Chứng chỉ tiếng anh

TOEIC là gì? Thông tin quan trọng về kì thi chứng chỉ tiếng anh TOEIC

Tiếng Anh và các chứng chỉ tiếng Anh đang ngày trở thành một trong những điều kiện tiên quyết, là thủ tục bắt buộc đối với nhiều bạn sinh viên, công chức. Vậy nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu TOEIC là gì? và thi ở đâu, thi những gì. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin chi tiết, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

TOEIC

TOEIC LÀ GÌ?

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication.  Một bài thi trình độ TOEIC nhằm kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh của một người không sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. Qua bài thi này xác định được khả năng tiếng Anh của mỗi người trong môi trường chuyên nghiệp. Qua kết quả điểm bài kiểm TOEIC sẽ phản ánh được kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong công việc ngành nghề kinh doanh, thương mại, du lịch…

Một bài thi TOEIC  truyền thống có điểm (reading, listening) tối đa 990 (trong đó mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm).

Hầu hết các trường đại học cao đẳng tại Việt Nam thường yêu cầu chứng chỉ TOEIC với mức 450- 750+ và đây cũng là yêu cầu của các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân tài. 

Cấu trúc bài thi chứng chỉ TOEIC 

Đề thi TOEIC hiện nay có 2 dạng: Đề thi TOEIC 2 kỹ năng Reading và Listening, dạng thi này là dạng thi chính tại Việt Nam từ trước tới nay. Ngoài ra còn có dạng  thứ 2 là TOEIC Reading và Listening.

Tính từ thời điểm 1/6/2019 Việt Nam đã chính thức áp dụng đề thi TOEIC theo cấu trúc mới. Cấu trúc đề thi dạng mới  đầy đucụ thể như sau:

  • TOEIC Listening & Reading

Cấu trúc TOEIC Listening:

Bài thi TOEIC Listening gồm 4 phần và thông tin chi tiết từng phần nghe các bạn có thể tham khảo bảng sau đây.

TOEIC Listening

Chi tiết

Phần 1 – mô tả tranh

(10 câu hỏi)

Thí sinh được xem 1 bức tranh trong đề thi và nghe 4 câu hỏi miêu tả ngắn, được nghe 1 lần. Sau đó chọn mô tả đúng.

Phần 2 – Hỏi đáp

(30 câu)

Phần này thí sinh sẽ được nghe một câu hỏi và lựa chọn 1 trong ba đáp án.

Phần 3 – Hội thoại ngắn

(30 câu)

Thí sinh được nghe 10 đoạn hội thoại ngắn, không được in trong đề. Mỗi đoạn là 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án, thí sinh nghe và lựa chọn đáp án đúng.

Phần 4 – Đoạn hội thoại ngắn

(30 câu)

Thí sinh nghe 10 đoạn hội thoại ngắn, không được in trong đề thi. Và mỗi đoạn 3 câu hỏi. Mỗi câu hỏi sẽ là 3 đáp án. Nhiệm vụ của thí sinh là lựa chọn đáp án đúng.

Cấu trúc TOEIC Reading:

TOEIC Reading

Chi tiết

Phần 5 – Hoàn thành câu

(30 câu)

Ở phần thi này sẽ chứa các câu chưa hoàn thành. Với 4 đáp án A,B,C,D thí sinh cần chọn đáp án đúng để hoàn thành câu đúng. Gồm 30 câu hỏi cho phần thi.

Phần 6 – Hoàn thành đoạn văn

(16 câu)

Gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 3 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ, câu + 4 đáp án, Thí sinh chọn đáp án đúng để hoàn thành câu. Gồm 16 câu hỏi cần phải hoàn thành trong phần thi này.

Lưu ý:Với dạng bài tập này, thí sinh có thể được yêu cầu điền một câu thay vì điền từ, điền cụm từ.

Phần 7 – Đoạn đơn

(29 câu)

Với 29 câu hỏi. Gồm 10 đoạn đơn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc  thông thường như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo. ..Sau mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi và 4 lựa chọn. Thí sinh được yêu cầu lựa chọn đáp án đúng.

Phần 7 – Đoạn kép

(25 câu)

Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba. Mỗi đoạn chứa 5 câu hỏi. Mỗi câu hỏi có 4 đáp án tương ứng A,B,C,D. Nhiệm vụ của thí sinh là lựa chọn đáp án đúng nhất cho từng câu hỏi. Gồm 25 câu hỏi cần trả lời.
  • TOEIC Speaking & Writing

Phần thi TOEIC Speaking bao gồm 11 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 20 phút, còn TOEIC Writing sẽ có 8 câu hỏi được thực hiện trong thời gian 60 phút.

Cấu trúc TOEIC speaking:

Câu hỏiKỹ năngTiêu chí đánh giá
1 – 2Thí sinh được cho đoạn văn có sẵn, Yêu cầu của thí sinh là đọc to một đoạn văn có sẵn chuẩn bị trong vòng 45s và trả lời 2 câu hỏi 45s.+ Phát âm
+ Ngữ điệu
+ Trọng âm
3Câu hỏi thứ 3 yêu cầu thí sinh miêu tả một bức tranh( Bức tranh được cho sẵn).+ Phát âm, ngữ điệu, trọng âm
+ Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết
+ Tương thích với nội dung
4 – 6Trả lời câu hỏi
7 – 9Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
10Đưa ra giải pháp
11Trình bày quan điểm

Cấu trúc TOEIC writing:

Câu hỏiKỹ năngTiêu chí đánh giá

1 – 5

Thí sinh được cho một bức tranh và yêu cầu mô tả bức tranh-Cấu trúc Ngữ pháp
-Sự tương thích câu trả lời với bức tranh được đưa ra

6 -7

Trả lời một yêu cầu bằng văn bản-Từ vựng
– Cấu trúc ngữ pháp

8

Viết bài luận trình bày quan điểm-Các ý bổ trợ cho quan điểm
-Ngữ pháp
-Từ vựng
-Tổ chức sắp xếp bài viết

Trên đây là những cấu trúc bài thi trong dạng bài thi TOEFL, một kinh nghiệm để làm bài thi tốt là thí sinh trước khi bước vào kỳ thi chính thức thì hãy nên làm bài thi thử. Và hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt cho một kỳ thi chính thức.

Ý Nghĩa và thang điểm TOEIC 

Khác với những kỳ thi vượt cấp, hay những chứng chỉ tiếng Anh khác thì thi TOEIC không có khái niệm đậu hay rớt, mà tùy vào từng mức độ để lựa chọn thi để đạt được những thang điểm mà mình mong muốn. Sau đây là bảng thống kê thang điểm ( kèm mô tả):

MỨC ĐIỂM 

MÔ TẢ TRÌNH ĐỘ 

TOEIC 100 – 300 điểmTrình độ cơ bản. Khả năng giao tiếp tiếng Anh kém.
TOEIC 300 – 450 điểmCó khả năng hiểu & giao tiếp tiếng Anh mức độ trung bình. Là yêu cầu đối với học viên tốt nghiệp các trường nghề, cử nhân các trường Cao đẳng (hệ đào tạo 3 năm).
TOEIC 450 – 650 điểmCó khả năng giao tiếp tiếng Anh khá. Là yêu cầu chung đối với sinh viên tốt nghiệp Đại học hệ đào tạo 4-5 năm; nhân viên, trưởng nhóm tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.
TOEIC 650 – 850 điểmCó khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Là yêu cầu đối với cấp trưởng phòng, quản lý điều hành cao cấp, giám đốc trong môi trường làm việc quốc tế.
TOEIC 850 – 990 điểmCó khả năng giao tiếp tiếng Anh rất tốt. Sử dụng gần như người bản ngữ dù tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/TOEIC

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC có thời hạn trong bao lâu, bao lâu thì có kết quả

Một bài thi TOEIC thường có kết quả sau 7 ngày thi. Và thời hạn của TOEIC 2 năm. Sau thời hạn 2 năm các bạn phải thi lại, vì theo thời gian trình độ của bạn có thể khác đi. 

Cách tính điểm thi và quy đổi điểm TOEIC Speaking và Writing

Điểm số phần Nói (Speaking)

Câu hỏiĐiểm số
Câu hỏi 1 – 9Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 10 – 11Từ 0 – 5 điểm 

Điểm số phần Viết – Writing

Câu hỏiĐiểm số
Câu hỏi 1 – 5Từ 0 – 3 điểm
Câu hỏi 6-7Từ 0 – 4 điểm
Câu hỏi 8Từ 0 – 5 điểm 

Những lợi ích khi có bằng TOEIC, chứng chỉ TOEIC là gì? 

Lợi ích trong tìm việc làm:  Những người có chứng chỉ tiếng Anh Toeic hoặc bằng tiếng Anh Toeic thì bạn đều có thể tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Bởi nội dung tiếng Anh trong lĩnh vực này chỉ xoay quanh những vấn đề cơ bản, gần gũi với cuộc sống thường ngày như du lịch, tài chính, kinh tế… Do đó những người có trong tay bằng hay chứng chỉ TOEIC sẽ mở ra cho mình những cơ hội tốt trong việc tìm kiếm việc làm. 

Trong đó tại Việt Nam rất nhiều doanh nghiệp như ngành hàng không, ngân hàng như: Ngân hàng ACB, Sacombank, Techcombank, Vietnam Airlines,Vietjet Air, các tập đoàn lớn như Panasonic, LG, FPT, Viettel… đều yêu cầu về bằng TOEIC. 

Bên cạnh đó rất nhiều trường đại học lớn như Bách Khoa Hà Nội, Xây dựng, Báo chí tuyên truyền, Đại học luật đều lấy TOEIC làm chuẩn đầu ra cho các bạn sinh viên. Điều này cũng mở ra những hành trang mới cho các em trong quá trình tìm kiếm việc làm cho mình. 

Tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp: Trong công cuộc hội nhập thì hầu hết các công ty trong và ngoài nước rất cần những người có trình độ tiếng Anh để tăng cơ hội giao lưu hợp tác. Do đó những nhà tuyển dụng đều ưu tiên những người có khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

Mở rộng cơ hội lấn sân sang các lĩnh vực khác: Có bằng TOEIC bạn hoàn toàn không lo thất nghiệp. Sau những giờ hành chính bạn có thể nhận thêm những công việc ngoài như biên phiên dịch viên các tài liệu tiếng Anh, gia sư, hay thậm chí là giáo viên dạy tiếng Anh tại các trung tâm.. 

Trung tâm Edulife – nơi khởi nguồn và chắp cánh mọi ước mơ về ngoại ngữ cho các học viên. 

Trung tâm Tiếng anh B1 A2 B2 Edulife được biết đến là một trung tâm tổ chức ôn thi và cấp các chứng chỉ tiếng Anh, chứng chỉ tin học chất lượng trong suốt những năm vừa qua. 

Những ưu điểm vượt trội chỉ có tại Trung tâm Edulife:

  • Sở hữu đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, ôn thi cho hàng nghìn học viên với các loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, IELTS, TOEFL theo khung tham chiếu Châu Âu và các chứng chỉ tin học.
  • Cam kết 100% học thật, thi thật, cấp chỉ thật, 100% phôi do Bộ giáo dục cấp và được lưu hồ sơ gốc. 
  • Đến với Edulife học viên sẽ được cung cấp tài liệu ôn thi phù hợp với trình độ của mình, được đội ngũ tư tận tình tư vấn từ các khâu hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, thông báo lịch thi, thời gian, địa điểm thi… 
  • Học viên được nhận bằng sau 7- 10 ngày. 

Như vậy thông qua bài viết này các bạn có thể có những thông tin chính xác hơn về TOEIC. Và nếu có nhu cầu về chứng chỉ, bằng TOEIC thì hãy lên kế hoạch và lựa chọn cho mình một trung tâm uy tín để ôn thi đạt kết quả thật tốt. 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: