VSTEP

Lịch thi Vstep Học viện An ninh mới nhất và cách đăng ký

Thi Vstep Học viện An ninh Nhân dân thường khiến thí sinh e ngại vì sợ quy trình đăng ký phức tạp. Tuy nhiên qua thực tế, việc chọn thi Vstep tại Học viện An ninh nhân dân mang tới rất nhiều trải nghiệm tốt cho thí sinh. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Lịch thi Tiếng Anh B1 Học viện An ninh mới nhất và cách đăng ký

Học viện An ninh nhân dân là một trong số 20 trường được tổ chức thi Vstep chuẩn do Bộ Giáo dục cấp phép. Chứng chỉ được cấp bởi Học viện An ninh được công nhận trên toàn quốc. Không chỉ những thí sinh đang học tập và công tác trong trường mà mọi thí sinh tự do đều có thể đăng ký. 

Lịch thi tiếng Anh A2, lịch thi tiếng Anh B1 Học viện An ninh được cập nhật tại trang web Học viện An ninh nhân dân. Bạn cũng có thể theo dõi mục Cập nhật lịch thi Vstep chính thức để xem lịch thi cùng đợt tại các trường khác ở Hà Nội như Học viện Báo chí, HANU, ULIS,…

thi vstep học viện an ninh
Thi chứng chỉ tiếng Anh tại Học viện An ninh

Hướng dẫn đăng ký thi Vstep Học viện An ninh nhân dân

Hiện nay việc đăng ký thi tại Học viện An ninh nhân dân đã hoàn toàn được chuyển sang hình thức online rất tiện lợi. Cụ thể

Bước 1: Chuyển khoản lệ phí thi 1.800.000 VNĐ/thí sinh tới tài khoản sau:

 • Số tài khoản: 1100022255 Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh Tây Hà Nội
 • Chủ tài khoản: Trung tâm NNTH thuộc Học viện An ninh nhân dân
 • Nội dung chuyển khoản: Họ tên, SĐT, Trình độ thi, Ngày thi dự kiến

Chú ý: Thí sinh chụp lại sao kê chuyển khoản để đính kèm trong trang đăng ký thi

Bước 2: Điền thông tin vào phiếu đăng ký trực tuyến

Điền đầy đủ thông tin và tải lên các file đính kèm được yêu cầu trên Trang đăng ký thi Vstep – HVAN. Lưu ý: phiếu dự thi phải chèn ảnh cỡ 4×6 vào mục “Hình ảnh”. Tải lên đầy đủ phiếu dự thi (bản mềm) và sao kê chuyển khoản

mẫu chứng chỉ vstep học viện an ninh
Mẫu đơn đăng ký thi Vstep Học viện an ninh nhân dân

Bước 3: Nộp hồ sơ bản cứng

Sau khi đã hoàn thành đăng ký online, thí sinh nộp hồ sơ bản cứng tới Văn phòng Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học Học viện An ninh nhân dân, số 119-121 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc gửi chuyển phát hồ sơ qua bưu điện

Hồ sơ bao gồm: Đơn đăng ký (có dán ảnh 4×6), 01 bản photo chứng minh nhân dân/căn cước công dân, 03 ảnh 4×6 (mặt sau ghi rõ họ tên và ngày sinh)

Hướng dẫn hoãn, hủy thi Vstep tại Học viện An ninh Nhân dân

 • Sau hạn cuối nhận hồ sơ và trước ngày thi 5 ngày: Nếu thí sinh rút hồ sơ sẽ phải đóng lệ phí 800.000 VNĐ, hoãn thi không mất phí
 • Trong vòng 05 ngày trước kỳ thi: Lệ phí rút hồ sơ là 1.800.000 VNĐ và lệ phí hoãn thi là 500.000 VNĐ
 • Sau thời điểm hết hạn thu hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh rút hồ sơ cần xuất trình chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân (bản gốc), đơn xin hoãn/hủy thi và minh chứng nộp lệ phí dự thi tại địa điểm đăng ký thi.
 • Các thí sinh được quyền hoãn thi 02 kỳ thi liên tiếp. Đến kỳ thi tiếp theo thứ 03, thí sinh sẽ được coi là hủy thi quá thời hạn và Trung tâm không hoàn trả lại lệ phí thi. Trong trường hợp thí sinh đã hoãn thi 01 kỳ và hủy thi vào kỳ thi sau, thí sinh sẽ không được hoàn lại lệ phí thi.
 • Trước ngày thi 04 ngày làm việc, thí sinh vui lòng kiểm tra email để cập nhật các thông tin về kỳ thi. Mọi thắc mắc xin liên hệ số điện thoại: 069.234.8601

Quy định về kết quả thi, cấp chứng chỉ và phúc khảo

 • 5 ngày làm việc kể từ ngày thi, thí sinh sẽ nhận được kết quả tại mục Thông báo của website
 • Trong thời gian từ 05 – 07 ngày tiếp theo kể từ ngày công bố kết quả thi tại website, thí sinh có nhu cầu có thể nộp đơn phúc khảo kèm lệ phí phúc khảo (1.800.000 VNĐ/01 bài thi) trực tiếp tại Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học. Kết quả phúc khảo được công bố chậm nhất sau 30 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn nhận hồ sơ phúc khảo.
 • 20-25 ngày làm việc, thí sinh có nhu cầu có thể nhận giấy xác nhận điểm thi. Thí sinh cần làm đơn đề nghị xác nhận điểm trong thời hạn này. 
 • 25-30 ngày kể từ khi công bố kết quả thi, thí sinh sẽ được cấp chứng chỉ chính thức. 

Review đề thi Vstep Học viện An ninh và kinh nghiệm làm bài

Đề thi Vstep A2, B1 Học viện An ninh có cấu trúc bám sát đề thi chính thức của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trong đó, bài thi A2 tương đương với Vstep bậc 2; còn bài thi B1 được dùng cho cả bậc B2 và C1, được gọi là bài thi bậc 3-4-5 Vstep. 

Đề thi Vstep A2 có cấu trúc như sau: 

 • Kỹ năng nghe (25 phút – 25 câu): Mỗi câu 1 điểm, thí sinh nghe đoạn hội thoại cho trước và chọn đáp án đúng trong A, B, C, D hoặc điền từ vào chỗ trống. 
 • Kỹ năng đọc: (40 phút – 35 câu): Đọc và điền từ còn thiếu để hoàn thành câu, nối biến báo đúng với nội dung trên biển, đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi trắc nghiệm. 
 • Kỹ năng viết: (35 phút – 3 phần): Viết câu theo gợi ý cho trước, viết đoạn ngắn dưới dạng ghi chú (35-40 từ) và viết thư/email ngắn (40 từ) theo chủ đề. 
 • Kỹ năng nói (10 phút – 4 phần thi): Thí sinh nghe câu hỏi từ giám khảo và trả lời về thông tin cá nhân, miêu tả chủ đề cho trước và nêu quan điểm trước một vấn đề. 

Cách tính điểm và xếp hạng: Điểm được tính trên thang điểm 100, mỗi phần tương ứng với 25 điểm. Điểm cuối cùng được quy ra thang điểm 10, làm tròn đến 0.5. Thí sinh đạt chứng chỉ A2 khi điểm trung bình từ 6.5/10 trở lên và không kỹ năng nào ở mức điểm liệt.

lịch thi vstep học viện an ninh 2023
Vstep bậc 2 tương đương trình độ A2 tiếng Anh

Đề thi Vstep B1 (bậc 3-5) có cấu trúc 4 phần như sau:

 • Kỹ năng Nghe: (40 phút – 35 câu): Gồm 3 kiểu bài: nghe đoạn thông báo ngắn, nghe đoạn hội thoại và nghe một bài giảng dài, sau đó trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung được nghe. 
 • Kỹ năng Đọc: (60 phút – 40 câu): Gồm 4 bài đọc với tổng dung lượng khoảng hơn 2000 chữ, mỗi bài đọc có bộ 10 câu hỏi xoay quanh nội dung của bài đọc. Thí sinh đọc và chọn phương án chính xác nhất.
 • Kỹ năng Viết: (60 phút – 2 bài viết): Ngoài phần viết thư thí sinh đã được gặp trong bài thi A2, trọng tâm của bài thi viết trong đề B1 Vstep là phần viết luận ngắn (120 từ). Thí sinh sẽ trình bày một bài essay về chủ đề cho trước, thường là những vấn đề dạng nghị luận xã hội như môi trường, giáo dục, giao thông,…
 • Kỹ năng Nói: (12 phút – 3 phần thi): Thí sinh có 3 phần thi nói, bao gồm: Trả lời câu hỏi cho trước; Thuyết trình về giải pháp đã chọn; Phát triển chủ đề dựa trên sơ đồ tư duy và trả lời các câu hỏi phản biện của giám khảo. 

Cách tính điểm và xếp hạng: Bài thi được tính trên thang điểm 10, làm tròn tới 0.5. Thí sinh đạt từ 4.0/10 trở lên sẽ được xếp bậc 3 (B1), bậc 4 và 5 Vstep lần lượt có mức điểm là 6.5 và 8.5/10 trở lên. 

Review thực tế quá trình thi Vstep tại Học viện An ninh

 • 100% bài thi sử dụng hình thức thi trên máy, thi trong vòng 1 ngày tiết kiệm thời gian hơn so với thi giấy. Cụ thể vào buổi sáng, thí sinh sẽ thi 3 kỹ năng Nghe-Đọc- Viết, buổi chiều thi Nói theo ca được chia. 
 • Phòng máy mới, đẹp, thiết bị đi kèm (mic, tai nghe, bàn phím, chuột) đều hiện đại, quá trình làm bài không gặp phải trở ngại nào.  
 • Thí sinh được thi thử 1 lần với đề thi mô phỏng trước khi thi chính thức. Đây là ưu điểm lớn so với nhiều đơn vị thi Vstep khác tại Hà Nội. Ngoài Học viện An ninh, bạn có thể thi thử trên máy tính tại Trang thi Vstep online 4 kỹ năng – Test trình độ chuẩn trước khi thi thật. Phần mềm và ngân hàng đề thi tương tự đề thi thật tới 99%, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho bài thi sắp tới.
 • Theo kinh nghiệm thực tế, thời gian nhận điểm thi và chứng chỉ Vstep B1 Học viện An ninh khá nhanh, chỉ từ 7-10 ngày tùy đợt thi. Đặc biệt thí sinh còn có thể nhận giấy chứng nhận điểm số để kịp thời nộp hồ sơ cho đơn vị nếu chứng chỉ chưa nhận kịp.  
vstep học viện an ninh
Thi thử Vstep online trên máy tính giúp thí sinh làm quen với cách thức thi mới

Luyện thi Vstep Học viện An ninh thế nào để đạt điểm cao?

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn ôn tập tốt hơn cho kỳ thi Vstep:

Luyện đề thi trên giấy

Tham khảo một số bộ đề free được tổng hợp: 

 • 7 Vstep test: Cuốn sách do nhóm giảng viên trường ĐHQG Hà Nội biên soạn, gồm 7 bộ đề tương tự như đề thi Vstep chính thức. Điểm đặc biệt là phần đáp án trong sách có kèm giải thích chi tiết rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu luyện đề hay tự học tại nhà.
 • Vstep Practice Tests: Bộ tài liệu lưu hành nội bộ được nhiều thí sinh tin tưởng làm tài liệu ôn thi. Bộ đề được mô phỏng dạng đề Vstep, có khá nhiều câu hỏi hay và khó so với đề thi chính thức. 
 • 20 Mocking Vstep Test: Bộ đề thi chuẩn Vstep do nhóm tác giả Trường Đại học Sư phạm TP.HCM biên soạn. Đây là một trong những tài liệu hiếm hoi chuẩn chỉ về Vstep trên thị trường hiện nay mà bạn có thể download free.

Luyện đề thi trên máy tính

Để đạt số điểm cao trong bài thi Vstep, việc luyện thi trên máy tính rất quan trọng. Bạn có thể thi thử tại hệ thống EDULIFE với ngân hàng đề thi chuẩn format của Bộ Giáo dục, liên tục được update và bổ sung từ đề thi chính thức mới nhất. Đặc biệt, bài thi Viết và Nói của thí sinh sẽ được các giáo viên chấm điểm cùng với nhận xét chi tiết, giúp bạn cải thiện kỹ năng nhanh chóng. 

Bạn sẽ được miễn phí lần đầu (tương đương 1.800.000 VNĐ). Nếu đăng ký khóa học luyện thi B1 Tiếng Anh tại EDULIFE, bạn sẽ được truy cập và thi thử không giới hạn. Mọi thông tin liên quan tới thi thử B1 Vstep tại EDULIFE, bạn hãy liên lạc qua hotline 096.999.8170 – 0989.880.545 để được tư vấn chi tiết! 

Kỳ thi Vstep Học viện An ninh trên được tổ chức định kỳ, là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho những thí sinh khu vực Hà Nội muốn lấy chứng chỉ. Hy vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết cách đăng ký thi, cách ôn tập và luyện đề trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về kỳ thi Vstep! 

5/5 - (1 bình chọn)

Tham gia group học tập để nhận ngay tài liệu luyện thi và được hỗ trợ giải đáp mọi vấn đề liên quan đến VSTEP, APTIS 👉 Link tham gia group: https://www.facebook.com/groups/3205940249731778/

Trịnh Huyền Thanh

Là tác giả nổi tiếng của website Trang Tuyển Sinh (Trangtuyensinh.vn), Trịnh Huyền Thanh đã dành 5 năm để nghiên cứu và tích lũy những kiến thức quý giá về Chứng chỉ tiếng Anh . Cô chia sẻ các bài viết giàu thông tin với độc giả của mình và đã tạo dựng được danh tiếng trong lĩnh vực này. Bài viết của cô được đánh giá cao về độ chi tiết và hữu ích, mang đến cho người đọc những thông tin chính xác và đáng tin cậy.Bên cạnh khả năng viết xuất sắc, Trịnh Huyền Thanh còn được khen ngợi vì cách tiếp cận công việc đầy nhiệt huyết và tận tâm. Cô không ngừng tìm kiếm những kiến thức mới để cung cấp cho độc giả những thông tin cập nhật và chính xác nhất. Những đóng góp của cô đã biến Trangtuyensinh.vn thành một nguồn tài nguyên quý giá cho người học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin và thành công hơn trong học tập và thi cử.
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nga
Nga
5 tháng trước

Kì thi tiếng anh b1 học viện an ninh có tổ chức thi trực tuyến không ?

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn