Tin tức

Thời hạn bằng Toeic trong bao lâu và phương pháp luyện thi Toeic

Chúng ta đều biết rằng, bằng Toeic được xem như là vạn bài hộ mệnh, giúp chúng ta thăng tiến hơn trong công việc và học tập. Thế nhưng nhiều người vẫn còn mơ hồ và không biết thời hạn bằng Toeic trong bao lâu, và cần phải làm gì khi bằng hết hạn. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này nhé! 

Thời hạn bằng Toeic

Bằng TOEIC là gì? 

TOEIC viết tắt của cụm từ  (Test of English for International Communication) là bài thi đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngoại ngữ. Chứng chỉ TOEIC được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thời hạn chứng chỉ Toeic bao lâu?

Thời hạn bằng Toeic, thời hạn chứng chỉ Toeic cũng giống như thời hạn sử dụng của TOEFL, IELTS, bằng TOEIC có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp. Trong thời gian này, bạn có thể sử dụng nó để làm căn cứ cho hồ sơ xin việc hay đi du học tại các nước chấp nhận bằng TOEIC.

Bạn cần làm gì khi hết hạn sử dụng 

Khi thời hạn bằng Toeic hết thì các bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi lại để được cấp bằng. Bằng TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm và là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

TOEIC được xem là bằng cấp phổ biến và có mức chi phí học tập, thi thấp nhất so với bằng Ielts… 

Phương pháp ôn thi bằng Toeic hiệu quả nhất 

  1. Xác định rõ mục tiêu

Nếu bạn quyết định thi tiếng Anh TOEIC. Điều đầu tiên bạn cần làm là đặt mục tiêu học tập cho bản thân. Nếu bạn tham gia kỳ thi để xin việc, bạn cần đặt ra cho mình những mục tiêu cao hơn. Nói chung, yêu cầu điểm tối thiểu cho tất cả các vị trí là 600 điểm. Vị trí quản lý yêu cầu điểm cao hơn với mức 800 điểm trở lên.

Đặt mục tiêu phù hợp cho bản thân. Nếu mục tiêu của bạn quá cao, bạn có thể thất vọng với điểm số của mình. Hãy nhớ rằng, bạn có thể đăng ký thi bất cứ lúc nào khi bạn sẵn sàng.

  1. Hiểu bài kiểm tra

Trước khi bắt đầu luyện thi TOEIC, bạn cần tìm hiểu kỹ về cấu trúc của từng phần. Đề thi kiểm tra hai kỹ năng: nghe hiểu và đọc hiểu. Bạn nên học tiếng Anh và sử dụng các bài thi mẫu để làm quen với dạng đề thi TOEIC.

  1. Lập kế hoạch học tập

Chần chừ là một trong những nguyên nhân khiến nhiều thí sinh trượt bài thi TOEIC. Để có được kết quả như mong muốn, bạn cần lập kế hoạch học tập cho bản thân ngay từ khi quyết định thi TOEIC, đừng đến sát ngày thi mới lên kế hoạch ôn thi. Nếu bạn quyết định tự ôn luyện hoặc tìm một khóa luyện thi TOEIC trước khi thi, hãy chọn cho mình một địa chỉ luyện thi TOEIC đáng tin cậy. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên tham gia cả hai dạng bài thi cùng một lúc.

Nếu bạn không thể tham gia khóa luyện thi TOEIC, hãy đảm bảo rằng cuốn sách bạn chọn có đáp án và giải thích rõ ràng cho từng câu hỏi. Nếu bạn chọn tham gia khóa học TOEIC trước khi kiểm tra, bạn nên dựa vào giáo viên của mình và tạo cho mình sự thoải mái trong lớp. Học cùng một bạn khác và cam kết làm việc cho hai bạn.

Chọn thời gian học cố định trong ngày và lặp lại bài ôn tập hàng ngày sẽ nhanh chóng cải thiện điểm số của bạn. Xây dựng kế hoạch học tập và thực hiện nó.

Thời hạn bằng Toeic

  1. Phân bổ thời gian xem xét hợp lý

Bài thi TOEIC bao gồm 7 phần. Mỗi phần kiểm tra có trọng tâm của nó. Đừng dành quá nhiều thời gian để kiểm tra các phần thi cụ thể. Nhiều ứng viên mắc lỗi, họ chỉ sửa đổi phần họ thích và dành quá nhiều thời gian cho phần đó.

  1. Khắc phục điểm yếu

Sau một thời gian làm quen với dạng đề thi TOEIC, bạn sẽ biết mình đang ở điểm yếu nào. Bạn có thể không quen với một số lĩnh vực ngữ pháp. Nếu bạn muốn tham gia lớp học TOEIC, hãy nhờ giáo viên giúp đỡ và làm thêm các bài tập về nhà do giáo viên giao. Nếu bạn đang tự học ở nhà, hãy tìm cho mình những nguồn tốt nhất để giúp giải quyết những vấn đề này. Internet cũng là một trong những công cụ hỗ trợ tốt cho việc học của bạn. Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn hoặc bài tập khác trên Internet thông qua thanh tìm kiếm rất hiệu quả.

  1. Tin tưởng vào bản năng của bạn

Đôi khi có những câu trả lời mà bạn phải đúng hoặc sai. Bạn càng chăm chỉ học, cảm giác chọn đáp án chính xác càng rõ ràng và chính xác.

  1. Lựa chọn một trung tâm ôn luyện uy tín 

Việc lựa chọn cho chính mình một trung tâm ôn luyện uy tín, với những phương pháp ôn luyện chất lượng hết sức quan trọng. Hãy cân nhắc về lịch sử phát triển, đội ngũ giảng viên, và tham khảo ý kiến các anh chị đi trước để có thể lựa chọn cho mình những trung tâm chất lượng. 

Một trong số những gợi ý không nên bỏ sót đó là Trung tâm Edulife hội tụ đầy đủ các yếu tố nói trên, sẽ chắp cánh ước mơ ngoại ngữ cho tất cả các bạn. 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan