VSTEP

Lịch thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM và hướng dẫn đăng ký thi

Muốn đăng ký thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM nhưng chưa biết đăng ký ở đâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp lịch thi mới nhất và các bước để đăng ký thi tiếng Anh Vstep tại Đại học Sư phạm TPHCM. 

Thông tin lịch thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm TPHCM là một trong hơn 20 trường Đại học được Bộ Giáo dục cho phép tổ chức kỳ thi Vstep.

Theo dự kiến, kỳ thi Vstep tại trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ được tổ chức mỗi tháng một lần, gồm bài thi bậc 2 (A2 Vstep) và bài thi bậc 3 4 5 (B1 B2 C1 Vstep). Tuy nhiên lịch thi sẽ còn được Nhà trường thay đổi tùy theo tình hình thực tế. Bạn hãy theo dõi Lịch thi chính thức kỳ thi Vstep được cập nhật hàng tháng để sắp xếp kế hoạch ôn luyện phù hợp nhất. 

Thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM
Lịch thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM cập nhật chính thức

Chú ý: Theo quy định, thời hạn nhận kết quả thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM là từ 7-10 ngày sau khi thi và thời hạn nhận chứng chỉ là từ 15-20 ngày. Bạn có thể chọn nhận chứng chỉ trực tiếp tại trường hoặc nhận qua chuyển phát nhanh (lựa chọn lúc đăng ký thi)

Hướng dẫn đăng ký thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM

Dưới đây là quy trình đăng ký thi Vstep tại trường Đại học Sư phạm TPHCM với đầy đủ thông tin từ hình thức đăng ký, lệ phí tới tra cứu danh sách thi. 

Nộp hồ sơ và đăng ký thi:

 • Theo hình thức trực tuyến: Tài mẫu đơn Vstep bậc 2 hoặc mẫu đơn Vstep bậc 3-4-5 về máy tính, điền đầy đủ thông tin và chuyển khoản lệ phí thi.
 • Nộp trực tiếp tại các địa điểm sau: 280 An Dương Vương (Quận 5), 222 Lê Văn Sỹ (Quận 3), 351 Lạc Long Quân (Quận 11) 

Những giấy tờ cần thiết khi nộp hồ sơ thi bao gồm: 

 • Phiếu đăng kí dự thi (theo mẫu đính kèm)
 • 02 ảnh cỡ 4cm × 6cm được chụp không quá 06 tháng trước ngày đăng ký dự thi, mặt sau của ảnh ghi rõ họ và tên, ngày sinh của thí sinh.
 • 01 bản photo một trong những loại giấy tờ tùy thân còn hiệu lực sau: chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước công dân.
Thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM
Mẫu phiếu đăng ký thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM

Mức lệ phí thi: 

 • Thí sinh là học sinh trường THTH; Sinh viên, học viên, viên chức Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: 1.200.000 VNĐ/ lần thi
 • Thí sinh tự do: 1.800.000 VNĐ/ lần thi

Kiểm tra danh sách đăng ký thi: Đối với hồ sơ đăng ký trực tuyến, sau khoảng 2-3 ngày làm việc, hồ sơ sẽ được xử lý và cập nhật trên hệ thống, bạn có thể tra cứu tại Trang tuyển sinh Vstep HCMUE. Còn với hồ sơ nộp trực tiếp tại trường, danh sách thí sinh sẽ được đăng tải từ 5-7 ngày trước ngày thi. 

Thông tin liên lạc: Nếu có bất cứ vấn đề trong quá trình đăng ký thi, thí sinh hãy liên hệ tới Phòng khảo thí Vstep trường ĐH SP TPHCM theo địa chỉ sau để được hỗ trợ sớm nhất: 

 • Phòng B601, B602 số 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp.HCM
 • Email: Vstep@hcmue.edu.vn 
 • Điện thoại: 028 38 355084 (giờ hành chính)

Review kỳ thi và kinh nghiệm thi Vstep tại Đại học sư phạm TPHCM

Theo nhiều thí sinh đã tham gia thi Vstep tại Đại học Sư phạm TP.HCM, một số review chung như sau

 • 100% thi trên máy tính: Hiện nay trường đã bỏ hoàn toàn hình thức thi trên giấy và chuyển sang thi máy tính. Do đó thí sinh nên luyện tập kỹ năng làm đề trên máy tính để làm quen
 • Có điểm nhanh: Thời gian chờ có điểm đã rút ngắn so với trước kia, chỉ từ 3-4 ngày sau khi thi, thí sinh đã nhận được kết quả được gửi về tin nhắn điện thoại.
 • Cơ sở vật chất mới, đẹp: Máy tính và tai nghe đều được nâng cấp, giúp quá trình làm bài, nộp bài, đặc biệt là bài thi nghe của thí sinh thuận lợi hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm thi Vstep tại điểm thi trường Đại học Sư phạm TPHCM:

 • Với bài thi nghe: Mỗi đoạn chỉ được nghe duy nhất 1 lần, do đó để không lỡ mất thông tin cần chú ý, bạn nên đọc trước câu hỏi và các phương án A, B, C, D. Có thể gạch chân từ khóa để dự đoán nội dung trọng tâm mà bài nghe hướng tới. Khi không thể trả lời được một câu, nhanh chóng chuyển qua câu tiếp theo để không mất thời gian. 
 • Với bài thi nói: Ưu điểm của việc thi trên máy tính 100% đó là bạn sẽ không phải nói trước hội đồng ban giám khảo, tuy nhiên cần chú ý kiểm tra kết nối mic, phát âm to rõ ràng và tập trung để không bị ảnh hưởng bởi người bên cạnh. 
 • Với bài thi đọc: Việc đọc 4 bài đọc liên tiếp trên máy sẽ khiến mắt mỏi mệt và khó tập trung, do đó bạn nên áp dụng đọc lướt, đọc nhanh để tìm ý chính, kết hợp với việc đọc câu hỏi và loại trừ phương án sai. Chú ý không nên dừng lại ở 1 câu quá lâu, ảnh hưởng tới các phần phía sau 
 • Với bài thi viết: Thi viết trên máy tính có ưu điểm là bạn có thể thoải mái viết và sửa, tuy nhiên nhược điểm là bạn cần gõ tốc độ để kịp thời gian. Mẹo khi thi viết đó là bạn nên viết dàn ý trước rồi mới làm đầy phần nội dung để tránh việc không hoàn thiện bài. 
Thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM
Kinh nghiệm thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM

Đề thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM các cấp độ 

Trường Đại học sư phạm tphcm tổ chức kỳ thi Vstep với 2 trình độ: bậc 2 Vstep (tương đương A2) và bậc 3-4-5 Vstep (tương đương B1-B2-C1). Mỗi đề sẽ có cấu trúc và cách tính điểm khác nhau ra sao?  

Đề thi tiếng Anh A2 Đại học sư phạm tphcm

Cấu trúc đề thi A2 gồm có 4 phần, tương ứng với 4 kỹ năng:

 • Nghe: Gồm 25 câu tương ứng với 25 điểm, thời gian làm bài: 25 phút. Thí sinh sẽ được nghe đoạn hội thoại để tìm phương án đúng trong 3 phương án A,B, C; sau đó nghe và điền từ còn thiếu vào chỗ trống trong đoạn bảng biểu, tin nhắn,… cho trước.
 • Đọc: Gồm 40 câu làm trong thời gian 30 phút với tổng điểm 25. Thí sinh sẽ đọc 4 đoạn văn và trả lời câu hỏi có dạng điền từ vào chỗ trống, nối biển báo với nội dung tương ứng, trả lời câu hỏi có liên quan. 
 • Viết: Có 3 phần thi nhỏ bao gồm: Hoàn thành câu với từ cho trước, Viết ghi chú ngắn (khoảng 35 từ) và viết thư theo chủ đề cho trước (khoảng 40 từ)
 • Nói: Có 4 phần thi nói bao gồm: Chào hỏi, trả lời thông tin cá nhân, mô tả sự vật, sự việc theo chủ đề cho trước và thuyết trình về quan điểm cá nhân. 

Cách tính điểm: Mỗi phần thi chiếm 25 trên tổng số 100 điểm, điểm bài thi là trung bình 4 kỹ năng và được quy về thang điểm 10. Thí sinh đỗ chứng chỉ A2 khi đạt mức điểm 6.5/10 và không kỹ năng nào liệt.

Tham khảo một số bộ Đề thi tiếng Anh A2 Đại học sư phạm TPHCM mẫu: 

 • VSTEP Collection 20 Mock Test là bộ sách được biên soạn bởi chính các Thầy cô của trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Bộ sách có tổng cộng 20 đề thi dành cho 4 kỹ năng, bám sát cấu trúc của đề thi chính thức, giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp trong đề. 
 • Tài Liệu Luyện Thi Tổng Hợp VSTEP Bậc 2 (A2): Bộ tài liệu do nhóm tác giả Nhân Trí Việt kết hợp với Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM phát hành, giúp thí sinh có thêm nguồn tài liệu chất lượng cho bài thi A2
Thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM
Tài liệu dành cho thí sinhh ôn thi Vstep bậc A2

Đề thi tiếng Anh B1 Đại học Sư phạm TPHCM

Bài thi Vstep B1, B2 và C1 được sử dụng chung 1 đề, thí sinh sẽ được phân hạng dựa trên điểm số. Cấu trúc đề thi B1 Đại học Sư phạm TPHCM cũng gồm 4 kỹ năng, tuy nhiên số lượng câu hỏi và dạng đề sẽ có nhiều khác biệt so với đề thi A2, cụ thể: 

 • Nghe: Gồm 35 câu hỏi với thời gian làm bài 40 phút. Thí sinh sẽ được nghe các đoạn hội thoại ngắn và các bài diễn thuyết/ giảng dạy sau đó trả lời các câu hỏi xoay quanh những thông tin vừa được nghe. 
 • Đọc: Phần thi Reading Vstep có 4 phần, mỗi phần gồm 1 bài đọc và 10 câu hỏi liên quan tới bài đọc. Thí sinh chọn phương án đúng nhất trong 4 phương án A, B, C, D Thời gian làm bài cho 40 câu hỏi là 40 phút. 
 • Viết: Đề thi viết gồm 2 bài: Viết 1 bức email khoảng 120 từ và 1 bài luận (khoảng 250 từ) theo chủ đề cho trước. Điểm số của hai bài thi lần lượt chiếm 1/23 vfa ⅔ số điểm. Thí sinh có tổng 60 phút để hoàn thành 2 bài thi viết. 
 • Nói: Thí sinh phải thực hiện 3 bài nói, bao gồm: Trả lời câu hỏi về chủ đề cho trước (3-5 câu); Trình bày giải pháp cho 1 tình huống và giải thích tại sao phương án đó phù hợp nhất theo quan điểm cá nhân; Thuyết trình ý kiến dựa trên chủ đề cho trước. 

Cách tính điểm: Điểm của toàn bài thi được tính trên điểm trung bình của 4 kỹ năng trên thang điểm 10, làm tròn tới 0.25. Cụ thể như sau

 • Bậc B1: Từ 4.0/10 – dưới 6.0/10
 • Bậc B2: từ 6.0/10 – dưới 8.5/10
 • Bậc C1: từ 8.5/10 trở lên

Tham khảo một số bộ đề thi B1 Tiếng Anh Đại học Sư phạm TPHCM:

 • 5 BỘ ĐỀ B1 B2 THÁNG 5-2020: Gồm 5 bộ đề được tổng hợp từ kỳ thi tháng 5/2020 có kèm đáp án chi tiết từng phần. Đây sẽ là tài liệu ôn luyện phù hợp với những bạn đặt mục tiêu trình độ B1 – B2. 
 • Đề thi mẫu Vstep B1 – B2 – C1: Đây là mẫu đề thi với format chuẩn và độ khó tương đương với đề thi chính thức. Bạn có thể sử dụng trong quá trình luyện đề hoặc tự kiểm tra đánh giá trình độ bản thân.

Đăng ký thi Vstep Đại học Sư phạm TPHCM giờ đây rất đơn giản và dễ dàng với 2 hình thức: trực tuyến và trực tiếp. Bạn hãy theo dõi, lựa chọn lịch thi phù hợp với mình và bắt đầu kế hoạch ôn luyện ngay từ bây giờ để đạt kết quả tốt nhất!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn