Tin tức

Vstep online – và những điều bạn không nên bỏ lỡ

Vstep là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2. Có rất nhiều cách để luyện thi chứng chỉ tiếng Anh nhưng một trong những cách được nhiều người lựa chọn đó là ôn thi vstep online. Vậy phương pháp này học ở đâu và học như thế nào để đạt hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu rõ để các bạn cùng nắm. 

vstep online

Vstep là gì?


VSTEP là từ viết tắt của tiếng Anh Vietnamese Standardized Test of English Proficiency là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ  (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ  A1, A2, B1, B2, C1,C2).

Lợi ích của việc học tiếng Anh Vstep online 

Học online luôn là sự lựa chọn ưu tiên đối với rất nhiều bạn giới trẻ hiện nay. Bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người học. Đặc biệt là trong môi trường công nghệ 4.0 như hiện nay thì việc học tiếng Anh, ôn thi tiếng Anh nói riêng lại càng trở nên dễ dàng hơn. Sau đây là những lợi ích mà học Vstep online có thể mang lại cho người học:

 • Tiết kiệm chi phí:

Luyện thi Vstep online các bạn học viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. So với việc lựa chọn theo học tại trung tâm thì việc lựa chọn học một khóa học online bạn chỉ mất vài trăm nghìn, có thể khai thác được rất nhiều thông tin từ việc ôn tập, làm bài thi thử, chấm bài thi và biết được kết quả làm bài của mình như thế nào. Còn nếu như lựa chọn đến trường lớp, đến trung tâm học bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn. 

 • Tiết kiệm thời gian 

Việc học tiếng anh Vstep online sẽ giúp các bạn học viên tiết kiệm được thời gian, linh động trong việc lựa chọn thời gian học, không bị phân tán trong quá trình học, không cần phải mất thời gian di chuyển trong môi trường đông đúc, tắc đường… Điều này khá phù hợp với những người bận rộn với công việc, gia đình, và những người có quỹ thời gian hạn hẹp… 

 • Tính linh hoạt

Học online học viên có thể tự mình sắp xếp thời gian, điều chỉnh chương trình học sao cho phù hợp. Bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để có thể ôn tập, và bạn cũng có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần phải gò bó như trên lớp. 

 • Tính tương tác và hợp tác 

Học Vstep online bạn sẽ được tham gia vào các hội nhóm cùng luyện thi, cùng hỗ trợ, trao đổi lẫn nhau một cách thoải mái. Ở đây, bạn hoàn toàn có thể giao lưu kết bạn, chia sẻ tài liệu, chia sẻ kinh nghiệm trước trong và sau khi bạn tham gia kì thi, Đây cũng là nơi bạn sẽ được giải đáp tất cả mọi thắc mắc từ những chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm ôn thi chất lượng. 

 • Dễ tiếp cận

Chỉ cần bạn có máy tính, máy tính bảng, điện thoại có kết nối mạng thì việc học của bạn dễ dàng, thao tác đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

 • Tính tập trung 

Học tiếng Anh Vstep online bạn sẽ có thể lựa chọn học ở nhà, ở văn phòng, với không gian yên tĩnh chỉ có một mình, không bị người khác gây ồn ào, mất tập trung. Điều này sẽ làm tối đa hiệu quả học tập của bạn, giúp bạn sớm hoàn thành mục tiêu của mình đã đề ra.

Phương pháp học Vstep online hiệu quả 

vstep online

Muốn ôn thi Vstep hiệu quả thì trước hết các bạn học viên phải xác định được mục tiêu, trình độ của mình ở đâu, học để làm gì và có kế hoạch cụ thể. Sau đây là 3 phương pháp tiếp cận Vstep online hiệu quả: 

 • Luyện kỹ năng 

Bạn phải luyện đồng đều cả 4 kỹ năng, nghe, nói, đọc, viết để có thể làm bài tốt hơn, tránh trường hợp bạn học lệch giữa các kỹ năng, có kỹ năng thì tương đối tốt nhưng lại có kỹ năng dễ bị điểm liệt. Đơn giản như bạn đang cần thi lấy B1 và để đạt được chứng chỉ bạn phải đạt được 3.75/ thang điểm 10( điểm trung bình cả 4 kỹ năng). Nếu trong trường hợp bạn có sở trường nói- viết thì bạn đặt mục tiêu ít nhất 4 điểm cho mỗi kỹ năng này. Vậy thì đọc, và viết các bạn phải làm ít nhất 35% mỗi phần thi. Trong quá trình ôn thi online hệ thống sẽ chấm điểm tự động để giúp bạn có thể đạt được mục tiêu của mình cho từng phần hay chưa. 

Với kỹ năng viết và nói bạn phải luyện tập thường xuyên, nếu không bạn rất khó đạt được những kết quả cao, còn phần thi nghe và đọc là dạng bài thi trắc nghiệm, bạn có thể lựa chọn đáp án nếu chưa  chắc chắn vẫn có thể may mắn. 

 • Luyện Vstep Online sát ngày thi
 1. Nắm vững dạng bài thi. 
 2. Tập trung nhiều hơn vào kỹ năng nói, từ vựng theo chủ đề, luyện viết và làm bài thi hoàn chỉnh.
 3. Học theo lộ trình sau sẽ giúp bạn thu được kết quả tốt: Nói, từ vựng chủ điểm tập trung các chủ đề dễ gặp VD: education, health, work, transport, television internet phones, shopping, kỹ năng viết, đọc, nghe, làm bài thi hoàn chỉnh… 
 • Luyện tập hàng ngày

Chăm chỉ học tập hằng ngày đây là cách hiệu quả nhất để ôn thi Vstep online hiệu quả nhất. Đơn giản bạn chỉ cần đặt ra kế hoạch mỗi ngày chỉ cần dành ra 30 phút đến 1 tiếng để học nghe- nói hoặc đọc- viết 

Ví dụ nếu mỗi ngày, bạn có 2 giờ học thì hãy ghép học 2 ngày Nghe – Nói thành 1 buổi hoặc 2 ngày Đọc – Viết thành 1 buổi

Như vậy, thông qua bài viết này các bạn thí sinh có thể hiểu rõ hơn về phương pháp luyện thi Vstep online. Chúc các bạn ôn thi thật tốt để đạt được kết quả cao nhất ! 

Bình Luận Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn: