VSTEP

Kinh nghiệm ôn tập và luyện thi Vstep Đại học Sài Gòn hiệu quả

Thi Vstep Đại học Sài Gòn có khó đăng ký không và thi theo hình thức nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các thí sinh đang muốn đăng ký thi Vstep tại Đại học Sài Gòn (SGU) trong kỳ thi sắp tới! 

Lịch thi và cách đăng ký thi Vstep Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn nằm trong danh sách hơn 20 trường Đại học, Cao đẳng được tổ chức thi Vstep do Bộ Giáo dục ủy quyền. Kỳ thi Vstep tại SGU do đó sẽ dành cho mọi đối tượng cả trong và ngoài nhà trường có nguyện vọng đăng ký thi

Lịch thi Vstep Đại học Sài Gòn theo kế hoạch sẽ được đăng tải trên website của trường. Tuy nhiên đây mới chỉ là lịch dự kiến và có thể thay đổi hoặc hủy bỏ. Do đó, bạn hãy theo dõi thường xuyên website của trường hoặc follow trang cập nhật lịch thi Vstep mới nhất để được update liên tục về lịch thi Vstep trường Đại học Sài Gòn cũng như toàn bộ các trường trên cả nước.

thi Vstep Đại học Sài Gòn
Tổng hợp thông tin kỳ Vstep Đại học Sài Gòn

Các bước đăng ký thi Vstep Đại học Sài Gòn dành cho mọi đối tượng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Hồ sơ dự thi dành cho thí sinh bao gồm 02 ảnh cỡ 4×6, bản sao có công chứng giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng (CCCD/CMND/hộ chiếu) và phiếu đăng ký dự thi theo mẫu (nhận tại văn phòng Trung tâm ngoại ngữ trường Đại học Sài Gòn). Nếu là học sinh, sinh viên hoặc công chức đang học tập, công tác tại hệ thống các trường TH-THCS-THPT thuộc Đại học Sài Gòn, bạn cần nộp thêm giấy tờ chứng minh.

Bước 2: Nộp lệ phí và đăng ký dự thi 

Mức lệ phí dành cho nhóm đối tượng học sinh, sinh viên hoặc công chức đang học tập, công tác tại hệ thống các trường TH-THCS-THPT thuộc Đại học Sài Gòn: 1.200.000 VNĐ/ thí sinh. Còn với thí sinh tự do, mức lệ phí là 1.800.000 VNĐ. 

Thí sinh nộp tiền mặt cùng với hồ sơ dự thi tới địa chỉ: Trung tâm Ngoại ngữ – Trường Đại học Sài Gòn, Số 4 Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, Tp. HCM

Bước 3: Trả kết quả, chứng chỉ và quy trình phúc khảo

Thí sinh cập nhật kết quả thi trên trang web http://etc.sgu.edu.vn/ket-qua-thi/ sau 5-7 ngày làm việc. Chứng chỉ sẽ được trả sau 30 ngày kể từ ngày thi, khi tới nhận chứng chỉ thí sinh cần mang giấy tờ tùy thân để xác minh. Nếu nhờ người khác nhận thay, bạn cần viết giấy uỷ quyền cho người nhận, cùng với đó là bản sao công chứng CCCD/CMND/hộ chiếu của người nhận. 

Nếu có yêu cầu phúc khảo, bạn cần nộp đơn xin phúc khảo cùng lệ phí phúc khảo 800.000 VNĐ/ hồ sơ. Thời gian trả kết quả phúc khảo là sau 15-20 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh.  

Review kinh nghiệm thi Vstep tại Đại học Sài Gòn

Hiện nay gần như toàn bộ các trường Đại học Cao đẳng trên cả nước trong đó có Đại học Sài Gòn đã tổ chức thi Vstep trên máy tính. Việc thi trên máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian (từ 1,5 ngày thi rút ngắn xuống 1 ngày thi) cũng như thuận tiện hơn trong việc làm bài. 

Một số kinh nghiệm thi Vstep trên máy tính tại Đại học Sài Gòn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian làm bài và đạt được điểm số cao hơn: 

  • Đọc trước đề rồi mới nhấn nút nghe: Để nắm bắt chính xác thông tin quan trọng, có giá trị thì thí sinh nên đọc trước câu hỏi và đáp án. Có thể gạch chân chủ thể của câu hỏi và các keyword khác nhau của  4 phương án, bạn sẽ nhanh chóng loại trừ được phương án sai khi nghe. 
  • Viết dàn ý bài viết và viết nháp: Ưu điểm lớn của việc thi trên máy tính so với thi trên giấy đó là phần Writing có thể tự do viết nháp sau đó sửa lại. Bạn nên gạch đầu dòng những ý chính cần có trong bài trước sau đó bổ sung thêm diễn giải cho từng luận điểm. Ý nào dễ viết trước, khó viết sau để tiết kiệm thời gian “chết” trong quá trình suy nghĩ. Trong quá trình viết nháp bạn hãy cứ viết theo ý hiểu và mạch suy nghĩ của mình, sau đó mới chỉnh sửa lại ngữ pháp, cấu trúc câu cho chính xác.

Bên cạnh đó, có một số quy tắc trong phòng thi mà bạn cần chú ý để tránh mất điểm oan hoặc khiến quá trình làm bài không được suôn sẻ: 

  • Không tắt trình duyệt bài thi hay mở những ứng dụng khác có trên máy tính ngay cả khi đã hoàn thành bài thi. Nếu vi phạm bạn sẽ bị hủy bài thi.
  • Thời gian làm bài cho từng kỹ năng không được cộng gộp. Nếu bạn còn dư thời gian của bài thi kỹ năng trước sẽ không được cộng vào kỹ năng tiếp theo.
thi Vstep Đại học Sài Gòn
Kinh nghiệm thi online Vstep Đại học Sài Gòn

Hướng dẫn ôn tập và luyện đề Vstep cấp độ A2, B1, B2, C1

Kỳ thi Vstep gồm có 1 đề dành cho cấp độ A2 (Vstep bậc 2) và 1 đề thi tổng hợp dành cho cấp độ B1-B2-C1 (Vstep bậc 3-5). Mỗi đề thi sẽ có các dạng câu hỏi và cấu trúc bài thi khác nhau, được xây dựng dựa trên khung năng lực và yêu cầu trình độ của thí sinh. 

Đề thi Vstep bậc 2 tương đương trình độ sơ cấp, có đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Thí sinh cần đạt điểm trung bình bài thi 4 kỹ năng đạt từ 6.5/10 trở lên và không có bài thi nào dưới mức điểm tối thiểu. Bạn có thể tham khảo đề thi A2 Vstep mẫu dưới đây để nắm được dạng đề bài thi A2

Dưới đây là một số lưu ý khi ôn tập và luyện đề trình độ A2 Vstep:

  • Kỹ năng nghe: Phần nghe trong đề A2 có tốc độ đọc chậm, xoay quanh những chủ đề quen thuộc. Do đó khi ôn, bạn nên chọn những bài nghe đơn giản, phát âm rõ ràng phù hợp với trình độ sơ cấp. Có thể bắt đầu với việc vừa nghe vừa đọc theo transcript có sẵn để có thể nhận dạng được từ vựng. Khi đã có phản xạ với ngôn ngữ tiếng Anh và nghe “quen tai” những từ thường xuyên gặp, bạn sẽ bắt đầu hiểu đề bài, hiểu câu hỏi và chọn được đáp án đúng. 
  • Kỹ năng nói: Lỗi phát âm sai sẽ bị trừ điểm rất nặng trong thang điểm bài thi Speaking, do đó trước khi tập nói hay, nói nhanh hãy luyện phát âm chuẩn IPA từng từ đơn một. Bạn hãy bắt đầu bằng việc nói các câu đơn bằng tiếng Anh hàng ngày, sau đó nối thành đoạn 2-3 câu và tăng dần tới 10-15 câu để rèn kỹ năng nói. 
  • Kỹ năng đọc và viết: Các bài đọc và viết trong đề thi A2 thường sử dụng ngữ pháp căn bản và từ vựng quen thuộc. Do đó bạn cần củng cố hai phần kiến thức này để có thể làm được phần Reading và Writing. 

Tham khảo: Tổng hợp tài liệu và đề thi có đáp án chi tiết cho A2 Vstep

Đề thi Vstep bậc 3-5 được dùng cho cả 3 trình độ B1, B2 và C1, do đó sẽ có tính phân hóa cao, đề thi trải dài từ trình độ trung cấp (B1, B2) cho tới cao cấp (C1). Ngưỡng điểm để đạt chứng chỉ bậc B1 là từ 4.0/10 trở lên, B2 từ 6.5/10 và C1 từ 8.5/10 trở lên.  

Kỹ năng nghe: Bài thi nghe Vstep trình độ bậc 3-5 sẽ có tốc độ nói nhanh hơn và nhiều chủ đề học thuật phức tạp. Bộ đề Mastering Listening Skills – Intermediate Practices bao gồm 20 units luyện nghe thuộc các chủ đề học thuật như khoa học, công nghệ thông tin, tài chính, nhân văn,… tương tự các bài nghe số 3, 4 trong đề thi Vstep

Kỹ năng đọc: Kiến thức từ vựng và ngữ pháp mà bài thi yêu cầu sẽ thiên về nội dung học thuật. Do đó, bạn nên đọc thêm sách báo bằng tiếng Anh, đặc biệt là các tạp chí về kinh tế, xã hội, chính trị, khoa học,… như The Guardian, CNN News, The New York Times, The Economist,…

The New York Times
The Economist là nguồn luyện đọc hiểu tiếng Anh phù hợp với trình độ B2-C1

Bên cạnh đó, thí sinh cũng nên luyện thêm các đề thi đọc hiểu theo form đề Vstep để quen với các dạng bài. Bộ đề thi đọc hiểu Vstep B1-B2-C1 gồm 10 đề được sắp xếp theo mức độ từ B1 tới C1, phủ hầu hết các dạng đề hay gặp trong đề thi chính thức

Kỹ năng viết: Writing trong đề thi Vstep bậc 3-4-5 gồm 2 dạng bài: viết thư và viết luận. Bài viết luận cần có lập luận rõ ràng, dẫn chứng logic, hợp lý. Đây thường là điểm yếu của thí sinh trong quá trình ôn thi. Bạn có thể sử dụng cuốn Writing Framework Essay Writing (B1-B2) để làm tài liệu luyện kỹ năng viết. Sách hướng dẫn cách lên dàn ý chi tiết, cùng với đó là một số mẫu cấu trúc bài viết thường gặp dễ dàng áp dụng vào các dạng đề thi.  

Trên đây là những thông tin về kỳ thi Vstep Đại học Sài Gòn: cách đăng ký thi, lịch thi và hướng dẫn ôn tập, làm bài hiệu quả. Nếu có nhu cầu luyện thi Vstep, đừng ngần ngại

Rate this post

Tham gia group học tập để nhận ngay tài liệu luyện thi và được hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến VSTEP, APTIS 👉 Link tham gia group: https://www.facebook.com/groups/3205940249731778/

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn