VSTEP

Thi Vstep Đà Nẵng ở đâu? Lệ phí thi Vstep ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng

Với những thí sinh đang có mong muốn thi Vstep Đà Nẵng, băn khoăn liệu thi ở đâu, đăng ký thế nào, bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến bài thi Vstep bậc A2, B1. Cùng theo dõi chi tiết dưới đây!

Lịch thi Vstep Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng và cách đăng ký nhanh nhất

Với những thí sinh muốn thi bằng A2 và thi bằng B1 tiếng Anh ở Đà Nẵng theo chuẩn Vstep, nơi duy nhất tổ chức thi là tại trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng. Trường ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng thuộc danh sách hơn 20 trường được Bộ Giáo dục ủy quyền tổ chức thi. Do đó chứng chỉ tiếng Anh sẽ được công nhận trên toàn quốc. 

Vstep Đà Nẵng
Tại Đà Nẵng thi Vstep ở đâu tốt nhất?

Về Lịch thi: Bạn có thể theo dõi lịch thi Vstep Đà Nẵng của trường TẠI ĐÂY. Tuy nhiên trang web thường update khá chậm và lịch thi này mới chỉ là lịch dự kiến, sẽ còn nhiều thay đổi. Do đó để chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch thi chứng chỉ, bạn có thể truy cập vào mục Lịch thi Vstep chính thức – cập nhật liên tục. Bạn có thể update sớm nhất lịch thi tiếng Anh B1 Đại học Đà Nẵng cũng như các trường khu vực lân cận như Đại học Huế. 

Hướng dẫn đăng ký thi tiếng Anh B1 tại Đà Nẵng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi và lệ phí thi bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi dán sẵn 3 ảnh kích cỡ 3x4cm (ảnh chụp không quá 3 tháng), sử dụng mẫu phiếu dự thi Vstep ĐHNN Đà Nẵng (tải xuống theo đường link Drive đính kèm)
 • 1 bản sao có công chứng CMND/CCCD/Hộ chiếu còn thời hạn.
 • 1 bản photo thẻ sinh viên, học viên, thẻ công chức đang học tập và làm việc tại trường đối với những đối tượng nêu trên.
 • Lệ phí thi: 1.800.000 VNĐ áp dụng cho mọi thí sinh.

Bước 2: Nộp hồ sơ thi với 1 trong 2 hình thức: trực tiếp hoặc qua đường bưu điện

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ thi Vstep Đà Nẵng: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, địa chỉ 131 Lương Nhữ Hộc, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. SĐT: 0236.3699335, email: daotao@ufl.udn.vn 

Hình thức đóng lệ phí thi: 100% chuyển khoản với thông tin như sau: 

 • Số tài khoản: 2009201005815 – Ngân hàng Agribank chi nhánh Chợ Mới, Nam Đà Nẵng. 
 • Tên chủ tài khoản: Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
 • Nội dung chuyển khoản: Ghi rõ Họ tên; Lớp hoặc Trường (đối với sinh viên ĐHĐN); Ngày thi; Bậc thi; Tên kỳ thi; Số điện thoại.
Thông tin lịch thi và lệ phí thi Vstep Đà Nẵng

Một số lưu ý khi đăng ký thi Vstep tại Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng: 

 • Nhà trường không giải quyết các hồ sơ xin rút hoặc chuyển lịch thi sau khi kết thúc thời hạn đăng ký đã thông báo.
 • Cần hoàn thiện lệ phí thi trước hạn cuối yêu cầu (có ghi kèm trong lịch thi chính thức). Theo dõi mục Thông báo thi Vstep để cập nhật danh sách thí sinh đăng ký dự thi thành công.  
 • Nếu đợt thi có số lượng đăng ký dưới 100 thí sinh (50 thí sinh cho mỗi bài thi bậc 2 và bậc 3-4-5) thì kỳ thi sẽ bị hủy. Thí sinh sẽ có thể gia hạn lịch thi vào đợt kế tiếp hoặc nhận lại lệ phí thi. Khi có thông báo của nhà trường, thí sinh liên lạc với Phòng Đào tạo theo địa chỉ trên hoặc Phòng Kế hoạch – Tài chính (0236.3699336) để lựa chọn. 
 • Thi sinh kiểm tra kết quả thi tại mục Tra cứu kết quả thi năng lực Ngoại ngữ. Thông thường từ 10-20  ngày sau khi thi, kết quả sẽ được công bố trên hệ thống.
 • Lịch lấy chứng chỉ: Sáng thứ Hai, Tư, Sáu từ 8h00-11h00 hàng tuần tại Phòng Đào tạo. Khi đến lấy chứng chỉ cần nộp lại 1 bản sao có công chứng CCCD/CMND và cầm bản gốc để đối chiếu. Theo dõi trang web để cập nhật lịch lấy chứng chỉ cho từng đợt thi (thông thường từ 30-40 ngày). 

Review thi Vstep UFL – Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng chi tiết

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 Đại học Đà Nẵng là bài thi chuẩn Vstep do Bộ Giáo dục quản lý. Đề thi tiếng Anh B1 gồm 3 bậc Vstep bậc 3-4-5 (tương đương B1-B2-C1) với 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng. 

Review chung về bài thi Vstep tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng: Đây là trường chuyên đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại miền Trung, do đó yêu cầu và cách chấm bài khá nghiêm khắc nếu so với một số địa điểm thi khác. Tuy nhiên điểm số đều dựa trên barem chi tiết tới từng 0,5 nên thí sinh không nên quá lo lắng. 

Bên cạnh đó, hiện nay 100% bài thi Vstep đều thi trên máy tính, giúp kỳ thi thuận tiện hơn trong việc làm bài và chấm điểm. Dưới đây là review chi tiết về từng bài thi kỹ năng trong đề thi tiếng Anh B1 Đại học Đà Nẵng.

Đề thi gồm có 4 phần tương đương với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Cụ thể như sau:

Phần thi Nội dung
✅ Nghe (35 câu – 30 phút)Nghe các đoạn thông báo ngắn, hội thoại, bài giảng,… và trả lời câu hỏi trắc nghiệm 4 phương án
✅ Đọc (40 câu – 60 phút)Đọc 4 bài đọc và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm đọc hiểu về nội dung trong bài đọc
✅ Viết (2 câu – 60 phút)P1: Viết 1 bức thư với yêu cầu cho trước

P2: Viết 1 bài luận trình bày quan điểm về một vấn đề mà đề bài yêu cầu

✅ Nói (3 câu – 12 phút)P1: Trả lời 3-6 câu hỏi thuộc 2 chủ đề khác nhau từ BGK

P2: Đề bài cho 1 vấn đề và 3 giải pháp. Thí sinh chọn 1 giải pháp và thuyết trình lý do tại sao.

P3: Đề bài cho 1 chủ đề và 1 sơ đồ cây. Thí sinh thuyết trình về chủ đề và trả lời câu hỏi từ BGK.

Phần thi Nghe (35 câu – 40 phút)

Đề thi Vstep Đà Nẵng bao gồm 3 phần với 3 dạng đề khác nhau. Trong phần 1, thí sinh sẽ được nghe lần lượt 8 đoạn ghi âm ngắn có dạng thông báo hoặc hướng dẫn, sau đó trả lời 8 câu hỏi tương ứng với 8 đoạn được nghe. 

Phần thứ 2 gồm 12 câu hỏi từ 9-20, thí sinh được nghe 3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn sẽ có 4 câu hỏi tương ứng. Phần thứ 3 từ câu 21-35, thí sinh được nghe 3 bài giảng/bài thuyết trình và trả lời 5 câu hỏi mỗi bài. 

Mẹo làm bài nghe thi Vstep trên máy tính: Ưu điểm lớn của việc thi trên máy tính đó là thí sinh sẽ được chủ động chọn thời điểm bật file nghe trên máy của mình. Bạn nên đọc qua đề và 4 đáp án để hình dung ra chủ đề của bài nghe và những dấu hiệu có trong đáp án. Khi nghe cần tập trung vào những keyword từ đó nhanh chóng tìm ra đáp án, hạn chế tình trạng bị lỡ thông tin, bởi mỗi đoạn thí sinh chỉ được nghe đúng 1 lần. 

Vstep Đà Nẵng
Hướng dẫn làm đề thi Listening Vstep trên máy tính

Phần thi Đọc (40 câu – 60 phút)

Đề thi gồm có 4 bài đọc với tổng dung lượng khoảng 2000 từ. Mỗi bài đọc sẽ có 10 câu hỏi đi kèm, xoay quanh những nội dung và thông tin có trong bài vừa đọc. Thí sinh chọn đáp án đúng nhất trong 4 phương án đề bài cho.  

Mẹo làm bài đọc Vstep bậc 3-4-5: Nhiều thí sinh chia sẻ, thi trên máy tính liên tục khiến việc theo dõi bài đọc và câu hỏi khó khăn, cũng như không thể gạch chân như thi trên giấy. Để đối phó với các dạng câu hỏi trong đề thi Reading, việc đọc toàn bộ bài đọc rồi mới trả lời câu hỏi sẽ khiến thí sinh vừa mỏi mắt vừa thiếu thời gian. 

Thay vào đó, bạn nên đọc câu hỏi trước và đọc lướt qua đề thi để tìm đoạn có những keyword trùng với câu hỏi. Sau khi “khoanh vùng” bạn đọc kỹ lại để tìm ra đáp án phù hợp. 

Tham khảo: Tổng hợp 10 dạng đề Vstep reading test và cách làm bài đọc Vstep

Phần Viết ( 2 bài – 60 phút)

Thí sinh sẽ phải hoàn thành 2 bài viết, gồm 1 bài viết thư và 1 bài viết luận. Bài viết thư trong đề Vstep bậc 3-4-5 tương tự như đề bậc 2, tuy nhiên yêu cầu về dung lượng cao hơn và có chủ đề phức tạp hơn. 

Hướng dẫn làm bài viết Vstep: Thi Writing trên máy giúp thí sinh tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình lên dàn bài. Thí sinh có thể xóa, sửa lỗi chính tả, “lắp ghép” các phần và các ý của bài lại theo trình tự logic hơn một cách dễ dàng. 

Phân bổ thời gian: Thí sinh nên phân bổ khoảng 12-15 phút, tối đa là 20 phút cho bài viết thư với dung lượng 120 từ. Thời gian còn lại nên để cho bài viết luận bởi bài luận khó hơn và chiếm tới 2/3 tổng số điểm. 

Tips viết luận hiệu quả: Dành ra 2-3 phút đầu để viết nháp dàn ý và liệt kê những luận điểm, sau đó mới triển khai thành câu. Nên tập trung vào ý tưởng trước, sau đó mới biên tập lại chính tả, ngữ pháp để không “đứt” mạch suy nghĩ. Nếu luận điểm nào đang bí hãy nhanh chóng bỏ qua và chuyển đến ý tiếp theo. Cuối cùng, dành 5 phút trước khi hết giờ để sửa lại lỗi đánh máy và chỉnh lại định dạng bài viết hoàn chỉnh

Phần Nói (3 câu hỏi – 12 phút)

Trong phần 1, thí sinh sẽ trả lời 6 câu hỏi ngắn về 2 chủ đề khác nhau, thường là những chủ đề gần gũi với đời sống (ví dụ tập thể thao, thói quen ăn uống,…). Ví dụ: 

Topic: Let’s talk about your eating habits

 • Do you often eat junk food? 
 • What do you usually eat at school or the office?
 • What is the healthiest food you can think of? 

Phần 2 thí sinh sẽ lựa chọn 1 trong 3 phương án cho một vấn đề cho trước và giải thích tại sao mình lại chọn phương án đó. Ví dụ: You are choosing a Mother’s day gift for you Mom. There are 3 suggestions: a theater ticket, a shopping coupon or a new bag. Which do you think is the best gift and why?

Phần cuối cùng, thí sinh sẽ trình bày một bài nói ngắn về một chủ đề cho trước cùng với 1 sơ đồ các ý. Sau đó trả lời một số câu hỏi của ban giám khảo.

Tổng điểm của bài được tính từ trung bình điểm của 4 kỹ năng, làm tròn tới 0.5. Thí sinh đạt chứng chỉ B1 khi điểm số đạt từ 4.0/10 trở lên, B2 và C1 lần lượt từ 6.5 và 8.5/10.

Đề thi A2 cũng có cấu trúc 4 phần như đề thi B1, tuy nhiên bài Vstep bậc 2 sẽ có cấu trúc ngắn gọn hơn, số lượng câu hỏi ít hơn và độ khó không quá cao, không có tính phân loại rõ rệt như đề B1. Bạn có thể tham khảo bộ đề Vstep bậc 2 mẫu để nắm được dạng bài thi chứng chỉ tương đương trình độ A2.

Đề thi mẫu phần Speaking task 3

Ôn thi Vstep Đà Nẵng nên sử dụng tài liệu nào? 

Với những thí sinh đã có nền tảng tiếng Anh, bạn có thể tự học, tự ôn tại nhà với một số tài liệu đã được chúng tôi tổng hợp theo từng trình độ

Với những thí sinh chưa tự tin với trình độ tiếng Anh và mong muốn tìm một lớp luyện thi chất lượng để ôn thi cấp tốc chứng chỉ, EDULIFE là lựa chọn tối ưu. Đây là trung tâm duy nhất hiện nay có cam kết đầu ra 100% bằng văn bản hợp đồng cho từng học viên, khẳng định chất lượng giảng dạy và đào tạo chuyên nghiệp. 

EDULIFE mang tới sự tận tâm từ đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm đang công tác tại các trường Đại học chuyên ngữ, dựa trên lộ trình học tập phù hợp với mỗi học viên. Sau khóa học, bạn sẽ tự tin thi đỗ ngay từ lần đầu tiên như 99% học viên đã theo học tại EDULIFE. 

Học viên tại EDULIFE còn được miễn phí thi thử trên máy tính với kho đề thi tương tự đề thi chính thức, được biên soạn cập nhật liên tục từ nguồn đề thi trên cả nước. Liên hệ ngay với EDULIFE qua số hotline 096.999.8170 – 0989.880.545 hoặc website edulife.com.vn để bắt đầu kế hoạch ôn thi Vstep!

Trên đây là những thông tin chi tiết về lịch thi và review chi tiết về kỳ thi Vstep Đà Nẵng. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên để tiến hành đăng ký và ôn luyện chứng chỉ A2, B1. Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn