Tiếng anh A1 A2

Bằng A2 Cambridge là gì? Có thời hạn bao lâu?

Bằng A2 Cambridge là gì? Cách tính điểm như thế nào? Cấu trúc bài thi ra sao? Bài viết này hãy cùng Edulife tìm hiểu chi tiết các thông tin cơ bản về kỳ thi chứng chỉ A2 Cambridge quốc tế này nhé!

Bằng A2 Cambridge là gì?

Bằng A2 Cambridge hay còn gọi là chứng chỉ tiếng anh quốc tế, là chứng chỉ KET. Đây là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ ở mức độ cơ bản. Bên cạnh kì thi A2 dành cho cả người lớn, A2 Key for Schools là kì thi được Cambridge thiết kế riêng. Bài thi có nội dung dành cho người học ở lứa tuổi học sinh (10 đến 14 tuổi).

Chứng chỉ tiếng anh A2 Cambridge quốc tế là chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh giao tiếp của học sinh trong các tình huống đơn giản, dễ hiểu nhất. Bài thi này cũng là một trong những khởi đầu tốt để tạo động lực, niềm đam mê và mong muốn sở hữu các chứng chỉ tiếng anh cao hơn trong tương lai.

Bài thi sử dụng các tình huống thực tế trong cuộc sống hằng ngày. Được đánh giá bằng 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Ở trình độ tiếng anh này các bạn có thể trang bị kiến thức cho mình khi đi du lịch, nghiên cứu tài liệu trong học tập.

bằng tiếng anh A2 quốc tế
Chứng chỉ tiếng Anh A1 khung châu Âu

Cấu trúc bài thi chứng chỉ A2 quốc tế

Bài thi KET gồm 3 phần thi: Đọc và Viết, Nghe, Nói

 • Phần thi đọc và viết: Thời lượng làm bài trong khoảng 70 phút chiếm 50% tổng điểm toàn bài thi bằng A2 Cambridge. Đọc và viết đánh giá khả năng đọc hiểu các ký hiệu, bảng quảng cáo, biển báo giao thông… giúp bạn nắm được thông điệp cốt lõi.
 • Phần thi Nghe: Với 30 phút (chiếm 25% tổng điểm): Bài thi Nghe đánh giá khả năng nghe những thông tin như thông báo những tài liệu nói khi được nói ở tốc độ khá chậm.
 • Phần Nói: Với 10 phút (chiếm 25% tổng điểm): Thí sinh phải biết cách hỏi và trả lời theo nhóm 1 hoặc 2 thí sinh khác.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu chung về khung tham chiếu Châu Âu – CEFR

Bằng A2 Cambridge có thời hạn bao lâu?

Bằng tiếng anh A2 Vstep hay bằng A2 Cambridge đều không ghi thời hạn. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng bằng có giá trị vĩnh viễn. Tuy nhiên tại Việt Nam chúng ta hầu hết đều chấp nhận bằng có thời hạn trong vòng 2 năm. Sau 2 năm thì các đơn vị, cơ quan sử dụng bằng đều yêu cầu bạn phải thi lại để được cấp chứng chỉ mới.

Kết quả của bài thi bằng tiếng anh A2 chuẩn Châu Âu

Với bài thi trên giấy: kết quả bài thi được công bố sau 4-6 tuần kể từ ngày thi. Sau 7-9 tuần kể từ ngày thi, chứng chỉ sẽ được gửi tới trung tâm tổ chức thi. Với bài thi trên máy tính: kết quả bài thi được công bố sau 2-3 tuần kể từ ngày thi. Sau 5-6 tuần kể từ ngày thi, chứng chỉ sẽ được gửi tới trung tâm tổ chức thi.

Các phần thi này thì thang điểm của bài thi chứng chỉ A2 sẽ tương ứng là từ – 150. Thang điểm A2 được chia theo các cấp độ cụ thể như sau:

 • 140 – 150: Mức độ xuất sắc, vượt cấp nhận B1
 • 133-139: Mức độ giỏi, nhận bằng tiếng anh A2 Cambridge
 • 120- 132: Mức độ đạt, nhận bằng A2
 • 100- 119: Không đạt, nhận chứng chỉ tiếng anh A1 khung châu âu.
 • 0- 99 điểm: Không đạt
tiếng anh A2 cambridge
Bằng tiếng anh A2 Cambridge

>>> Xem thêm:

Đề thi tiếng anh A2 Cambridge

Bên cạnh việc luyện đề thi để nắm vững kiến thức, rút ra cho bản thân những kinh nghiệm làm bài thì việc luyện đề sẽ giúp các bạn thí sinh dần làm quen tâm lý thời gian. Khi bước vào kỳ thi chính thức bạn sẽ tự tin hơn.

>>> Trọn bộ đề thi bằng tiếng anh A2 quốc tế

Sách Cambridge A2: Đây được xem là cuốn sách luyện thi trình độ A2 Cambridge tốt nhất cho trình độ A2. Ưu điểm nổi bật của cuốn tài liệu này là:

 • Đề thi thử, test trình độ bám sát nội dung, nhu cầu của các học viên.
 • Nội dung học mới mẻ, cập nhật mới.
 • Bám sát các tình huống thực tế và đời sống hằng ngày.
 • Sách có phần đáp án ở cuối sách. Luyện nhiều bài tập trong sách giúp thí sinh có được sự tự tin, ổn định tinh thần trước khi bước vào “thực chiến”. Các bạn khi nghiên cứu sách sẽ hiểu được về cách thức ra đề, nội dung và hình thức thi của chứng chỉ KET này. Sẽ giúp học viên có thể tự học tốt hơn, tự chọn được cho mình phương pháp học phù hợp.

Đăng ký luyện thi chứng chỉ tiếng anh A2 định dạng mới tại hệ thống các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn nắm rõ các thông tin cần thiết về bằng tiếng anh Cambridge. Cùng cập nhật những thông tin mới nhất về kỳ thi tiếng Anh A2 Cambridge quốc tế để có thể chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Để lại bình luận của bạn

Thông tin liên hệ sẽ được giữ bí mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

chat

Phòng Tuyển SinhHỗ trợ 24/7

Hotline: O96 999 8170

Xin chào! Bạn có cần chúng tôi hỗ trợ gì không, đừng ngại hãy đặt câu hỏi để được tư vấn ngay

Vui lòng chọn khu vực thi của bạn và điền thông tin để bắt đầu nhận tư vấn