Chứng chỉ tiếng anh B1

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 là gì? Thi ở đâu Chuẩn – Nhanh – Dễ nhất

Tại Việt Nam hiện nay, có 4 loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến vẫn hay được dùng nhất đó chính là: TOEIC, TOEFL, IELTS và hệ thống chứng chỉ tiếng Anh theo khung trình độ châu Âu. Về cơ bản, 3 loại chứng chỉ TOEIC, TOEFL, IELTS đã quá quen thuộc và gần như rõ ràng với hầu hết mọi người.

Riêng hệ thống chứng chỉ tiếng Anh theo khung tham chiếu châu Âu, kể từ 1/2014 khi Bộ GD&ĐT ban hành khung năng lực Ngoại Ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam bắt đầu xuất hiện thêm nhiều thuật ngữ dành cho trình độ B1 bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh B1 truyền thống.

1. Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì

Chứng chỉ tiếng Anh B1 hay bằng B1 tiếng Anh là bằng chứng nhận năng lực Anh ngữ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc bậc 3 khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (PET) của Cambridge English (xếp theo trình độ tăng dần là A1 – A2 – B1 – B2 – C1 – C2). Đối với các loại khung chứng chỉ tiếng anh khác, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ tiếng anh để xem mình thuộc trình độ nào.

Vậy chứng chỉ tiếng Anh B1 có mấy loại? Và làm thế nào để phân biệt được chúng cũng như xác định được mình thuộc đối tượng thi chứng chỉ tiếng Anh B1 nào? Cùng Liên Việt Education làm sáng tỏ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Được quan tâm nhiều:

Các loại chứng chỉ tiếng Anh B1
Bằng B1 tiếng Anh

2. Các loại chứng chỉ tiếng Anh B1 / bằng B1 tiếng Anh

Tùy theo đơn vị cấp bằng tiếng Anh hay đối tượng cần bằng B1 tiếng anh, chứng chỉ tiếng Anh B1 được phân thành nhiều loại. Có bằng B1 tiếng Anh của Bộ Giáo dục và Đào tạo dùng trong nướcChứng chỉ B1 châu Âu (PET) của Cambridge English. Nhưng nhìn chung, có các loại chứng chỉ tiếng Anh B1 cơ bản như sau: Chứng chỉ Tiếng Anh B1 châu Âu, chứng chỉ Tiếng Anh B1 Sinh viên, chứng chỉ B1 cho học viên cao học và nghiên cứu sinh, Giáo viên Tiếng Anh, Tiếng Anh B1 để thi công chức…

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý cùng một trình độ tiếng Anh B1, tuy nhiên với những đối tượng khác nhau, cấu trúc bài thi cũng như độ khó dễ sẽ khác nhau. Vì vậy bạn cần xác định chính xác mục đích thi để lựa chọn kỳ thi phù hợp.

2.1. Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu

Chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu/ quốc tế hay còn biết đến với chứng chỉ PET là chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 theo khung tham chiếu châu Âu được cấp bởi trường Đại học Cambridge Anh. Tại Việt Nam, Cambridge có nhiều đơn vị khảo thí trên cả nước. Về mặt lý thuyết, chứng chỉ tiếng Anh B1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn, tuy nhiên, ở Việt Nam, hầu hết các đơn vị chỉ chấp nhận chứng chỉ có thời hạn trong 2 năm mà thôi.

Bằng B1 tiếng Anh châu Âu khá phù hợp nếu bạn có ý định du học hoặc do tỉnh thành phố tại nơi sinh sống, làm việc quy định.

2.2. Bằng B1 tiếng Anh nội bộ cho học viên sau đại học

Loại bằng B1 tiếng anh này đặc biệt do một số trường Đại học trong nước được Bộ GD&ĐT ủy quyền để tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ trong nước.

Chứng chỉ này dành cho:
– Công nhân viên Nhà nước
– Hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu cơ quan
– Đầu vào/ra Thạc sĩ, Tiến sĩ
– Bộ nội vụ, Khối nội vụ, quản lý Nhà Nước
– Người thi công chức ( thường chỉ cần đến A2)

Tính đến thời điểm hiện tại, có tất cả 8 trường đại học được cấp phép tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ bao gồm: Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Sư phạm TpHCM, ĐH Thái Nguyên…

Tham khảo: các trường được cấp chứng chỉ tiếng anh

2.3. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 cho sinh viên không chuyên Tiếng Anh

Một số trường đại học công lập đang chính thức áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ dành cho sinh viên. Theo đó, sinh viên hệ không chuyên sẽ cần phải có chứng chỉ tiếng Anh B1 / bằng B1 tiếng Anh để đủ điều kiện ra khỏi trường. Định dạng bài thi này khá giống với định dạng bài thi B1 loại 2 cho đối tượng sau đại học. Riêng đối với sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội, sinh viên có thể đăng ký thi vượt B1 bên Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

2.4. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 nội bộ cho Giáo viên Tiếng Anh theo đề án 2020

Giáo viên tiếng Anh cũng cần đánh giá năng lực tiếng Anh theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020. Chứng chỉ này cũng do các trường Đại học trong nước được Bộ cho phép tổ chức. Định dạng bài thi này không giống với định dạng bài thi loại 2.

3. Hai dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo Dục

3.1. Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 sau đại học

Áp dụng cho đối tượng thạc sĩ, NCS, sinh viên (theo thông tư 05 /2012/TT- BGDĐT)… Đối với dạng đề thi này, bạn cần đạt 50/100 và các bài thi không dưới 30%. để vượt qua trình độ B1. Bài thi tiếng Anh B1 sau đại học hiện còn trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, Đại học Hà Nội, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Vinh, Đại học Sư phạm Hà Nội  tổ chức thi. Ngoài ra, một số đơn vị tự tổ chức kỳ thi tiếng Anh B1 tại trường cũng áp dụng đề thi này.

3.2. Đề thi tiếng Anh VSTEP

Áp dụng cho mọi đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 theo quyết định 729/QĐ-BGDĐ. Bài thi tính trên thang điểm 10 đối với mỗi kĩ năng, điểm trung bình của bốn kĩ năng được dùng quy ra trình độ và không tính điểm liệt của kỹ năng nào. Đối với dạng đề thi này, dù tham gia kỳ thi B1, nhưng nếu đạt điểm cao hơn, bạn vẫn được cấp chứng chỉ tiếng Anh B2, C1,…

4. Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ở đâu?

Hiện tại bạn có thể thi chứng chỉ tiếng anh B1 tại 1 trong 8 trường sau (được bộ giáo dục phê duyệt 2019):

Trường Đại học sư phạm TPHCM
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội
Trường Đại Học Thái Nguyên
Trường Đại học Hà Nội
Trường Đại học Cần Thơ

Để đơn giản thủ tục cũng như thi dễ dàng, bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tiếng anh qua Liên Việt Education – đơn vị liên kết với các trường được phép của bộ giáo dục.

Liên Việt Education hiện đang liên kết đào tạo cấp tốc và tổ chức thi chứng chỉ tiếng anh B1 chuẩn bộ giáo dục – Phôi thật bằng thật công chứng toàn quốc (bằng chính quy của các trường: ĐH Sư Phạm Hà Nội, ĐH Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, và nhiều trường – trung tâm chứng chỉ hàng đầu khác tại Hà Nội) cam kết  đầu ra chất lượng.

Đăng ký tư vấn

 

Trên đây là một số thông tin về chứng chỉ tiếng Anh B1, bằng B1 tiếng Anh. Hi vọng với những thông tin cung cấp phía trên, bạn sẽ không còn nhầm lẫn về các loại chứng chỉ tiếng Anh B1 cũng như xác định đúng đắn kỳ thi mình phải tham gia.

Mọi thông tin thắc mắc và đăng ký thi chứng chỉ tiếng Anh B1 vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Toà nhà Veispa, số 220 đường láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096.999.8170

Email: chungchi@trangtuyensinh.vn

Bình Luận Facebook

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan