TOEFL

TOEFL là gì? Tất tần tật thông tin về kỳ thi chứng chỉ tiếng anh TOEFL

TOEFL là gì và thi chứng chỉ TOEFL ở đâu, lệ phí thi, cấu trúc thi như thế nào? Đó là một trong những số câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Bài viết này sẽ giúp các bạn học viên có thêm những thông tin chi tiết hơn, hiểu rõ hơn về chứng chỉ tiếng Anh này. 

TOEFL là gì

TOEFL là gì? 

TOEFL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Test Of English as a Foreign Language .Kết quả mỗi bài thi tiếng Anh đạt tiêu chuẩn nhằm đánh giá đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bài thi TOEFL nhằm kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế của ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ). Bằng tiếng Anh TOEFL có giá trị trong 2 năm. 

Các đối tượng nào cần chứng chỉ tiếng anh TOEFL?

Bạn đang băn khoăn không biết những người nào bắt buộc và cần thi chứng chỉ tiếng Anh TOEFL. Sau đây là những đối tượng cần TOEFL để phát triển hơn nữa trong sự nghiệp, cho tương lai của mình:

 • Công chức
 • Viên chức
 • Người có ý định đi du học
 • Người có mục đích xin học bổng
 • Người có ý định học lên sau đại học bằng chương trình toàn tiếng Anh. 
 • Hoặc bạn là người có ý định định cư tại nước ngoài bạn cần phải thi TOEFL để xin visa. 

Các dạng bài thi chứng chỉ TOEFL 

Có rất nhiều dạng bài thi chứng chỉ TOEFL. Tùy vào mục đích và từng đối tượng khác nhau mà chúng ta sẽ lựa chọn những dạng bài thi và còn tùy thuộc vào từng nơi tổ chức thi, từng đợt thi. Sau đây là các dạng bài thi: 

 • TOEFL Primary: Đây là các bài thi tiếng Anh do Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ dành riêng cho học sinh bậc tiểu học, nhằm đánh giá, và phát triển khả năng suy luận ở trẻ. 
 • TOEFL Junior: Khác với TOEFL Primary, thì TOEFL Junior là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh dành riêng cho học sinh bậc THCS và THPT.
 • TOEFL trên Internet (iBT): TOEFL IBT: Là bài thi TOEFL với ứng dụng công nghệ cao để đánh giá cả 4 kỹ năng, nghe nói, đọc, viết. Với bài thi diễn ra trong 4 tiếng nhiều hơn 1 tiếng so với trên giấy, đồng thời tất cả đều được diễn ra trên máy tính. Chính vì vậy bạn phải luyện tập kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác.
 • TOEFL trên máy tính (CBT): Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 30/9/2006. Bài thi cũng diễn ra với 4 phần, nghe, ngữ pháp, đọc hiểu và viết. Tất cả đều diễn ra trên máy tính, trong quá trình làm bài thí sinh không được ghi chú. Thời gian làm bài 4 tiếng.
 • TOEFL trên giấy (PBT): Đây là dạng bài thi truyền thống. Hiện nay rất ít nơi tổ chức thi hình thức này, trừ những nơi không đủ điều kiện để thi trên máy. Với hình thức thi trên giấy, thí sinh sẽ dùng bút chì đề làm đáp án. Hình thức này thời gian làm bài 3 tiếng, mức độ khó dễ vẫn tương tự thi trên máy chỉ là số câu hỏi nhiều hơn, thang điểm rộng hơn.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOEFL như thế nào?

Kĩ năng Thời gian thiSố lượng câu hỏiHình thức câu hỏi
Đọc60-80 phút36-56 câu hỏiBao gồm 3-4 đoạn văn. Mỗi đoạn sẽ đi kèm với 12-14 câu hỏi.

 

Các đoạn văn này được trích từ những tài liệu ở bậc đại học với nhiều chủ đề khác nhau. Đừng lo lắng nếu bạn chưa từng tìm hiểu về chủ đề có trong đoạn văn. Tất cả mọi thông tin bạn cần để trả lời câu hỏi đều được nêu trong đoạn văn.

Nghe60-90 phút34-51 câu hỏiPhần 1 gồm 4-6 bài giảng, mỗi bài dài từ 3-5 phút. Mỗi bài giảng đi kèm với 6 câu hỏi.

 

Phần 2 gồm 2-3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn dài 3 phút. Mỗi cuộc hội thoại đi kèm với 5 câu hỏi.

 

Bạn có thể ghi chú lại khi thi phần nghe này. Bạn sẽ được nghe giọng của người đến từ Vương Quốc Anh, New Zealand, Úc.

Nghỉ giải lao10 phút  
Nói20 phút6 câu hỏi2 câu hỏi đầu tiên sẽ tập trung khai thác về những quan điểm và trải nghiệm cá nhân của bạn. Phần này bạn chỉ thuần nói.

 

4 câu hỏi sau họ sẽ yêu cầu bạn dùng thêm các kĩ năng khác như nghe hoặc đọc để trả lời câu hỏi.

 

Bạn sẽ nói vào micro. Câu trả lời của bạn sẽ được thu âm và gửi cho ETS để chấm điểm.

Viết50 phút2 câu hỏiỞ câu hỏi đầu tiên, bạn sẽ phải đọc một đoạn văn, nghe một bài giảng và sau đó viết lại những gì bạn vừa mới đọc và nghe.

 

Ở câu hỏi số hai, bạn sẽ viết theo đề bài được cho.

 

Bạn sẽ phải đánh máy để hoàn thành phần thi Viết. Do đó bạn nên luyện kĩ năng đánh máy ở nhà trước.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/TOEFL

 

Tài liệu luyện thi chứng chỉ TOEFL

Hiện nay có rất nhiều tài liệu luyện thi tiếng Anh TOEFL. Nhưng điều quan trọng hơn hết là các bạn học viên phải biết cách lựa chọn những nguồn tài liệu chính thức, được nhiều trung tâm, giảng viên lựa chọn. Do đó cách tốt nhất là các bạn có thể liên hệ với giảng viên trực tiếp giảng dạy của mình để tìm hiểu các tài liệu học tập, ôn thi để đạt hiệu quả như mong muốn.

Hoặc một trong những cách phù hợp với những người bận rộn với công việc, bạn có thể lựa chọn hình thức ôn thi TOEFL online. Hãy tham khảo tìm hiểu những trang web luyện thi uy tín, những trung tâm có mở các lớp học online…

TOEFL có thời hạn trong bao lâu và thi trong bao lâu thì có kết quả?

Chứng chỉ TOEFL

Cũng như nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh khác TOEFL có giá trị trong 2 năm. Và cũng sau khoảng thời gian 2 năm này bạn sẽ cần phải thi lại. Trong trường hợp bạn thi nhiều hơn 1 lần trong 2 năm, thì hầu hết các trường đại học thường sẽ chấp nhận mới nhất của bạn. Sau thời hạn 15 ngày từ ngày thi bạn sẽ nhận được kết quả thi.

LỆ PHÍ THI TOEFL TẠI VIỆT NAM LÀ BAO NHIÊU 

Một vấn đề khiến rất nhiều học viên quan tâm đó là lệ phí thi TOEFL có đắt không. Như chúng ta biết lệ phí thi đã được  ETS quy định và tại Việt Nam, lệ phí thi là 170$ (khoảng 3,7 triệu VNĐ, cập nhật ngày 25/02/2016).

Trung tâm Edulife – nơi khởi nguồn và chắp cánh mọi ước mơ về ngoại ngữ cho các học viên. 

Trung tâm Edulife được biết đến là một trung tâm tổ chức ôn thi và cấp các chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học chất lượng trong suốt những năm vừa qua. 

Những ưu điểm vượt trội chỉ có tại Trung tâm luyện thi tiếng anh B1 A2 B2 Edulife:

 • Được biết đến là một trung tâm có bề dày lịch sử, hơn 7 năm hình thành và phát triển đã và đang trở thành sự lựa chọn uy tín của đông đảo học viên. 
 • Sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, hơn 10 năm ôn thi cho hàng nghìn học viên với các loại chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu và các chứng chỉ tin học.
 • Là trung tâm duy nhất liên kết với Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội ( đơn vị được phép cấp chứng chỉ Tiếng Anh theo quy định).
 • Cam kết 100% học thật, thi thật, cấp chỉ thật, 100% phôi do Bộ giáo dục cấp và được lưu hồ sơ gốc. 
 • Đến với Edulife học viên sẽ được cung cấp tài liệu ôn thi phù hợp với trình độ của mình, được đội ngũ tư tận tình tư vấn từ các khâu hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thông báo lịch thi, thời gian, địa điểm thi… 
 • Học viên được nhận bằng sau 7- 10 ngày. 

Như vậy, bài viết này chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản đầy đủ nhất về TOEFL. Hãy cân nhắc thật kỹ để quyết định thi lúc nào, tránh trường hợp gặp phải những trung tâm kém uy tín và tiền mất tật mang. 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: