghiên cứu sinh, nâng hạng công chức tại các đơn vị trên cả nước.

thi Tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn
Kỳ thi Tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn theo chuẩn Vstep

Hệ thống kỳ thi Vstep bao gồm bài thi chứng chỉ bậc 2 (A2 Vstep) và một bài thi chung cho chứng chỉ bậc 3-4-5 (B1, B2, C1 Vstep). Cụ thể như sau:

Bài thi chứng chỉ bậc 2 thuộc trình độ sơ cấp, đề thi gồm 4 phần:

 • Phần 1- Nghe (25 phút – 25 câu): Gồm có 5 phần thi, thí sinh được nghe các đoạn ngắn và dựa trên thông tin nghe được để trả lời câu hỏi, hoàn thành câu cho trước.
 • Phần 2 – Đọc: (40 phút – 35 câu): Đề thi có 4 phần, thí sinh đọc các đoạn thông báo, bài đọc ngắn, sau đó điền từ vào chỗ trống, nối biển báo và chọn phương án đúng.
 • Phần 3 – Viết: (35 phút – 3 phần thi): Thí sinh được yêu cầu viết hoàn thành câu, viết một đoạn thông báo ngắn và viết một bức thư theo chủ đề cho trước.
 • Phần 4 – Nói: (8 phút – 3 phần thi) Thí sinh có 4 phần thi nhỏ như sau: Chào hỏi cơ bản; Trả lời câu hỏi tương tác với giám khảo về chủ đề cho trước’ Miêu tả một vấn đề và trả lời câu hỏi phụ của giám khảo.

Bài thi chứng chỉ bậc 3-4-5 đánh giá thí sinh từ trung cấp Tiếng Anh trở lên. Đề cũng gồm 4 phần thi kỹ năng song cấu trúc đề thi sẽ có đôi chút khác biệt. Độ khó của đề thi Vstep bậc 3-5 được tăng dần nhằm phân hóa thí sinh theo trình độ. 

 • Phần 1- Nghe (40 phút – 35 câu): Gồm có 3 phần thi, thí sinh nghe và trả lời câu hỏi. 
 • Phần 2 – Đọc: (60 phút – 40 câu): Đề thi gồm 4 bài đọc, mỗi bài đọc có 10 câu hỏi dạng trắc nghiệm. Thí đinh đọc và trả lời đáp án chính xác nhất. 
 • Phần 3 – Viết: (60 phút – 2 phần): Thí sinh sẽ hoàn thành 2 bài viết, 1 bài viết thư và 1 bài viết luận. 
 • Phần 4 – Nói: (10-12 phút – 3 phần): Trả lời tương tác với giám khảo, thảo luận giải pháp một chủ đề cho trước và một bài thuyết trình với đề tài được yêu cầu.
thi tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn
Mẫu thi tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn Vstep phần Nói

Cách chấm điểm và xếp hạng chứng chỉ Vstep:

 • Chứng chỉ bậc 2: Thí sinh cần đạt điểm trung bình 4 kỹ năng từ 6.5/10 trở lên cho bài thi A2 Vstep và không kỹ năng nào dưới điểm liệt. Điểm bài thi được tính trên thang điểm 100 và quy ra thang điểm 10, làm tròn đến 0.5
 • Chứng chỉ bậc 3: Thi sinh cần đạt điểm trung bình 4 kỹ năng từ 4.0 – 5.5 trên thang điểm 10. Đây là mức điểm tối thiểu để được nhận chứng chỉ cho bài thi Tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn
 • Chứng chỉ bậc 4: Từ 6.0 – 8.0/1, chứng chỉ tương đương B2
 • Chứng chỉ bậc 5: Từ 8.5./10 trở lên, thí sinh được công nhận trình độ cao cấp tiếng Anh (C1 Tiếng Anh)

Hướng dẫn thi tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn

Với những thí sinh có nhu cầu thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2 theo chuẩn Vstep, cần chuẩn bị những gì và đăng ký ra sao? 

Lịch thi, thủ tục và cách đăng ký thi tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn chuẩn Vstep

Chứng chỉ Vstep tại mỗi trường Đại học sẽ có lịch thi và kế hoạch tổ chức khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết về quy chế tổ chức thi tại Đại học Quy Nhơn dành cho mọi đối tượng thí sinh.

Lịch thi tiếng Anh B1 Đại học Quy Nhơn

Kế hoạch tổ chức thi Vstep được cập nhật trên Cổng thông tin điện tử trường Đại học Quy Nhơn. Đây là lịch thi dự kiến nên sẽ còn thay đổi, bạn chú ý theo dõi thông báo của nhà trường. Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào mục Lịch thi Vstep chính thức tại trường Đại học được cập nhật liên tục. Ngoài Đại học Quy Nhơn, bạn có thể tham khảo thêm lịch thi tại các trường lân cận như Đại học Tây Nguyên.

Các bước đăng ký thi tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn chuẩn Vstep

Hướng dẫn chi tiết các bước đăng ký thi Vstep trình độ A2, B1 tại Quy Nhơn như sau:

Bước 1: Tải mẫu Hồ sơ dự thi và điền đầy đủ thông tin cá nhân

Bước 2: Chuẩn bị bộ hồ sơ dự thi bao gồm

 • Phiếu dự thi in khổ A4 theo mẫu đã điền
 • 03 ảnh 4×6cm ghi đầy đủ thông tin về họ tên và ngày sinh của thí sinh ở mặt sau, được chụp không quá 6 tháng trước ngày đăng ký thi.
 • 01 bản photo có công chứng giấy tờ tùy thân CMND/CCCD

Bước 3: Trực tiếp gửi hồ sơ và lệ phí thi tại địa chỉ: Phòng 109 Giảng đường A2, Trường Đại học Quy Nhơn – số 170 An Dương Vương, Quy Nhơn, Bình Định. Mức lệ phí thi hiện là 1.800.000 VNĐ/thí sinh. Hạn cuối hoàn thành thủ tục đăng ký dự thi là 02 tuần trước ngày thi. 

Bước 4: Xem danh sách đăng ký dự thi trên website trước ngày thi từ 3-5 ngày và nhận thẻ dự thi. Địa điểm nhận thẻ: Văn phòng Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Quy Nhơn, khi đi vui lòng mang theo CMND/CCCD đã đăng ký. 

Nộp hồ sơ đăng ký thi Vstep B1 tại Quy Nhơn ở đâu?

Kinh nghiệm thi tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn 

Hiện nay, 100% bài thi Vstep tại Quy Nhơn đều được thực hiện dưới hình thức thi trên máy. Về cơ sở vật chất, trường Đại học Quy Nhơn đã đầu tư hệ thống máy tính mới phục vụ cho hình thức thi Vstep trên máy tính. Các thiết bị đi kèm như tai nghe, máy chiếu, thiết bị thu phát (dành cho kỹ năng nói) cũng được nâng cấp. Mỗi phòng có thể phục vụ 60 thí sinh/ lượt, có khả năng đáp ứng cho sinh viên địa phương nói riêng và khu vực miền Nam Trung Bộ, Tây Nguyên nói chung

Trường tổ chức công tác coi thi nghiêm ngặt, nhằm đảm bảo chất lượng và quy chế thi. Thí sinh có hanh vi gian lận sẽ ngay lập tức bị lập biên bản và có thể bị đình chỉ thi 1-2 năm theo quy định của Bộ Giáo dục. Bài thi được chấm độc lập và theo đúng barem điểm. 

Một số lưu ý khi thi Vstep trên máy tính mà thí sinh cần lưu ý:

 • Kiểm tra thiết bị trước khi thi: Để quá trình làm bài nghe và bài nói diễn ra suôn sẻ, thí sinh cần test mic và tai nghe của máy tính trước khi thi. Nếu thấy thiết bị đi kèm máy tính có vấn đề, hãy báo ngay với giám thị để được hỗ trợ
 • Không tắt trình duyệt, không mở ứng dụng khác trên máy tính: Ngay cả khi đã nhấn nút Nộp bài và còn thứ thời gian, thí sinh cũng không nên tắt trình duyệt máy tính đang mở cũng như chơi game trên máy.  
 • Theo dõi thời gian làm bài: Mỗi phần thi có thời gian làm bài độc lập, khi kết thúc hệ thống sẽ tự động đóng lại và nộp bài thi kỹ năng vừa hoàn thành. Bạn cần phải chú ý đến thời gian còn lại để tranh thủ hoàn thiện bài thi, tránh để trống hoặc hệ thống tự nộp bài mà chưa check lại. 
 • Kiểm tra các đáp án đã tick: Việc nhấn chọn đáp án trên máy tính có thể khiến thí sinh rủi ro tick trượt hoặc tick sai. Do đó nếu còn thời gian, bạn nên check lại một lượt các đáp án để hạn chế rủi ro, tránh mất điểm oan. 
Kinh nghiệm thi Vstep trên máy tính

Hướng dẫn ôn luyện thi Vstep Đại học Quy Nhơn

Tùy theo từng trình độ và mục tiêu mong muốn mà mỗi người học sẽ cần có một lộ trình học khác nhau. Nếu bạn có sẵn một nền tảng tiếng Anh tốt, việc tự học ôn thi Vstep tại nhà không khó. Bạn có thể tìm kiếm một số tài liệu thi Vstep sau để bắt đầu luyện thi

 • Hướng Dẫn Luyện Thi VSTEP (Trình Độ B1 – C1): Sách do Nhà xuất bản Dân Trí kết hợp với 1980 Books phát hành, giới thiệu tổng quan về bài thi Vstep bậc 3-5 và cách ôn từng dạng trong mỗi bài thi. Sách cung cấp một nền tảng căn bản, giúp người đọc có định hướng ôn tập đúng trọng tâm cho bài thi. 
 • Sách 30 đề thi Viết luận tiếng Anh B1, B2 Vstep – Ôn thi tiếng Anh bậc 3, 4, 5: Trong các kỹ năng của bài thi Vstep, Writing là phần thi khiến nhiều thí sinh “nản” nhất khi tự học bởi không có người chữa. Với cuốn sách này, bạn sẽ được hướng dẫn tỉ mỉ cách viết một bài luận từ lập dàn ý, triển khai ý cho tới hoàn thiện câu đúng ngữ pháp và hay. Bạn có thể áp dụng ngay form bài cho các đề tương tự hoặc dựa trên gợi ý để sáng tạo thêm.  
 • Cẩm nang thi Speaking Vstep: Bộ tài liệu tổng hợp các chủ đề nói thường gặp theo từng dạng bài (tương tác, thảo luận giải pháp và thuyết trình ngắn). tài liệu còn cung cấp các mẫu câu, cụm từ thường dùng cho bài thi nói để bạn có thể tập nói theo một cách trôi chảy, liền mạch và có tính logic. 

Nếu chưa tự tin với trình độ của mình và muốn ôn luyện thi Tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn cấp tốc, bạn nên tìm đến những lớp ôn thi chất lượng có đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Các thầy cô đang công tác tại trường Đại học ngoại ngữ, khoa ngôn ngữ Anh hoặc sư phạm Anh sẽ là điểm cộng lớn. Ngoài ra, những lớp có cam kết đầu ra bằng văn bản, hỗ trợ học viên ôn tập tận tình cũng là một yếu tố quan trọng. 

Hiện nay, Trang Tuyển Sinh đang là một trong những trung tâm chuyên luyện thi Vstep chất lượng với 99% học viên thi đỗ từ lần đầu tiên. Nhờ có đội ngũ giảng viên chuyên Anh cùng tài liệu học chất lượng, bám rất sát đề thi của Bộ mà học viên tại đây có thể đạt được những điểm số ấn tượng, vượt mục tiêu đề ra.

Đặc biệt, thí sinh sẽ được luyện trên chính ngân hàng đề thi thử Vstep phong phú như thi thật, giúp bạn không còn bỡ ngỡ với cách thi mới và tự tin chinh phục bất cứ dạng đề nào. Riêng với học viên của trung tâm, bạn sẽ được thi thử không giới hạn, chữa bài chi tiết phần Writing và Speaking mỗi lần thi. 

Trang Tuyển Sinh là đơn vị đầu tiên cam kết đầu ra B1, B2 Tiếng Anh với học viên bằng hợp đồng văn bản. Trong trường hợp học viên chưa đỗ chứng chỉ trong lần thi đầu tiên sẽ được miễn phí học lại – ôn thi lại cho tới khi nào thi đỗ. 

Tham khảo thêm thông tin về lớp học ôn thi B1, B2 Tiếng Anh cấp tốc cam kết đầu ra theo địa chỉ:

Trang Tuyển Sinh

 • Số 15-17, ngõ 167 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 352 đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TPHCM
 • Hotline: 096.999.8170 – 0989.880.545
 • Website: trangtuyensinh.vn

Trên đây là những thông tin về kỳ thi Tiếng Anh B1 tại Quy Nhơn theo chứng chỉ Vstep. Nếu cần đăng ký ôn thi chứng chỉ Vstep, hãy liên lạc với Trang Tuyển Sinh để được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất, giúp bạn chinh phục chứng chỉ như mong muốn. 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn